Vạn sự đều có định số: Cái chết của Kim chủ Hoàn Nhan Lượng

08/07/20, 13:52 Số mệnh con người

Hoàn Nhan Lượng, Hoàng đế thứ tư của Triều Kim, trong lúc tiến công Nam Tống, khi đang chuẩn bị vượt sông tác chiến thì bị chết trong nội loạn tại Qua Châu (nay là quận Hán Giang, thành phố Dương Châu, tỉnh Giang Tô). Điều bất ngờ là cái chết của ông đã được dự đoán từ trước. Trong nơi u minh, mọi thứ dường như đều đã có định số.

Trong lịch sử các triều đại Trung Quốc, nếu kể tên những tên hoàng đế hoang dâm vô sỉ bậc nhất thì nhất định không thể bỏ xót Hoàn Nhan Lượng. (Ảnh minh họa)

Hoàn Nhan Lượng ở ngôi 12 năm, là người rất tàn bạo cuồng ngạo, háo sắc dục, bại hoại nhân luân, dâm ác hết sức, giết người vô số, là một trong những bạo chúa hoang dâm vô đạo nổi tiếng trong lịch sử. 

Năm Thiệu Hưng thứ 31 của Hoàng đế Cao Tông triều Nam Tống (năm 1161), Hoàn Nhan Lượng mang dã tâm ngút trời mưu đồ tiêu diệt Nam Tống, vì vậy xuất đại quân nam chinh. 

Quân Kim phát động tấn công toàn diện vào Nam Tống, Hoàn Nhan Lượng đích thân soái lĩnh một bộ phận quân Kim, “Từ 60 vạn, nói khuếch trương thành 100 vạn, lều trướng nối nhau san sát, tiếng chiêng trống không dứt, chấn động gần xa”. Rất nhiều người cho rằng Nam Tống sắp bị diệt rồi.

Về phía Nam Tống, tác giả Hồng Mại của cuốn Di Kiên Chí với thân phận quan viên của Khu mật Hành phủ đã đi đến Kiến Khang (Nam Kinh ngày nay). Lúc đó có một người khách đến thăm Hồng Mại, rồi lưu lại một hàng chữ, ý là nói: “Theo suy đoán ‘Thái nhất cục’, vào ngày đông chí, nhà Kim sẽ có ‘tiêu tường chi biến’”.

Thái Nhất Cục’ có lẽ là chỉ Thái nhất cục Độn giáp Kinh, một cuốn sách bói quẻ liên quan đến Kỳ môn Độn giáp. ‘Tiêu tường’ là một bức tường nhỏ chắn ngay sau cửa trong cung thất, ‘tiêu tường chi biến’ là chỉ họa loạn sinh ra từ trong gia đình, cũng như những tai họa, biến loạn đến từ nguyên nhân nội bộ.

Đợi đến ngày Đông chí, sắc trời trở nên âm ám, lại có một người tìm đến Hồng Mại, ông là một vị quan Đề cử nào đó, ‘Đề cử’ tức là vị quan chủ quản một phương diện nào đó chuyên về sự vụ. 

Vị quan Đề cử này giỏi về Thiên tượng dự đoán học, ông nói với Hồng Mại: hôm qua sáng sớm canh 4, hướng Đông Bắc chỗ mây dày đặc, đột nhiên có một đạo ánh sáng, xuyên qua tầng mây, thì ra là “một ngôi sao băng lớn rơi xuống”

Thông thường trong thiên tượng học, khi một ngôi sao băng lớn rơi thì thường có ý là một nhân vật lớn tử vong, hoặc là phát sinh một sự kiện trọng đại. Hướng Đông Bắc chính là hướng chỉ vùng đất ban đầu của nhà Kim, nhà Kim khởi lên ở vùng Đông Bắc. Do vậy điều này dự đoán nhà Kim đã phát sinh sự cố lớn, rất có thể là chỉ Hoàn Nhan Lượng tử vong.

Quả nhiên một lúc sau, có tin báo Hoàn Nhan Lượng tử vong trong nội loạn. Bói quẻ Thái nhất cục và Thiên tượng học, hai phương pháp dự đoán khác nhau lại cho cùng một kết quả. Điều này cho thấy lịch sử là có an bài, do vậy các phương pháp dự đoán khác nhau mới đều cho kết quả đúng như nhau. 

Vậy chuyện này đã diễn ra như thế nào? Chuyện là, Hoàn Nhan Lượng từ lâu đã không được lòng người ở nước Kim. Em họ của Hoàn Nhan Lượng là Hoàn Nhan Ung, nhân cơ hội ông ta nam chinh mà phát động chính biến, xưng Đế ở Đông Kinh (nay là thành phố Liêu Dương tỉnh Liêu Ninh).

