Tổ tiên tham lợi phát lời thề độc, con cháu đời sau chịu báo ứng

16/07/16, 16:14 Nhân quả - Luân hồi

Thần nơi nào cũng có, có câu rằng “trên đầu ba thước có thần linh”. Lời thề độc liên quan đến tính mạng không nên tùy tiện nói, nếu không sẽ phải trả giá rất đắt.

93920141112071511
Phát lời thề ước đối với trời, thì sự việc sẽ được ông trời chứng giám. (Ảnh: Internet)

Xưa nay, người ta vẫn thường quan niệm rằng, hễ phát lời thề ước đối với trời, thì sự việc sẽ được ông trời chứng giám. Đây cũng là thể hiện nội hàm kính thiên tín thần trong văn hóa Thần truyền của người xưa. Vậy nên không thể tùy tiện phát ra nhưng lời thề thất tín bội nghĩa, nếu không sẽ tự hại mình hại người.

Trước tiên hãy nghe một câu chuyện liên quan đến một cái vạc sứ.

Một ngày nọ, trong một ngôi miếu ở biên giới Tương Tây (biên giới phía tây của tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc) nhận được một cái vạc sứ cao đến hai thước, đường kính một thước hai tấc. Thân vạc bóng loáng, toàn thân là màu xanh trong suốt phủ trên nền màu hạt dẻ, hình thù toát lên vẻ cổ xưa. Chỉ thấy người gửi đến cái vạc sứ này, trong lòng chất chứa rất nhiều bi thương, thành tâm hướng Thần sám hối, cầu xin Thần khoan dung, hy vọng bi kịch không phát sinh lần nữa.

Rốt cuộc cái vạc sứ này cất giấu những bí mật gì, thì phải quay lại 40 năm về trước.

Đầu những năm 50, Trung Quốc củng cố chính quyền, thành lập nông hội, thực hiện cải cách ruộng đất. Lúc ấy nông hội được xây dựng ngay trên từ đường (đền thờ họ tộc). Trước khi nông hội chưa thành lập, hai hộ gia đình vì bị lũ cuốn mất nhà đi nên đã chuyển đến từ đường sống. Bọn họ sống ở đó qua nhiều năm. Bởi vì từ đường cũng có nhiều phòng, nên mặc dù bấy giờ nông hội xây dựng tại đây, nhưng hai gia đình ấy vẫn sống ở đó như trước.

Hôm đó cán bộ nông hội đi phân chia đất đai, nữ chủ nhân hai gia đình thấy một cái vạc sứ còn đựng nhiều đậu đỏ; lòng tham bỗng nhiên nổi lên, hai người thỏa thuận, một người lấy vạc, một người lấy đậu đỏ. Lão bà hơn 70 tuổi kia cầm vạc, người phụ nữ hơn 30 tuổi lấy đậu đỏ. Cán bộ hội trở về không thấy cái vạc và đậu đỏ đâu, bèn đi hỏi hai người kia (bởi vì chỉ có hai người ở từ đường).

Lão bà hơn 70 tuổi để chứng minh sự trong sạch của mình bèn phát lời thề độc, nói: “Nếu tôi lấy vạc sứ, nhà của tôi kết cục sẽ giống như Bảo Trường (Ngụy Bảo Trường vì chống lại chủ nghĩa bá quyền mà bị võ trang trấn áp, chịu kết cục bi thảm. Đầu bị trúng đạn, óc vãi đầy mặt đất). Cán bộ nông hội thấy bà nói như vậy thì cũng không truy cứu thêm nữa.

Hơn 40 năm sau, cháu nội của bà lão bởi vì tham dự một cuộc ẩu đả, giết hại một mạng người ngoài ý muốn mà bị kết án tử hình. Bởi vì bà ấy ích kỷ, tham lợi mà thề độc, đúng là vẫn còn ứng nghiệm. Tại sao lại bi thương, tàn khốc đến vậy? Tổ tiên tổn âm đức, gây họa cho con cháu đời sau. Người con dâu lão bà vì biết năm đó bà phát lời thề độc mà ứng nghiệm, bởi vậy sau đó đã cùng với con cái đem cái vạc sứ kia vào trong miếu.

Trên đời chuyện ứng nghiệm của việc phát lời thề độc có rất nhiều. Có cái đến sớm, có cái đến muộn, ứng nghiệm ngay tại chỗ thì có câu chuyện xảy ra ở Hưng Thành tỉnh Liêu Ninh.

Trên đầu ba thước có thần linh. Vậy nên, đừng dại dột mà tùy tiền phát lời thề độc. (Ảnh: Internet)

Ở một khu phố tại Hưng Thành có hai cái cổng chào, trong đó có một cái được xây dựng rất đồ sộ, cao hơn hai dãy nhà ở hai bên. Cổng chào này cao mấy tầng, cột trụ đá cao 1 trượng, to một người ôm không xuể, chạm trổ tầng tầng, mái vòm được chạm khắc theo kiến trúc cổ đại. Đoạn góc cuối gấp khúc giống như đuôi cá sấu vểnh lên hướng về phía trước, nhìn rất đẹp. Tầng thứ nhất có 4 cái cột trụ thật lớn tạo thành 3 cổng vòm, một cái lớn hai cái nhỏ, cổng lớn ở giữa có thể đi lọt một cái xe tải. Phía trước hai cột đá ở giữa có 2 con sư tử đá.

