Câu được cá trê vàng khổng lồ

Một người Anh đam mê câu cá đã thiết lập một kỷ lục thế giới mới sau khi bắt được con cá trê bị bạch tạng có trọng lượng lên tới 88,2 kg và dài 2,4m tại sông Ebro, gần Barcelona, Tây Ban Nha.

Câu được cá trê vàng khổng lồ
Câu được cá trê vàng khổng lồ

Ông Chris Grimmer phải nhờ tới sự giúp đỡ của hai người bạn câu khác nữa mới có thể nâng gã khồng lồ này lên trên mặt nước để chụp ảnh lưu niệm trước khi đưa nó trở lại dòng sông một cách an toàn.

Đây được coi là một trong số những con cá trê lớn nhất thế giới mà con người từng bắt được và nó cũng là con cá trê bạch tạng lớn nhất từ trước tới nay con người được biết tới.

Câu được cá trê vàng khổng lồ
 

Kỷ lục cá trê lớn nhất thế giới được ghi nhận vào năm 2005 khi một người Thái Lan bắt được con cá trê nặng 293 kg trên sông Mekong.

Câu được cá trê vàng khổng lồ
 

Vào tháng 10/2007, một người dân Campuchia cũng bắt được con cá da trơn nặng 204 kg, dài 2,4m tại sông Tonlep Sap, một nhánh sông Mekong.

Câu được cá trê vàng khổng lồ
Cá trê khổng lồ bắt tại sông Mekong năm 2007.

Trong năm 2003, loài cá da trơn khổng lồ sống trên sông Mekong đã được liệt kê vào danh sách những loài cực kỳ nguy cấp của Liên minh Bảo tồn thế giới sau khi các kết quả nghiên cứu được công bố cho thấy số lượng loài cá này đã giảm đi ít nhất 80% kể từ năm 1990 cho tới thời điểm đó.

Một phần nguyên nhân dẫn tới tình trạng trên là do nạn đánh bắt quá mức cho phép và việc xây dựng các con đập trên sông Mekong làm cho loài cá khổng lồ này mất nơi trú ngụ và sinh sản.

Theo Xaluan

x TinhHoa Telegram