Tin tức Hoàn Nhan Ung đăng cơ truyền đến tiền tuyến, lòng quân dao động, quân không còn sức chiến đấu. Hoàn Nhan Lượng lại không muốn bỏ cuộc, tập trung binh lực, ra lệnh cho tướng sĩ: “Nếu ba ngày không vượt được sông, thì sẽ chém đầu những đại thần đi theo quân”

Điều này kích khởi binh biến, các thống lĩnh binh mã như Da Luật Nguyên Trực liên binh làm phản, đồng mưu với các tướng sĩ trong quân cận vệ của Hoàn Nhan Lượng, tảng sáng ngày hôm sau phát động binh biến. 

Hoàng Nhan Lượng nghe thấy tiếng binh biến xôn xao, cho rằng quân Tống cướp trại, nhanh chóng dậy mặc quần áo. Lúc này một mũi tên bắn vào trong trướng, ông ta cầm lên xem thì giật mình, nói: “Đây là binh khí bên quân ta mà”, khi vừa mới vươn tay ra lấy cung, thì bị trúng tên ngã ra đất, các phản tướng thắt cổ ông ta tới chết, rồi đem quân Kim quay trở lại phương Bắc.

Lần binh biến này, quan Đề cử đã nhìn thấy một ngôi sao băng lớn rơi vào lúc canh tư (khoảng từ 1 đến 3 giờ sáng), tại thế gian việc binh biến ở nhà Kim là vào lúc tảng sáng, thời gian là sau khi sao băng rơi. 

Có thể thấy trong sự việc này, trước có thiên tượng biến hóa, sau đó lại có binh biến ở nhân gian. Người thông hiểu việc bói quẻ và thiên tượng học đều tìm tới Hồng Mại, có thể là vì họ biết Hồng Mại sẽ viết cuốn Di Kiên Chí, và ghi chép sự kiện này vào đó, từ đó lưu lại bài học lịch sử cho hậu nhân.

Ngày nay cũng có một số vị kỳ nhân thông hiểu thiên tượng và bói quẻ, họ cũng không hẹn mà có dự đoán trùng khớp, đều cảnh báo thế nhân: Hiện tại dịch viêm phổi dường như đã đi qua, nhưng vẫn còn quay lại, thậm chí còn đáng sợ hơn, cuối cùng Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) sẽ diệt vong trong đại ôn dịch và một loạt các thiên tai nhân họa.

Một bài báo đặc biệt của tờ Epoch Times cũng đã cung cấp một đặc điểm khác thường của virus Vũ Hán. Bài viết nói rằng, nhìn tổng quan về các nước chịu thiệt hại nặng nề bởi dịch bệnh cho đến nay, cho dù đó là ở các nước xa xôi như Iran, Ý, Pháp, Đức, hay các nước láng giềng như Hàn Quốc và Nhật Bản, thì đều có mối quan hệ thân thiết với ĐCSTQ. 

Đài Loan, Hồng Kông và Mông Cổ giáp biên giới với Trung Quốc nhưng bị ảnh hưởng rất ít bởi dịch bệnh, vì họ đã phản đối hoặc xa lánh ĐCSTQ. Nhìn vào sự lây lan của virus Vũ Hán ra bên ngoài Trung Quốc có thể thấy, mục tiêu của virus rõ ràng là nhắm vào ĐCSTQ.

Nếu muốn được bình an thì chỉ có cách nhanh chóng rút khỏi tất cả các tổ chức đảng, đoàn, đội của ĐCSTQ. Hy vọng mọi người có thể có được gợi ý từ lịch sử, nhanh chóng tránh xa ĐCSTQ, chỉ có như vậy thì mới tránh được tai họa và cùng nhau đón chào một kỷ nguyên mới, một kỷ nguyên không có ĐCSTQ.

Xem bài tham khảo tại đây 

Minh Huy (t/h)

Ad will display in 09 seconds

Donor - Một câu chuyện có thật

Ad will display in 09 seconds

Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

Ad will display in 09 seconds

Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

Ad will display in 09 seconds

Người cá đang sống ở đâu?

Ad will display in 09 seconds

Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

Ad will display in 09 seconds

Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Ad will display in 09 seconds

Đâu là khí chất của một người cao quý

Ad will display in 09 seconds

Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

Ad will display in 09 seconds

Hạt giống

 • Donor - Một câu chuyện có thật

  Donor - Một câu chuyện có thật

 • Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

  Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

 • Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

  Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

 • Người cá đang sống ở đâu?

  Người cá đang sống ở đâu?

 • Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

  Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

 • Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

  Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Đâu là khí chất của một người cao quý

  Đâu là khí chất của một người cao quý

 • Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

  Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

 • Hạt giống

  Hạt giống