Tìm thấy thêm mảnh vỡ nghi của MH370 ở Mozambique

Một người đàn ông Nam Phi vừa thông báo về mảnh vỡ nghi của chuyến bay mất tích MH370 do con trai ông này tìm thấy trên một bãi biển ở Mozambique.

Liam Lotter cầm mảnh vỡ nghi của máy bay MH370 được tìm thấy ở Mozambique. (Ảnh AP)

Liam Lotter, 18 tuổi, trả lời đài phát thanh East Coast của Nam Phi rằng, cậu tìm thấy mảnh vỡ trên một bãi biển ở Mozambique khi đi nghỉ dưỡng hồi tháng 12/2015 và gia đình cậu đã mang nó về nhà ở Nam Phi.

Lotter cho hay, gia đình cậu chỉ chú ý đến vật thể này sau khi một phần cánh ổn định ngang nghi của chuyến bay MH370, thuộc hãng Malaysia Airlines được tìm thấy ở Mozambique tuần trước, cách nơi Lotter phát hiện khoảng 300 km.

Mảnh vỡ cánh ổn định ngang dài 1 mét đang được giới chức Australia kiểm tra, với sự hỗ trợ của giới chức Malaysia và đại diện của nhà sản xuất Boeing.

Reuters dẫn Cơ quan Hàng không Dân dụng Nam Phi (SACAA) hôm 11/3 cho biết, mảnh vỡ do Lotter tìm thấy sẽ được gửi tới chính đội điều tra Australia này để xem xét.

Chuyến bay MH370 mất tích hôm 8/3/2014 khi chở 239 hành khách và tổ bay, không lâu sau khi cất cánh từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh. Nó được cho là đã rơi xuống Ấn Độ Dương. Một mảnh cánh máy bay trôi dạt lên đảo Reunion, lãnh thổ thuộc Pháp ở Ấn Độ Dương hồi tháng 7/2015 và đến nay là vật thể duy nhất được xác nhận thuộc về MH370.

Cận cảnh 5 chữ số trên mảnh vỡ. (Ảnh: Reuters)

Theo VnExpress