Trung Quốc: Tàu chở hơn 450 khách chìm trên sông Trường Giang

Tối 1/6, một tàu chở khách với 458 người đã bị chìm trên sông Trường Giang tại địa phận tỉnh Hồ Bắc, báo chí Trung Quốc đưa tin.

Nhân viên cứu hộ kéo thuyền ra sông Dương Tử để tìm kiếm các hành khách mất tích sau khi một chiếc tàu bị lật tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. (Ảnh Reuters)

Con tàu, mang tên Dongfangzhixing (Ngôi sao phương Đông), đã chìm vào lúc 9 giờ 28 phút (theo giờ địa phương) trên sông Trường Giang tại khu vực Jianli của tỉnh Hồ Bắc, Ban quản lý hàng hải sông Trường Giang cho biết.

Tàu đang di chuyển từ Nam Kinh, thủ phủ tỉnh Giang Tô ở miền đông, tới thành phố Trùng Khánh ở tây nam Trung Quốc.

Các nguồn tin cho hay, khi vụ việc xảy ra trên tàu có 405 hành khách Trung Quốc, 5 nhân viên của công ty du lịch và 47 thành viên thủy thủ đoàn.

Xinhua đưa tin, mới có 7 người được cứu sống và công tác giải cứu các hành khách còn lại đang được tiến hành. Nỗ lực cứu hộ bị cản trở do gió mạnh và mưa lớn. Tờ báo không cho biết nguyên nhân của vụ chìm tàu.

Sông Trường Giang hay sông Dương Tử, dài khoảng 6.385 km, là con sông dài nhất châu Á và đứng thứ ba trên thế giới sau sông Nile ở Châu Phi, sông Amazon ở Nam Mỹ.

Theo Dân Trí

x TinhHoa Telegram