Trong lúc tuyệt vọng, quan chức Trung Quốc vô thần lại quay về với Thần Phật 

13/02/18, 08:57 Trung Quốc

 ĐCSTQ là một tổ chức vô thần. Đảng này cấm đảng viên tin vào những điều được cho là “mê tín”. Tuy nhiên, nhiều quan chức trong Đảng, thậm chí cả cựu lãnh đạo Giang Trạch Dân khi rơi vào hoàn cảnh bế tắc, tuyệt vọng đã lại tìm đến sự bảo hộ, cứu rỗi của Thần Phật. 

Người dân Trung Quốc thắp hương trong lễ hội trung thu tại chùa Tĩnh An ở Thượng Hải vào ngày 4/10/2017. (Ảnh: Getty Images)

Ngụy Dân Châu, Bí thư Đảng Cộng sản thành phố Tây An, Trung Quốc biết rằng ông sẽ gặp rắc rối khi bị mời đến “trò chuyện” với cấp trên. Ông liền xin ý kiến một thầy bói. Người này bảo ông trồng tre trước nhà. Trong tiếng Trung, từ “tre” đồng âm với “dừng lại” – thể hiện mong muốn của ông đối với chính sách chống tham nhũng của chính quyền. Tuy nhiên, mọi thứ đều vô ích. Vào tháng 8/2017, ông Ngụy bị trục xuất khỏi Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) vì tội hối lộ và đang chờ sự truy tố của pháp luật.

ĐCSTQ là một tổ chức vô thần, cai trị Trung Quốc bằng cách kiểm soát chặt chẽ niềm tin tín ngưỡng của người dân. Tuy nhiên, ông Ngụy chỉ là một trong số các quan chức sử dụng bói toán, tiên tri để cố gắng thoát khỏi sự trói buộc đó.

ĐCSTQ cấm đảng viên tin vào những điều bị cho là “mê tín”. Cuộc Cách mạng Văn hóa những năm 1960 và 1970 đã tìm cách xóa bỏ niềm tin của người dân vào Phật giáo, Đạo giáo, Nho giáo, và các phong tục dân gian bằng cách phát động chiến dịch “Phá tứ cựu”, tiêu diệt tất cả tư duy cũ, văn hóa cũ, thói quen cũ và phong tục cũ. Các chùa chiền, tượng Phật, tu viện Đạo giáo và di tích lịch sử có ý nghĩa văn hóa đều bị phá hủy.

Bất chấp những biến động kinh hoàng của thời cuộc, niềm tin tín ngưỡng vẫn tồn tại sâu thẳm trong tâm hồn người dân Trung Quốc: Bằng chứng là nhiều đảng viên đã quay sang cầu nguyện Thần Phật trong những lúc khó khăn – bất chấp các luật lệ của Đảng.

Các nhà sư Phật giáo cầu nguyện trong ngôi chùa Yufo 135 tuổi, còn được gọi là Chùa Phật Ngọc ở Thượng Hải vào ngày 5/9/2017. (Ảnh: Getty Images)

Trong một thông báo gần đây về việc cách chức và khai trừ khỏi Đảng đối với nguyên Phó Tỉnh trưởng Liêu Ninh Lưu Cường, cơ quan chống tham nhũng của ĐCSTQ đã chỉ ra “các hoạt động mê tín” trong danh sách tội của ông.

Thực ra, một tài khoản WeChat của tờ Nhật báo Bắc Kinh cũng từng đăng một câu chuyện về các quan chức bị kỷ luật vì “tin vào mê tín dị đoan” kể từ Đại hội toàn quốc lần thứ 18 vào năm 2012 – khi ông Tập Cận Bình lên nắm quyền và phát động chiến dịch thanh lọc những quan chức không đủ tư cách.

Cầu mong thoát khỏi vòng lao lý

Điều bất ngờ là, một số quan chức tuyệt vọng đã tìm cách tiên đoán hoặc thay đổi cuộc đời mình vì họ tin rằng có một thế lực siêu nhiêu to lớn hơn đang chi phối số phận của họ.

Trong những năm 1990, Chu Vĩnh Khang đang là tổng giám đốc của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Trung Quốc. Ông từng mời một nhà sư cao niên đến xem tướng cho mình. Nhà sư đánh giá ông có triển vọng tốt, nhưng nếu muốn tiến xa hơn trong sự nghiệp, ông phải sửa lại ngôi mộ tổ nhà mình.

Ông Chu nghe lời nhà sư và lập tức bảo anh trai sửa lại mộ tổ. Gia đình đã thuê một tu sĩ từ thành phố Vô Tích, nơi có ngôi mộ để thực hiện nghi thức Phật giáo.

Trong một thập kỷ, ông Chu đã vào được cơ quan quyền lực nhất của ĐCSTQ, đó là Uỷ ban Thường vụ Bộ Chính trị. Vào mùa thu năm 2009, gia đình ông đột nhiên phát hiện có ai đó đã đào một lỗ hổng trong ngôi mộ tổ – đây là một hành vi mang tính xúc phạm. Ông Chu đã huy động cảnh sát thành phố Vô Tích, Thượng Hải, Giang Tô – thậm chí cả Bộ Công an – để truy tìm thủ phạm nhưng vô ích.