Đường bên phải cổng chào dành cho người đi qua lại, có một khối đá góc cạnh nặng mấy trăm cân nằm ngay trên đường, trông rất không cân xứng. Hình dáng tự nhiên của khối đá góc cạnh này như đang ngẩng đầu lên nhìn cổng chào. Phía góc trên đỉnh cổng chào đã bị khuyết đi một miếng, tảng đá trên đường kia chính là phần bị khuyết đó, vì thế cuối cùng thì cái cổng chào này nhìn cũng không được mỹ quan cho lắm. Trông thật là đáng tiếc, không chỉ đáng tiếc, mà còn đáng thương.

Một lão nhân ở đó đã kể lại đầu đuôi chuyện này như sau.

Có một tiểu thương họ Trương, thường xuyên đến vùng này buôn bán, bởi vì tham lam, lại gian trá cay nghiệt, thường hay cân thiếu lừa người kiếm tiền bất chính.

Một ngày nọ, người mua hàng sau khi thương lượng giá cả xong, liền muốn đi kiểm tra hàng. Lần này, họ Trương tất nhiên vẫn cân thiếu như thường lệ. Người mua nghi ngờ nói: “Giá cả là hai bên đã thương lượng hợp lý, nhưng không được thiếu cân”.

Tiểu thương họ Trương vì muốn chứng minh mình không cân thiếu, bèn chỉ tay lên một góc cổng chào nói: “Nếu tôi cân thiếu, sẽ bị một góc cổng chào sập đè chết”. Vừa dứt lời, quả nhiên một góc cổng chào đột nhiên bị đổ sập xuống, họ Trương mất mạng ngay tại chỗ.

Để cảnh báo cho hậu nhân, góc cổng chào bị sập xuống vẫn nằm nguyên vẹn như vậy từ đó (tác giả hồi những năm 60 qua Hưng Thành đã tận mắt chứng kiến, hiện không biết tảng đá góc cạnh đó có còn ở đó nữa hay không).

Thần nơi nào cũng có, trên đầu ba thước có thần linh. Lời thề độc liên quan đến tính mạng là không thể tùy tiện phát ra, nếu không sẽ phải trả giá rất đắt. Làm người nếu vì nhất thời tham lợi, không để ý đến hậu quả mà phát lời thề độc thì quả thật không đáng.

Xưa nay có rất nhiều câu chuyện chân thực khẳng định ứng nghiệm của lời thề độc, kể ra để giúp nhiều người không nên ngu xuẩn mà phạm phải. Nếu bất đăc dĩ vấp phải sai lầm này, thì chỉ còn cách sám hối, thoát khỏi lời thề độc, đó là pháp bảo tự cứu mình.

Bảo An, theo epochtimes.com

Ad will display in 09 seconds

Tướng quân đầu thai làm heo 40 vạn lần vì điều này

Quà tặng cuộc sống 2019-06-10 16:10:25
Ad will display in 09 seconds

Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

Chuyện tâm linh có thật 2019-06-01 10:53:09
Ad will display in 09 seconds

Bốn yếu tố này tạo nên gia đình hưng vượng

Quà tặng cuộc sống 2019-06-10 17:24:56
Ad will display in 09 seconds

Những điều ít biết về Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Melania Trump

Tinh Hoa TV 2019-06-10 21:40:27
Ad will display in 09 seconds

Chiến tranh thế giới thứ 3 suýt nổ ra: Nếu không có vị anh hùng thầm lặng này

Quà tặng cuộc sống 2019-07-20 14:17:57
Ad will display in 09 seconds

Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

Văn hóa Thần truyền 2019-06-01 08:48:41
Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói trên đầu 3 thước có Thần linh?

Văn hóa Thần truyền 2019-06-01 09:26:34
Ad will display in 09 seconds

Người sống thọ có 4 cái lười

Quà tặng cuộc sống 2019-06-01 08:56:51
Ad will display in 09 seconds

Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

Văn hóa Thần truyền 2019-06-01 08:11:46
Ad will display in 09 seconds

Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

Bí ẩn nhân loại 2019-06-01 11:32:38
 • Tướng quân đầu thai làm heo 40 vạn lần vì điều này

  Tướng quân đầu thai làm heo 40 vạn lần vì điều này

 • Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

  Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

 • Bốn yếu tố này tạo nên gia đình hưng vượng

  Bốn yếu tố này tạo nên gia đình hưng vượng

 • Những điều ít biết về Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Melania Trump

  Những điều ít biết về Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Melania Trump

 • Chiến tranh thế giới thứ 3 suýt nổ ra: Nếu không có vị anh hùng thầm lặng này

  Chiến tranh thế giới thứ 3 suýt nổ ra: Nếu không có vị anh hùng thầm lặng này

 • Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

  Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

 • Vì sao nói trên đầu 3 thước có Thần linh?

  Vì sao nói trên đầu 3 thước có Thần linh?

 • Người sống thọ có 4 cái lười

  Người sống thọ có 4 cái lười

 • Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

  Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

 • Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

  Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh