Tranh cãi cảnh nam nữ chen chúc nô đùa trong tiệc bikini

Hình ảnh nam nữ thanh niên mặc bikini, mình trần tham gia “Pool party” đã gặp phải nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận.

Hình ảnh các thiếu nữ Hà thành nô đùa trong trang phục “hai mảnh” dưới hồ bơi, phía trên là sân khấu với âm thanh lớn và đủ thứ ánh đèn mờ ảo trong “bữa tiệc bikini” diễn vừa qua đã gây ra cuộc tranh cãi lớn.

Thiếu nữ mặc bikini vui đùa trong “bữa tiệc mùa hè” diễn ra vào tối 15/5 (ảnh: Hồng Phú)

“Bữa tiệc mùa hè” (Pool party) được tổ chức vào tối ngày 15/5 tại Royal City (Hà Nội). Ở đó, hàng trăm bạn trẻ Hà thành được thỏa thích đắm mình trong đại tiệc âm thanh, ánh sáng và vui chơi dưới làn nước lạnh. Điểm nhấn đặc biệt tại bữa tiệc mùa hè là các thiếu nữ nóng bỏng, khoe trọn đường cong cơ thể trong trang phục bikini.

Trong hồ bơi, các thiếu nữ mặc bikini cùng các bạn nam quần sooc, lưng trần cùng nhau tham gia nhiều trò chơi hấp dẫn. Sôi động, bùng nổ là những gì hầu hết mọi người cảm nhận được khi có mặt trong bữa tiệc chào hè ấn tượng này.

Tuy vậy, hình ảnh thiếu nữ nóng bỏng trong trang phục bikini hồn nhiên nô đùa trước hàng trăm người trong đó có cả nam giới mình trần trong hồ bơi chật chội đã khiến không ít người thấy “nhức mắt” và có ý kiến trái chiều. Một màn tranh luận “nảy lửa” diễn ra trên khắp các diễn đàn xã hội về đại tiệc âm nhạc dưới nước vốn được du nhập từ nước ngoài này.

Những hình ảnh này gây ra cuộc tranh cãi lớn trong việc nên hay không tổ chức các “bữa tiệc bikini”

Nick name Hoàng Hải chia sẻ: “Đối với các bạn trẻ có lẽ đây là trò chơi sôi động, sảng khoái nhưng với những người lớn tuổi thì hình ảnh này không mấy vừa mắt. Bao nhiêu con người cả nam lẫn nữ chen chúc trong cái hồ bơi nhỏ tẹo, trong khi trang phục thì sao, đều là áo hai mảnh với lưng trần. Có lẽ cần phải nghiêm túc cân nhắc lại có nên tiếp tục tổ chức những sự kiện như thế này”.

Nich name N.T cũng cùng quan điểm: “Việc tổ chức những sự kiện, trò chơi âm nhạc dưới nước thế này không sai nhưng không phù hợp với văn hóa nước ta. Nước ta vốn đề cao vẻ đẹp kín đáo, đành rằng đó là hoạt động giải trí du nhập từ nước ngoài vào, nhưng nếu đã không phù hợp thì không nên hòa nhập và chấp nhận nó”.

Thậm chí, có người còn xem “bữa tiệc mùa hè” là cuộc ăn chơi thác loạn của giới trẻ. “Nếu họ vui chơi, nhảy nhót hết mình trong trang phục kín đáo một chút và trên sân khấu là một ca sĩ thần tượng nào đó đang biểu diễn thì không nói làm gì vì đó là cảm xúc cá nhân. Đằng này, nam nữ mình trần tranh nhau chơi đùa rồi chụp choẹt trong hồ bơi nhỏ, hò hét trong âm thanh lớn, ánh đèn nhập nhụa thì thật phản cảm. Chúng ta không thể lấy cái danh “tuổi trẻ” và “hòa nhập” ra để biện minh cho những hình ảnh chơi đùa thác loạn thế này được”.

Nam nữ hồn nhiên vui đùa trong hồ bơi

Tuy nhiên, rất nhiều người cho rằng, đó chỉ là hoạt động vui chơi giải trí của giới trẻ trong ngày hè nắng nóng, không có gì đáng phải lên án. Hơn nữa, trang phục họ mặc cũng phù hợp với địa điểm hồ bơi, không thể coi đó là sự phóng khoáng đến mức thác loạn.

Bạn trẻ Hồng Nhung bức xúc: “Không hiểu sao một sự kiện giải trí hết sức bình thường lại bị đem ra mổ xẻ rồi chỉ trích gay gắt như vậy. Thế này thì còn ai dám mặc bikini đến hồ bơi nữa. Tôi nghĩ, không để đem văn hóa dân tộc vào đây phán xét vì đó chỉ là hoạt động giải trí và nó đã được tổ chức đúng địa điểm. So sánh với vụ công viên nước vừa rồi thì càng không nên vì rõ ràng ở đây, họ tổ chức rất chuyên nghiệp, người tham dự mua vé đàng hoàng và không có sự chen lấn, hành động phản cảm nào ở đây cả”.

Nick name V.V cũng cho rằng dư luận quá khắt khe khi phán xét “bữa tiệc mùa hè” này: “Nếu sự kiện giải trí này được tổ chức ở đường phố, công viên mới là vấn đề đáng nói, đằng này họ tổ chức trong hồ bơi, trung tâm giải trí là quá phù hợp. Nhiều người kêu thiếu địa điểm vui chơi giải trí cho giới trẻ, nhưng khi tổ chức ra sự kiện giải trí sôi động, vui vẻ thế này lại nói là không lành mạnh. Nóng thì người ta tìm đến nước, không phải là hồ bơi trong Royal City tối đó thì cũng là công viên nước hoặc biển ở thời điểm khác và tất nhiên trang phục vẫn phải là bikini. Sao tôi chưa thấy ai phán xét chuyện “thiếu nữ” đi biển mặc bikini bao giờ, trong khi ở đó cũng đầy đủ cả nam lẫn nữ đấy chứ”.

Theo 24h.com.vn

x TinhHoa Telegram