Video tượng Phật cao 5m trôi trên đường bị chỉnh sửa? Liệu câu hỏi này có thật sự quan trọng?

30/06/20, 15:42 Góc Nhìn

Giữa bối cảnh Trung Quốc đang phải gánh chịu những thảm họa khốc liệt từ thiên nhiên, cộng đồng mạng mới đây lan truyền một video khiến mọi người không khỏi sửng sốt. Một bức tượng Phật cao 5 mét trôi ngược dòng xe với tốc độ rất nhanh, và không có biểu hiện của rung lắc. Nhiều người tin rằng đây là ‘lời cảnh tỉnh của Thần Phật’ nhưng cũng không ít người cho rằng video này đã bị chỉnh sửa. Nhưng liệu sự chỉnh sửa (nếu có) phải chăng chỉ là ngẫu nhiên? 

Tượng Phật cao khoảng 5 mét trôi ngược dòng xe và bằng chứng lịch sử

Gần đây, cộng đồng mạng Trung Quốc lan truyền một video khiến mọi người không khỏi sợ hãi. Trong đó, một bức tượng Phật cao khoảng 5 mét đang trôi nổi di chuyển với tốc độ nhanh chóng trên đường giao thông ngập nước và đầy xe ô tô. Bức tượng Phật trong video xuất hiện trên đường phố di động ngược chiều dòng xe ô tô trên đường, với dáng vẻ vội vàng và cấp thiết. 

Giữa bối cảnh Trung Quốc phải gánh chịu hàng loạt những thảm họa khốc liệt từ thiên nhiên cùng với hàng loạt dị tượng bí ẩn, sự xuất hiện của video trên khiến nhiều người tin rằng đây là ‘lời cảnh tỉnh của Thần Phật’, nói rằng Thần Phật đã không còn muốn lưu lại trong chùa, thảm họa đang ập đến với người dân Trung Quốc. Tuy nhiên, cũng không ít người chỉ trích rằng video này đã bị chỉnh sửa. Tuy nhiên, lịch sử đã từng ghi nhận những bằng chứng rõ ràng về những dị tượng như vậy.

Điển hình là tượng Phật Lạc Sơn Đại Phật (Lăng Vân Đại Phật). Đây là bức tượng chạm khắc hình Phật Di Lặc đang ngồi với cặp mắt hơi mở, từ bi nhìn xuống chỗ hợp lưu của 3 con sông là Mân Giang, Đại Độ và Thanh Y ở miền nam tỉnh Tứ Xuyên. Bức tượng được đặt ở đó với niềm hy vọng rằng, những con thuyền qua đây sẽ bình yên vô sự vượt qua được vùng nước dữ. Trong lịch sử, người dân đã chứng kiến bức tượng Phật cao 71,2 mét này 4 lần rơi lệ, đó là vào các năm 1962, 1963, 1976 và 1994.

Lạc Sơn Đại Phật tọa lạc uy nghi sững sững tựa vào núi Lăng Vân 4 lần rơi lệ đó là vào các năm 1962, 1963, 1976 và 1994. (Ảnh: TH)

Mối liên hệ với câu chuyện cổ “Khi tượng sư tử đỏ mắt”

Nếu là người có lòng tin vào Thần, thì những câu chuyện liên quan đến Thần Phật sẽ không thể lấy ra làm trò đùa. Nhìn ở một bình diện khác, Thần cảnh tỉnh con người xưa nay cũng chưa từng hiện rõ bản thân hay thể hiện pháp lực vô biên của mình, mà chỉ thông qua những sự tình gần gũi nhất với con người để thức tỉnh họ. Con người muốn hiểu Thiên ý phải thì phải dùng cái tâm trong sáng thuần thiện mà cảm ngộ.

Vậy nên, xin dẫn lại cho độc giả câu chuyện Sư tử đỏ mắt để có thể hiểu hơn tình cảnh thê thảm mà người Trung Quốc hiện nay đang gánh chịu, cũng như những hiện tượng kỳ lạ xuất hiện ngày một nhiều ở khắp nơi trên mảnh đất nhiều tội nghiệp này.

Đám thanh niên chơi bời lêu lổng trong thôn muốn đùa giỡn và chế giễu bà lão nên đã dùng sơn nhuộm đỏ rực mắt của con sư tử đá.. (Ảnh: Internet)

Xưa kia, ở một ngôi làng nọ, đạo đức của người dân đã trở nên vô cùng xấu xa và bại hoại. Tất cả mọi người trong làng đã không còn ai tin vào Thần Phật, nhân quả. Vì vậy họ sẵn sàng làm bất cứ việc gì họ muốn để chiếm được lợi ích kể cả những việc tàn ác nhất.

Thiên Thượng thấy con người đã quá xấu như vậy liền muốn thiêu hủy ngôi làng này. Tuy nhiên, Địa Tạng Bồ Tát lúc ấy vì vẫn muốn cứu vớt những người lương thiện còn sót lại ở ngôi làng đó nên đã cho họ một cơ hội nữa.

