Trump tuyên bố tổ chức sớm “Ngày cầu nguyện quốc gia”, cuộc chiến chính tà đã đến hồi khốc liệt

19/03/20, 09:56 Thế giới, Tin trong ngày
WASHINGTON, DC - SEPTEMBER 01: U.S. President Donald Trump, Vice President Mike Pence and faith leaders say a prayer during the signing of a proclamation in the Oval Office of the White House September 1, 2017 in Washington, DC. President Trump signed a proclamation to declare this Sunday as a National Day of Prayer for people affected by Hurricane Harvey. (Photo by Alex Wong/Getty Images)

Chiều ngày 13/3, tổng thống Trump đăng trên twitter nói rằng: “Tôi rất vinh dự được công bố ngày Chủ Nhật, 15/3 là Ngày cầu nguyện quốc gia. Trong suốt chiều dài lịch sử, chúng ta là đất nước luôn hướng tới Thiên Chúa để được bảo vệ và được ban cho sức mạnh trong những thời khắc (khẩn cấp) như thế này…”

Trump tuyên bố tổ chức sớm “Ngày cầu nguyện quốc gia”, cuộc chiến chính tà đã đến hồi khốc liệt (ảnh 1)
Tổng thống Donald Trump cùng các quan chức cầu nguyện tại Nhà Trắng. (Ảnh: Getty Images)

Trump kêu gọi mọi công dân Hoa Kỳ: “…Bất kể bạn ở đâu, tôi khuyến khích bạn hãy thành kính cầu nguyện. Cùng nhau đoàn kết, chúng ta sẽ dễ dàng chiến thắng (dịch bệnh)”.

Ngày cầu nguyện quốc gia ban đầu là nghị quyết chung của quốc hội do Tổng thống Truman ký năm 1952. Năm 1988, Tổng thống Reagan đã sửa đổi và ký điều luật lấy ngày cầu nguyện quốc gia là ngày thứ Năm đầu tiên của tháng 5 hàng năm. Nhưng năm nay vào thời điểm cấp bách dịch viêm phổi Vũ Hán bùng phát từ Trung Quốc hoành hành tại Hoa Kỳ và trên toàn thế giới, Tổng thống Trump đã tổ chức ngày cầu nguyện sớm.

Lời cầu nguyện trong ngày cầu nguyện của các tổng thống Hoa Kỳ

Dưới đây là trích đoạn một số lời cầu nguyện của Tổng thống Hoa Kỳ vào ngày cầu nguyện quốc gia:

Tháng 10/1955, Tổng thống Eisenhower đã cầu nguyện: “…Tất cả các nhà lãnh đạo trong lịch sử đều quen với việc cầu xin Chúa toàn năng, cảm ơn ý chỉ của Chúa và cầu xin sự hướng dẫn của Chúa. Thế hệ chúng ta nên kế thừa công việc của họ, noi theo những người xây dựng quốc gia, hướng tâm hồn của chúng ta về các vấn đề tâm linh”.

Tháng 9/1964, Tổng thống Johnson cầu nguyện: “Tôi khẩn thiết mong mỗi người chúng ta cầu xin Chúa vào ngày cầu nguyện – thừa nhận rằng đất nước chúng ta sẽ ‘vững tin vào phước lành của Chúa’ như khi bắt đầu lập quốc – cảm ơn Người luôn ở khắp nơi ban phước lành về tâm linh và tinh thần cho chúng ta; – cầu xin Người tha thứ cho những lỗi lầm của chúng ta; – xin Người cho chúng ta sự kiên nhẫn, khôn ngoan, hiểu biết và can đảm để tiếp tục hoàn thành công việc của Người”.

Tháng 4/1991, Tổng thống Bush cầu nguyện rằng: “Khi chúng ta cố gắng tìm ra con đường đúng đắn trong một thế giới thay đổi nhanh chóng, Ngày cầu nguyện quốc gia là một lời nhắc nhở rằng chúng ta phải luôn tin tưởng vào ánh sáng vĩnh cửu. Đó là tình yêu của Chúa. Kinh thánh luôn nói chúng ta phải tin vào Đấng toàn năng. Kinh thánh viết rằng, vương quốc của Ngài là vô tận và sự thống trị của Ngài là muôn đời!”.

Tháng 4/2002, Tổng thống George W. Bush cầu nguyện: “Chúng ta cảm ơn Chúa vì vô số phước lành Ngài dành cho chúng ta. Chúng ta cảm ơn Chúa vì đã sử dụng hình hài của Ngài tạo ra sinh mệnh đáng quý của mỗi chúng ta.

Đặc biệt kể từ ngày 11/9, hàng triệu người Mỹ đã chuyển sang cầu nguyện. Tìm kiếm sự an ủi trong đau khổ, sự tha thứ trong tức giận và sự bảo vệ trong nghi ngờ. Chúng ta tận mắt thấy lòng trung thành vĩ đại của Chúa đối với đất nước chúng ta”.

Nền tảng và niềm tin sáng lập Hoa Kỳ

Năm 1776, trong Tuyên ngôn Độc lập, những người sáng lập Hoa Kỳ đã tuyên bố địa vị tối cao của Thiên Chúa đối với nhân loại: “Chúng tôi khẳng định một chân lý hiển nhiên rằng mọi người sinh ra đều bình đẳng, rằng tạo hóa đã ban cho họ những quyền tất yếu và bất khả xâm phạm, trong đó có quyền được sống, quyền được tự do và mưu cầu hạnh phúc”.

Trump tuyên bố tổ chức sớm “Ngày cầu nguyện quốc gia”, cuộc chiến chính tà đã đến hồi khốc liệt (ảnh 2)
Vì để đối phó với viêm phổi Vũ Hán, phó tổng thổng Mỹ Pence và một số quan chức cầu nguyện trong văn phòng Nhà Trắng. (Ảnh: Nhà Trắng)

Niềm tin vào Chúa là nền tảng của Hoa Kỳ và cũng là niềm tin vào văn hóa truyền thống quan trọng nhất trong xã hội Hoa Kỳ.

Nhiều người nghĩ rằng Hoa Kỳ là một quốc gia thế tục hóa và vật chất hóa, vì vậy họ tin rằng các chính sách và hành động quốc tế của Hoa Kỳ dựa trên lợi ích quốc gia và vật chất. Trên thực tế, mặc dù Hoa Kỳ là một quốc gia tách biệt chính quyền và tôn giáo, tuy nhiên nền tảng của Hoa Kỳ là Hiến pháp có quan niệm chủ yếu về sự tách biệt giữa chính quyền-tôn giáo và tự do nhân quyền.

Cả hai khái niệm trong Hiến pháp Hoa Kỳ đều bắt nguồn từ những lời dạy của Chúa Giêsu trong Kinh Thánh và Đạo Tin Lành, cái gọi là “Hãy để Thượng đế về với Thượng đế, Caesar về với Caesar” (tách biệt giữa chính quyền và tôn giáo) và “biện minh bằng đức tin” (quyền con người tự nhiên).

Do đó, niềm tin của Hoa Kỳ đối với Kitô giáo có ảnh hưởng rất lớn hoặc thậm chí là vai trò chi phối trong chính sách quốc tế của Hoa Kỳ. Lịch sử phát triển của Hoa Kỳ từ khi thành lập đến nay, đều có thể thấy quỹ đạo rõ ràng dưới ảnh hưởng hoặc kiểm soát của hai khái niệm này.

Trump nói: “Các giá trị tôn giáo của tôi đều được truyền từ mẹ tôi”. Ông đến nhà thờ và tin yêu Chúa từ khi còn nhỏ. “Chúa hiện hữu trong cuộc sống hàng ngày của tôi”.

Trump không ngừng nhắc nhở người dân Hoa Kỳ: “Ở Hoa Kỳ, chúng ta không tin vào chính phủ, chúng ta tin vào Chúa!”.

Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) chống lại Thần, trời diệt ĐCSTQ

ĐCSTQ tuyên bố theo thuyết vô thần, nhưng ĐCSTQ thực chất là một giáo phái sùng bái ma quỷ. Sư tổ của ĐCSTQ, Marx, công khai tuyên bố tôn sùng ma quỷ.

Cuốn sách “Mục đích cuối cùng của chủ nghĩa Cộng sản” tiết lộ rằng, chủ nghĩa Cộng sản không phải là một loại trào lưu tư tưởng, học thuyết hay một nỗ lực thất bại khi con người tìm kiếm lối thoát, mà là ma quỷ, còn được gọi là tà linh Cộng sản, cấu thành từ sự hận thù và các loại vật chất bại hoại trong không gian dưới đáy của vũ trụ. Mục đích cuối cùng của nó là tiêu diệt loài người.

