Người Bama – Đâu là bí quyết sống thọ?

Đâu là bí quyết sống thọ của họ?

Bama được công nhận trên toàn thế giới như là vùng đất của những người có tuổi thọ cao nằm ở Yao Bama Khu tự trị Quảng Tây, Trung Quốc. Tính đến tháng 1 năm 2010 có 90 người trên trăm tuổi sống tại Bama, đạt tỉ lệ 36 /100.000 – nhiều hơn năm lần mức bình quân quốc tế.

 

Bama_centenarians_567507746.jpg
(Người trên trăm tuổi Bama)

Trong thập kỷ qua các nhà nghiên cứu Trung Quốc và nước ngoài đã nghiên cứu về con người Bama để cố gắng tìm hiểu điều gì làm cho họ sống lâu hơn. Các lĩnh vực như di truyền, địa lý, môi trường, khí hậu và thực phẩm đã được nghiên cứu. Họ tìm thấy những đóng góp tích cực như mặt trời, không khí, nước, từ trường và thực phẩm ở đây là những nhân tố chính khiến cho con người sống thọ ở Bama. Sau đây là những gì họ phát hiện được.
 
Mặt trời: Chỉ số ánh sáng mặt trời ở Bama là khác biệt; cường độ của tia hồng ngoại và tử ngoại là vừa phải. Lý do người cao tuổi ở Bama không bị bệnh tim mạch có liên hệ nhiều với chỉ số ánh sáng mặt trời trong khu vực đó. Các nghiên cứu thấy rằng Bama có chỉ số ánh sáng mặt trời khác nhau trong các mùa khác nhau, để có được những tác động tốt nhất, người ta phải thực hiện các hoạt động ngoài trời vào một ngày nhất định, tại một thời gian nhất định hoặc trong một điều kiện thời tiết nhất định.

Không khí: Không khí của Bama có nồng độ cao của các ion oxy âm. Theo dữ liệu đo đạc được, dọc theo sông Bama Panyang có đến 20.000 ion oxy âm cho mỗi cm khối, ở các làng quanh sông Panyang có đến 5000/cm3, nhiều lần cao hơn so với các thành phố công nghiệp và nông thôn khác. Các ion âm có hiệu quả trong việc loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể con người, và đồng thời duy trì các dòng lưu chất trong cơ thể trong điều kiện kiềm yếu. Kết quả là cơ thể được bảo vệ để chống lại các bệnh mãn tính, đặc biệt là ung thư.

panyang_river_268658876.jpg

(Sông Panyang)

Nước uống: Nước của Bama có tính chất độc đáo nhất từ ​​môi trường tự nhiên trong khu vực. Nước được lọc tự nhiên thông qua các con sông và các hang động, và đã hình thành nên các tinh thể lục giác dưới một từ trường đặc biệt. Tinh thể nước này được hình thành từ sáu phân tử nước, kết hợp với nhau bằng liên kết hydro thông thường. Cấu trúc nước độc nhất này có thể đi vào các tế bào một cách dễ dàng, vì vậy nó có thể dễ dàng bị đồng hóa bởi các hoạt động trao đổi chất của cơ thể giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.

Từ trường: Các chuyên gia y tế tin rằng địa từ trong khu vực này là yếu tố góp một phần quan trọng trong tuổi thọ của người dân Bama. Từ trường thích hợp có thể thúc đẩy tuần hoàn máu, giảm tỷ lệ mắc bệnh tim mạch, tăng khả năng miễn dịch, phối hợp với các sóng não và cải thiện chất lượng của giấc ngủ.

Thực phẩm:
Các thực phẩm được trồng ở Bama không chỉ cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng, mà còn cung cấp cả vi khuẩn có lợi là lactobacillus. Đây là lý do tại sao các chuyên gia từ khắp Châu Á muốn có được vi khuẩn từ Bama. Chế độ ăn uống này có ít protein, ít chất béo, và ít cholesterol. Người dân ở đây ăn hai bữa một ngày, một số thậm chí chỉ ăn một bữa ăn. Những người sống lâu nhất ở Bama chỉ ăn 1400-1500 calo mỗi ngày. Ở địa phương Bama, người ta trồng những cây như là: hạt gai dầu, trà, bí ngô, măng, bắp ngô vàng, đậu, khoai tây và ngũ cốc khác cung cấp thực phẩm xanh hữu cơ, không ô nhiễm cho các cư dân của mình.

Bama_food_111096006.jpg

 

Theo kangzhongguo