Vị Bồ Tát liền hạ phàm, hóa thân thành một ông lão ăn mày nghèo khổ, rách rưới. Ông lão đi đến từng nhà gõ cửa để xin ăn, nhưng không ai chịu cho ông thứ gì dù chỉ là một miếng cơm, cũng không có một nhà nào cúng thờ Phật cả.Ông lão ăn mày đi đến cuối làng thì phát hiện thấy có một bà lão đang sắp lễ, đốt hương cúng thờ Phật. Ông bèn tiến đến trước cửa nhà bà để xin ăn. Thấy ông lão già nua tập tễnh đi không vững đến xin ăn, bà lão đắn đo một lúc rồi nói: “Tôi chỉ còn một bát cơm này thôi. Xin biếu cụ một nửa. Còn một nửa để cúng Phật”

Địa Tạng Bồ Tát nhận thấy người phụ nữ này rất thành kính với Phật, tâm địa lương thiện nên trước khi đi vào rừng đã chỉ tay vào đôi sư tử bằng đá đặt ở cổng làng và nói: “Nữ thí chủ quả là nhân đức. Hãy xem hai bức tượng sư tử đá to lớn ở đình làng kia. Đến ngày mắt sư tử chuyển sang màu đỏ, thì hãy rời làng lên núi ngay vì sẽ có nạn lụt”. Dứt lời, Bồ Tát liền hoá phép và biến mất.

Người phụ nữ nghe thấy vậy vô cùng sửng sốt nhưng trong nháy mắt đã không thấy ông lão ăn mày đâu nữa. Bà lập tức đem tin tức mà mình vừa nghe được nói cho tất cả mọi người trong thôn làng biết. Bởi vì người trong làng đã không còn ai tin vào Thần Phật nên kết quả không một ai tin lời bà nói, thậm chí họ còn giễu cợt, châm chọc bà. Họ cùng nhau nói rằng: “Nực cười! Làm gì có chuyện tượng sư tử đỏ mắt!”.

Một ngày nọ, đám thanh niên chơi bời lêu lổng trong thôn muốn đùa giỡn và chế giễu bà lão nên đã dùng sơn nhuộm đỏ rực mắt của con sư tử đá. Bà lão nhìn thấy mắt sư tử đá đã đỏ rực lên bèn đi khắp làng thúc giục: “Mọi người hãy mau lên! Sắp có nạn lụt rồi, hãy mau lên núi! Mau lên núi!”.

Mọi người bèn phá lên cười chế nhạo. Không ai nghe theo cả, thế là bà lên núi một mình. Ngay lúc đó, lũ bất ngờ từ đâu tràn đến. Bà vừa chạy vừa quay đầu nhìn lại chỉ thấy nước lớn dâng lên thật nhanh, trong chốc lát toàn bộ ngôi làng đã chìm ngập trong biển nước mênh mông.

Nhiều người nghe xong câu chuyện thường ngờ vực, nó không giống lời cảnh báo của Thần, mà chỉ là mấy tên lưu manh kia sơn mắt tượng sư tử, và nếu chẳng có Thần tích nào triển hiện thì làm sao mà tin được! Như đã nói trên, đó chỉ là do con người dùng nhân tâm mà ‘nghĩ tưởng’ về Thần Phật, muốn được Thần Phật trông nom bảo hộ, hiện tướng hồng quang thì trước hết con người cần có niềm tin. 

Lương Phong (t/h)

Ad will display in 09 seconds

Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

Văn hóa Thần truyền 2019-06-01 08:00:59
Ad will display in 09 seconds

Câu chuyện đẫm nước mắt của lão hòa thượng làm heo

Văn hóa Thần truyền 2019-06-01 08:20:33
Ad will display in 09 seconds

Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

Tinh Hoa hoạt hình 2019-12-26 10:05:42
Ad will display in 09 seconds

Tu thân

Văn hóa Thần truyền 2019-06-01 09:14:29
Ad will display in 09 seconds

Người xưa muốn xuất gia cần phải đạt được 10 điều này

Quà tặng cuộc sống 2019-06-01 09:11:33
Ad will display in 09 seconds

Vì sao Phật chỉ nhận cúng dường của cô gái nghèo

Văn hóa Thần truyền 2019-05-31 15:25:54
Ad will display in 09 seconds

Tại sao Diêm Vương bái lạy một bà lão nông phu?

Quà tặng cuộc sống 2019-06-10 16:13:11
Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

Bí ẩn nhân loại 2019-05-31 14:07:31
Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói: Phụ nữ càng dịu dàng như nước, đàn ông sẽ càng thành đạt?

Quà tặng cuộc sống 2019-05-31 15:50:50
Ad will display in 09 seconds

Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

Bí ẩn nhân loại 2019-07-20 09:44:02
 • Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

  Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

 • Câu chuyện đẫm nước mắt của lão hòa thượng làm heo

  Câu chuyện đẫm nước mắt của lão hòa thượng làm heo

 • Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

  Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

 • Tu thân

  Tu thân

 • Người xưa muốn xuất gia cần phải đạt được 10 điều này

  Người xưa muốn xuất gia cần phải đạt được 10 điều này

 • Vì sao Phật chỉ nhận cúng dường của cô gái nghèo

  Vì sao Phật chỉ nhận cúng dường của cô gái nghèo

 • Tại sao Diêm Vương bái lạy một bà lão nông phu?

  Tại sao Diêm Vương bái lạy một bà lão nông phu?

 • Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

  Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

 • Vì sao nói: Phụ nữ càng dịu dàng như nước, đàn ông sẽ càng thành đạt?

  Vì sao nói: Phụ nữ càng dịu dàng như nước, đàn ông sẽ càng thành đạt?

 • Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

  Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