Vườn quốc gia Cúc Phương mùa hồ điệp trắng rợp trời

Từ tháng 4 đến cuối tháng 5, khi thời tiết trở nên mát mẻ sau những cơn mưa xuân ẩm ướt, Vườn quốc gia Cúc Phương xuất hiện hàng ngàn con bướm đủ màu sắc bay lượn trong nắng, hệt như khung cảnh trong truyện cổ tích.

Vườn quốc gia Cúc Phương mùa hồ điệp trắng rợp trời.1
Vườn quốc gia Cúc Phương nằm cách Hà Nội khoảng 120 km, trên địa bàn ba tỉnh Ninh Bình, Hòa Bình và Thanh Hóa. (Ảnh: thegioitre.vn)
Ngay từ cổng vào, bạn sẽ được ngắm vô vàn cánh bướm bay lượn trong không gian yên bình của rừng quốc gia Cúc Phương, mà nếu không tận mắt chứng kiến thì nhiều người khó tin có thật. (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Bướm 2
Vào đến giữa rừng, bạn sẽ không khỏi choáng ngợp trước cảnh từng đàn bướm hàng trăm con tụ lại bên bãi đất. Chỉ cần khẽ khua tay cả đàn lại tung cánh bay lên. (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Ở đây, phổ biến nhất là bướm trắng. Ngoài ra, còn nhiều loài bướm rừng đẹp đầy màu sắc như bướm phượng, bướm khế… quyến rũ bước chân của kẻ lữ hành.(Ảnh: vietnammoi.com)
5
Với những ai yêu thiên nhiên, sự thanh bình thì “thiên đường bướm” ở Cúc Phương là điểm dừng chân lý tưởng khi du ngoạn Ninh Bình vào thời gian này. (Ảnh: vietnammoi.vn)
6
Mùa bướm ở Cúc Phương kéo dài từ cuối tháng 4 đến tháng 5. (Ảnh: foody.vn)
7
Điểm xuyết trên khung cảnh vài chú bướm vàng. (Ảnh: thegioitre.vn)
8
Con đường nhỏ dẫn vào rừng có nhiều đàn bướm xinh đẹp bay đậu trên đường. (Ảnh: thegioitre.vn)
Khung cảnh cánh rừng mang một màu sắc mới với sự hiện diện của đàn bướm lớn. (Ảnh: vnexpress)
Rất nhiều du khách tìm đến đây để ngắm những đàn bướm đầy màu sắc. (Ảnh: vnexpress)

TinhHoa tổng hợp