ĐCSTQ với tư cách là thực thể và chính quyền lớn nhất của chủ nghĩa Cộng sản trong xã hội loài người, cũng đang thực hiện nhiệm vụ tiêu diệt loài người. ĐCSTQ liên tục xâm nhập thế giới và đẩy tư tưởng Cộng sản ra thế giới, đe dọa hòa bình và an ninh thế giới. Ngày nay, cách mà ĐCSTQ tạo ra và giải phóng virus gây bệnh dịch đang tiêu diệt loài người.

Ban đầu, xã hội và quốc gia chính thống được đại diện bởi đức tin Kitô giáo của Hoa Kỳ có xung đột và đối lập tự nhiên không thể hòa giải với chế độ toàn trị dựa trên chủ nghĩa duy vật và vô thần của ĐCSTQ. Tuy nhiên, trước khi ông Trump nhậm chức, Hoa Kỳ và hầu hết các chính phủ phương Tây đều phải đối mặt với sự đàn áp nghiêm trọng về tín ngưỡng, tôn giáo và nhân quyền ở Trung Quốc, vì lợi ích kinh tế, họ đã không thực hiện bất kỳ hành động đáng kể nào. Hợp tác kinh tế với chính quyền Cộng sản Trung Quốc, cái gọi là “đối thoại nhân quyền” “đối tác chiến lược” là sự sai lệch với nền tảng lập quốc và Hiến pháp Hoa Kỳ, họ đang “thỏa thuận với Satan”.

Khi Liên Xô tan rã ngày 25/12/1991, nhiều Kitô hữu sùng đạo trên khắp thế giới khóc đẫm nước mắt hướng lên trời cầu nguyện. Họ không coi sự tan rã của Liên Xô là sự sụp đổ của một thế lực chính trị, mà là kết quả của cuộc chiến giữa loài người và ác quỷ.

Ngày nay, loài người đang phải đối mặt với cuộc chiến nghiêm trọng hơn giữa cái tốt và cái xấu.

Nếu chính phủ và cá nhân phương Tây do Trump đứng đầu có thể đứng vững cạnh Chúa, thực hiện ý nguyện “tiêu diệt ĐCSTQ” của Chúa thì có thể đánh bại ĐCSTQ – đại diện ác quỷ trên nhân gian.

Vào thời điểm loài người đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng lớn, mọi quốc gia, chính phủ và cá nhân, nếu có thể tin vào Chúa, cầu nguyện với Chúa và tránh xa ĐCSTQ thì sẽ được Chúa bảo vệ, vượt qua tai họa và tiến tới tương lai.

Tác giả: Hạ Tiểu Cường

Minh Huy (theo Secretchina)

(Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả, không nhất thiết phản ánh quan điểm của BBT TinhHoa.Net)

Ad will display in 09 seconds

Kiếp trước Đức Phật là ai?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói trên đầu 3 thước có Thần linh?

Ad will display in 09 seconds

Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

Ad will display in 09 seconds

Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

Ad will display in 09 seconds

Mục đích đáng sợ khi người ngoài hành tinh tới Trái Đất?

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết Hoa Bỉ Ngạn khiến nhiều người rơi nước mắt

Ad will display in 09 seconds

10 điều cần làm để được may mắn, bình an

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Kiếp trước Đức Phật là ai?

  Kiếp trước Đức Phật là ai?

 • Vì sao nói trên đầu 3 thước có Thần linh?

  Vì sao nói trên đầu 3 thước có Thần linh?

 • Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

  Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

 • Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

  Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

 • Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

  Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

 • Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

  Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

 • Mục đích đáng sợ khi người ngoài hành tinh tới Trái Đất?

  Mục đích đáng sợ khi người ngoài hành tinh tới Trái Đất?

 • Truyền thuyết Hoa Bỉ Ngạn khiến nhiều người rơi nước mắt

  Truyền thuyết Hoa Bỉ Ngạn khiến nhiều người rơi nước mắt

 • 10 điều cần làm để được may mắn, bình an

  10 điều cần làm để được may mắn, bình an

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp