Tiêm thuốc tâm thần gây điên dại – Phương thức tra tấn thâm hiểm của ĐCSTQ

08/05/19, 16:23 Trung Quốc

Tra tấn tâm thần là tiêm các loại thuốc không rõ nguồn gốc khiến nạn nhân gặp phải các vấn đề thần kinh. Nó kinh khủng hơn nhiều so với tra tấn thân thể và được Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) áp dụng với những người bất đồng chính kiến, những người kiên định tín ngưỡng của mình và các công dân dám phản đối chính sách của chính phủ.

Tiêm thuốc tâm thần gây điên dại - Phương thức tra tấn thâm hiểm của ĐCSTQ - ảnh 1
Tái hiện cảnh một nạn nhân bị ép buộc dùng thuốc tâm thần không rõ nguồn gốc. (Ảnh: Minghui.org)

Những người bị đàn áp kể rằng họ bị đối xử như chuột bạch và rơi vào trạng thái ảo giác kéo dài sau khi bị tiêm thuốc tâm thần. Hệ thần kinh trung ương của một số người bị phá hủy nghiêm trọng do bị tiêm thuốc. Người khỏe mạnh bị đưa vào viện vì lý do chính trị trở nên loạn trí, thậm chí là chết sau khi “được điều trị” ở đây.

Hình thức tra tấn tâm thần này đã bị Hiệp hội Tâm thần Thế giới và các tổ chức khác lên án. Bảy trường hợp dưới đây sẽ làm rõ nỗi đau khôn tả do loại phương thức tra tấn kinh hoàng này gây ra.

1. Bị tiêm thuốc không rõ nguồn gốc và chết trong đau đớn cùng cực

Tiêm thuốc tâm thần gây điên dại - Phương thức tra tấn thâm hiểm của ĐCSTQ - ảnh 2
Hình minh họa cảnh nạn nhân bị ép dùng thuốc tâm thần. Lạm dụng tâm thần là phương pháp đàn áp phổ biến ở Trung Quốc. (Ảnh: Minghui.org)
 

Tháng 7/2004, Chang Yongfu, một học viên Pháp Luân Đại Pháp 44 tuổi, được đưa đến bệnh viện tâm thần ở thành phố Cáp Nhĩ Tân và bị ép tiêm thuốc. Hai năm sau, anh được thả về nhà trong tình trạng tinh thần mất phương hướng, mặt mũi bị sưng, và thị lực rất kém. Ban đêm anh không thể ngủ và hét lên từng cơn. Sau khi tỉnh táo lại, anh nói với gia đình rằng anh đã bị tiêm thuốc không rõ nguồn gốc tại bệnh viện, khiến toàn thân đau đớn. Sau đó, mũi anh ngày càng sưng và chảy máu liên tục. Anh ta cũng bị mất thị lực.

Khi Chang qua đời vào ngày 18/1/2007, tai, mắt, mũi và miệng đều chảy máu.

2. ‘Thuốc làm thay đổi tâm trạng’ đã hại người

Sau khi bị cảnh sát gán mác là bị bệnh tâm thần, nhà hoạt động dân chủ cao tuổi Qiao Zhongling đã bị cảnh sát gán mác là bị bệnh tâm thần, bị thuyên chuyển qua lại giữa ba bệnh viện tâm thần ở Thượng Hải trong 9 năm qua. Cụ Qiao, 74 tuổi, được quy kết là người phản cách mạng trong thời kỳ Cách mạng Văn hóa. Sau đó cụ tham gia vào phong trào dân chủ.

Video: Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm ở Trung Quốc

videoPlayerId=f9a23347e

Ad will display in 09 seconds

Theo cựu bác sĩ tâm thần Ma Jinchun hiện đang sống ở Hoa Kỳ, sức khỏe của cụ Qiao đã suy giảm nghiêm trọng vì bị ép uống thuốc tâm thần.

Ông Ma nói: “Thuốc làm thay đổi tâm trạng đã gây hại cho cụ Qiao Zhongling, khiến tay và miệng của cụ run rẩy liên tục. Cụ cũng bị cholesterol cao, mất trí nhớ và các triệu chứng khác. Tình trạng của cụ rất xấu”.

3. “Cô ấy giãy giụa như điên dại”

Zhang Fuzhen là học viên Pháp Luân Đại Pháp đến từ tỉnh Sơn Đông. Năm 2001, cô bị bắt và đưa đến một trung tâm tẩy não. Sun Fuxiang, người được giao nhiệm vụ theo dõi cô Zhang, đã chứng kiến những sự việc xảy ra trước khi cô chết.

Tiêm thuốc tâm thần gây điên dại - Phương thức tra tấn thâm hiểm của ĐCSTQ - ảnh 3
Học viên Pháp Luân Đại Pháp, cô Zhang Fuzhen. (Ảnh: Minghui.org)

Sun kể lại: “Cảnh sát đã lột sạch quần áo cô Zhang và cạo đầu cô. Họ đã tra tấn và lăng mạ cô. Cô bị trói chữ đại (大)trên giường. Cô phải tự đi vệ sinh ngay trên giường. Sau đó, họ tiêm vào người cô một loại thuốc độc không rõ nguồn gốc. Ngay lập tức cô bị đau đớn không chịu nổi. Cô ấy giãy giụa như thể bị điên loạn và chết trong đau đớn cực độ”.

4. Tổn thương não sau khi tiêm thuốc 7 lần

Wang Weihe, một học viên Pháp Luân Đại Pháp đến từ tỉnh Sơn Đông bị cảnh sát đưa đến bệnh viện tâm thần vào năm 2000. Tại bệnh viện, có một loại thuốc chỉ được sử dụng mỗi tháng một lần, thường được sử dụng cho các học viên Pháp Luân Đại Pháp. Người bị tiêm thuốc xong có thể ngất ngay lập tức.

Một ngày nọ, một bác sĩ đá anh Wang xuống đất và trói anh vào chiếc giường sắt. Sau một lúc tra tấn anh, bác sĩ tiêm thuốc và lại đánh anh. Anh liên tục bị đánh và tiêm như thế trong 11 giờ. Wang đã bị tiêm 7 mũi. Kết quả, Wang rơi vào trạng thái thực vật, liên tục chảy nước dãi và không còn có thể tự chăm sóc bản thân.

5. Cô gái 24 tuổi bị mù và điếc vì bị tiêm thuốc không rõ nguồn gốc

Học viên Pháp Luân Đại Pháp Wang Yujie bị bắt vào tháng 3/2010 và bị giam trong trại lao động cưỡng bức suốt một năm. Sau đó, cô bị chuyển đến một trung tâm tẩy não ở thành phố Vũ Hán.

Tiêm thuốc tâm thần gây điên dại - Phương thức tra tấn thâm hiểm của ĐCSTQ - ảnh 4
Cô Wang Yujie (Ảnh: Minghui.org)

Ngay trước khi được thả, cô Wang đã bị tiêm thuốc không rõ nguồn gốc. Khi về nhà, cô Wang sùi bọt mép và nôn mửa dữ dội. Cô không ăn được gì, uống nước cũng không. Toàn thân cô đau đến nỗi khóc liên tục. Cô bị mù, sau đó bị điếc, tay cũng bị biến dạng. Sau 4 tháng đau đớn, cô qua đời vào tháng 9/2011 lúc tuổi 24.

6. Bị tra tấn tâm lý và thể xác, tiêm thuốc và chất độc

Người phụ nữ Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ Gulbakhar Jalilova đã bị giam giữ 15 tháng tại một nhà giam nữ ở thủ phủ Tân Cương, huyện Urumqi trước khi cô được thả ra vào tháng 9/2018.

Tiêm thuốc tâm thần gây điên dại - Phương thức tra tấn thâm hiểm của ĐCSTQ - ảnh 5
Gulbakhar Jalilova (Ảnh do cô Gulbakhar Jalilova cung cấp)

Suốt thời gian đó, hàng ngày cô đã chứng kiến nhiều người bị ép uống thuốc không rõ nguồn gốc. Mỗi tháng họ bị tiêm chất “làm tê liệt cảm xúc”.

Cô nói: “Mũi tiêm khiến người ta cảm thấy như mình không có trí nhớ. Bạn không nhớ gia đình, bạn cũng không cảm thấy muốn thoát ra. Bạn chẳng cảm thấy gì, đó là một cảm giác rất lạ”.

Cô cũng đã chứng kiến một người phụ nữ ngã xuống sàn khi ăn phải thức ăn có độc. Cô nói: “Miệng người phụ nữ sùi bọt…. cô ấy bị tê liệt”. Cô còn nhìn thấy người ta “khiến cho một tù nhân mê đi, cô ấy đã bị giết bằng cách tiêm. Cô ấy đã ra đi như thế trước mặt tôi”.