Sau đó, sự nghiệp của ông sụp đổ vào năm 2012 trong sự kiện nổi tiếng Vương Lập Quân – Bạc Hy Lai. Năm 2015, ông bị kết án tù chung thân.

Zhou Yongkang in Beijing on March 5, 2012
Chu Vĩnh Khang tại phiên khai mạc của Quốc hội Nhân dân (NPC) vào ngày 5/3/2012. (Ảnh: Getty Images)

Trong khi đó, “đồng minh” của ông Chu, Phó bí thư tỉnh Tứ Xuyên Lý Xuân Thành cũng bị tuyên án vì sử dụng ngân quỹ của công để di dời ngôi mộ tổ từ vị trí ở đông bắc Trung Quốc tới Đô Giang Yển gần thành phố Thành Đô ở tây nam Trung Quốc theo gợi ý của một bậc thầy phong thuỷ. Ông đã sử dụng 10 triệu nhân dân tệ cho dự án đó (gần 36 tỷ đồng).

Ông Chu và ông Lý là hai quan chức thuộc vây cánh của cựu lãnh đạo ĐCSTQ Giang Trạch Dân, phe đối lập với ông Tập Cận Bình. Ông Giang cũng thường xuyên xin lời khuyên của Vương Lâm, một thầy khí công tự cho là có quyền năng siêu nhiên.

Ông Vương đã tư vấn cho nhiều quan chức phe Giang Trạch Dân cách cải thiện vận may cho họ. Ông Vương từng nói với cựu Bộ trưởng Đường sắt Lưu Chí Quân, rằng nếu đặt một ngọn núi đá trong văn phòng, tiền đồ của ông sẽ không bao giờ sa sút. Tuy nhiên vào năm 2013, ông Lưu đã bị truy tố về tội hối lộ và lãnh án tử hình treo.

Cầu được bảo hộ khỏi quả báo tội lỗi

Kể từ khi bắt đầu chiến dịch chống tham nhũng vào 5 năm trước, các quan chức luôn lo lắng về ngày họ có thể bị mất địa vị. Và khi sắp bị thanh trừng, họ bèn tìm kiếm sự bảo hộ từ những sinh mệnh cao hơn.

Khi Phó Giám đốc Bộ phận hậu cần của Tổng cục Quân đội Giải phóng Nhân dân Cốc Tuấn Sơn bị bắt và thẩm vấn vì tham nhũng, công an đã tìm thấy một thanh kiếm bằng gỗ đào trong túi của ông: đó là một vũ khí dùng để trừ ma quỷ theo tín ngưỡng Đạo giáo. Tuy nhiên, thanh kiếm không bảo vệ được ông khỏi những hành động sai trái: Cốc Tuấn Sơn đã bị kết án tử hình năm 2015.

Giang Trạch Dân, cựu lãnh đạo ĐCSTQ cũng được cho là rất sợ bị trả thù, một trong những tội ác của ông là phát động cuộc đàn áp Pháp Luân Công (hay còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp), môn khí công ôn hòa giúp nâng cao tâm tính và sức khỏe dựa trên nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn.

Tạp chí Mở của Hồng Kông từng đưa tin vào năm 2001, ông Giang đã cầu nguyện Địa Tạng Bồ Tát, hy vọng được cứu rỗi. Ông đã tìm một ni cô ở Bắc Kinh để lấy một quyển “Kinh Địa Tạng Bồ Tát” và cố gắng chép tay, đây được coi là một hành động thể hiện sự thành tâm trong Phật giáo.

Cựu lãnh đạo ĐCSTQ Giang Trạch Dân. (Ảnh: Getty Images)

Tuy nhiên cho đến nay, ông Giang không thể thoát khỏi hậu quả cho những việc làm của mình. Chiến dịch chống tham nhũng của ông Tập đã loại bỏ vây cánh của ông Giang từng người một, và giờ đây ông chỉ còn một chút quyền lực nhỏ bé.

Hồng Liên, theo Epoch Times

Ad will display in 09 seconds

Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

Ad will display in 09 seconds

Làm thế nào để khai mở con mắt thứ ba?

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

Ad will display in 09 seconds

Trung Quốc và Đài Loan: cùng nguồn cội nhưng sao khác biệt đến thế?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

Ad will display in 09 seconds

Người cá đang sống ở đâu?

Ad will display in 09 seconds

Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

Ad will display in 09 seconds

Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ của bậc thầy thôi miên: Hầu hết con người ngày nay đều là Thần chuyển sinh

 • Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

  Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

 • Làm thế nào để khai mở con mắt thứ ba?

  Làm thế nào để khai mở con mắt thứ ba?

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

  Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

 • Trung Quốc và Đài Loan: cùng nguồn cội nhưng sao khác biệt đến thế?

  Trung Quốc và Đài Loan: cùng nguồn cội nhưng sao khác biệt đến thế?

 • Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

  Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

 • Người cá đang sống ở đâu?

  Người cá đang sống ở đâu?

 • Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

  Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

 • Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

  Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

 • Tiết lộ của bậc thầy thôi miên: Hầu hết con người ngày nay đều là Thần chuyển sinh

  Tiết lộ của bậc thầy thôi miên: Hầu hết con người ngày nay đều là Thần chuyển sinh