7. “Họ đã tiêm cho tôi một số loại thuốc”

Tiêm thuốc tâm thần gây điên dại - Phương thức tra tấn thâm hiểm của ĐCSTQ - ảnh 6
Hình ảnh cô Wei Fengju trước và sau khi bị tra tấm và tiêm thuốc. (Ảnh: Minghui.org)

Ngày 13/4/2007, học viên Pháp Luân Đại Pháp Wei Fengju đã được thả ra khỏi một trại lao động cưỡng bức ở thành phố Trường Xuân sau khi bị tra tấn cả về thể xác lẫn tinh thần. Cô gầy và yếu đến nỗi hầu như không ăn được gì, cũng không thể tự chăm sóc bản thân. Một tháng sau khi xuất viện, cô bị tiêu chảy nghiêm trọng, đau nhức khắp người và giảm cân trầm trọng. Cô cũng gặp vấn đề về thị lực và rối loạn tâm thần. Cô đã qua đời vào tháng 7 năm đó.

Cô từng nói với gia đình: “Tôi sẽ không qua khỏi. Họ (lính canh trong trại lao động) đã tiêm cho tôi một số loại thuốc”.

Sau chiến dịch đàn áp các học viên Pháp Luân Đại Pháp bắt đầu vào năm 1999, số lượng bệnh viện tâm thần đã tăng lên trên khắp Trung Quốc. Vào tháng 9/2004, Bộ Công an đã ban hành một thông báo công khai yêu cầu các tỉnh, khu tự trị và thành phố thành lập các bệnh viện tâm thần càng sớm càng tốt nếu nơi đó chưa có bệnh viện tâm thần.

Kể từ tháng 3/2014, Minghui.org, trang web đăng thông tin trực tiếp về cuộc đàn áp Pháp Luân Đại Pháp, đã xuất bản 7.700 bài viết về việc các học viên Pháp Luân Đại Pháp bị bức hại trong các bệnh viện tâm thần. Tuy nhiên, những thống kê này được cho là còn thấp hơn nhiều so với con số thực sự do việc điều tra và thu thập thông tin từ Trung Quốc khá khó khăn.

Trong các bệnh viện tâm thần và các trung tâm giam giữ khác, ĐCSTQ cưỡng bức các học viên Pháp Luân Đại Pháp dùng các loại thuốc tâm thần để phá hủy ý chí của họ và buộc họ phải “chuyển hóa” (từ bỏ việc luyện tập).

Các nhóm khác bị ĐCSTQ nhắm đến cũng phải chịu tra tấn như vậy, chẳng hạn như các nhà hoạt động dân chủ, người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ, những nhà bất đồng chính kiến,…

Thiên Hoa (Theo Epoch Times)

Ad will display in 09 seconds

Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

Ad will display in 09 seconds

Nhớ Tết quê 20 năm trước

Ad will display in 09 seconds

Lời cầu cứu của 2 con quỷ đói!

Ad will display in 09 seconds

Tự thiêu để trốn nợ, trả hết được không?

Ad will display in 09 seconds

Chuyển sinh sang kiếp sau, vẫn đòi báo thù

Ad will display in 09 seconds

Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

Ad will display in 09 seconds

3 cái hố dẫn xuống địa ngục và câu chuyện báo ứng kinh hoàng

Ad will display in 09 seconds

Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết Hoa Bỉ Ngạn khiến nhiều người rơi nước mắt

Ad will display in 09 seconds

Thế gian này điều gì là quý giá nhất? Luân hồi 3000 năm mới tìm thấy câu trả lời

 • Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

  Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

 • Nhớ Tết quê 20 năm trước

  Nhớ Tết quê 20 năm trước

 • Lời cầu cứu của 2 con quỷ đói!

  Lời cầu cứu của 2 con quỷ đói!

 • Tự thiêu để trốn nợ, trả hết được không?

  Tự thiêu để trốn nợ, trả hết được không?

 • Chuyển sinh sang kiếp sau, vẫn đòi báo thù

  Chuyển sinh sang kiếp sau, vẫn đòi báo thù

 • Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

  Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

 • 3 cái hố dẫn xuống địa ngục và câu chuyện báo ứng kinh hoàng

  3 cái hố dẫn xuống địa ngục và câu chuyện báo ứng kinh hoàng

 • Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

  Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

 • Truyền thuyết Hoa Bỉ Ngạn khiến nhiều người rơi nước mắt

  Truyền thuyết Hoa Bỉ Ngạn khiến nhiều người rơi nước mắt

 • Thế gian này điều gì là quý giá nhất? Luân hồi 3000 năm mới tìm thấy câu trả lời

  Thế gian này điều gì là quý giá nhất? Luân hồi 3000 năm mới tìm thấy câu trả lời