Sea serpent, Cadborosaurus willsi,

Thủy quái mắt đỏ Cadborosaurus được tìm thấy trong bụng cá voi

01/04/21, 10:07 Bí ẩn

Trên trái đất này vẫn còn rất nhiều sinh vật bí ẩn mà khoa học chưa thể giải thích, chẳng hạn như thủy quái ở hồ Loch Ness, rồng rơi ở Doanh Khẩu, thủy quái Cadborosaurus… Mặc dù những sinh vật này đã được nói đến từ nhiều thập kỷ trước, thậm chí hàng nghìn năm về trước, nhưng tính hấp dẫn của nó vẫn còn ảnh hưởng đến tận ngày nay.

cadborosaurus
Minh họa thủy quái Cadborosaurus theo mô tả của những người nhìn thấy. (Ảnh qua Thenewdaily)

Mặc dù vẫn còn rất nhiều hoài nghi, nhưng những lời đồn đại về thủy quái không phải tự nhiên mà có. Cùng với sự xuất hiện của các bộ phim lấy đề tài về thủy quái vào thế kỷ 20, ngày càng có nhiều người tin chắc rằng thủy quái ở hồ Loch Ness là có thật, hay ít nhất đã từng tồn tại.

Thậm chí, có người còn mạnh dạn suy đoán rằng thủy quái ở hồ Loch Ness chính là hậu duệ của khủng long. Tất nhiên đó vẫn chỉ là suy đoán, bí ẩn về loài sinh vật này đến nay vẫn chưa được giải đáp rõ ràng.

Nhưng mà, không phải tất cả các loài thủy quái đều chưa được chứng thực. Trong lịch sử từng có một loài thủy quái khác, đã 3 lần xuất hiện ở khu vực Thái Bình Dương. Các nhà khoa học đã xác nhận tính chân thật của việc này, và đây cũng là loài thủy quái duy nhất mà sự tồn tại của nó được khoa học công nhận cho đến thời điểm hiện nay. Đó chính là Cadborosaurus.

Sự xuất hiện của Cadborosaurus đã được ghi nhận 3 lần trong vòng 100 năm, lần cuối cùng người ta phát hiện ra nó là trong bụng một con cá voi.

Vào giữa thế kỷ 19, một ngư dân đang đánh cá ở Thái Bình Dương thì bỗng nhìn thấy từ xa trên mặt biển có một cái gì đó nhô lên, lúc đầu ông nghĩ đó là một ngư dân khác đi đánh cá như mình.

Nhưng khi đến gần hơn, ông phát hiện ra rằng phần nhô lên trên biển thực chất là một cái đầu màu xanh lá cây khổng lồ, trên đỉnh đầu có một đôi mắt to màu đỏ lóe hồng quang rất đáng sợ, thoạt nhìn thì giống như 2 ngọn đèn đỏ kỳ dị. 

Ông ngây người trong chốc lát, nhưng khi định thần nhìn lại thì con thủy quái thần bí này đã lặn xuống biển và biến mất trong lòng Thái Bình Dương bao la, theo người ngư dân này mô tả thì tốc độ của con thủy quái ấy khoảng 40 dặm một giờ.

Đó là lần đầu tiên Cadborosaurus xuất hiện trong vòng 100 năm. Lần xuất hiện thứ hai của nó là ở Đại Tây Dương, sau nhiều thập kỷ. Lần đó, một lực lượng hải quân đang làm nhiệm vụ trên biển thì đột nhiên một người lính vội vàng báo tin đã phát hiện một sinh vật hình dáng kỳ quái xuất hiện khi quan sát bằng kính viễn vọng. 

Sinh vật này trên đầu có sừng, cổ đặc biệt dài, thoạt nhìn trông giống như một con khủng long thời cổ đại, đầu màu xanh lá cây và có một đôi mắt đỏ, giống hệt như miêu tả của người đánh cá. Khi quan sát lại, nó đã tạo ra một làn sóng lớn trên đại dương, và sau đó biến mất.

thủy quái
Phải chăng loài thủy quái này là hậu duệ của khủng long tiền sử? (Ảnh qua Anomalien)

Trong lần xuất hiện thứ ba của Cadborosaurus, người ta tìm thấy thi thể của nó trong bụng một con cá voi. Đó là thời điểm vào đầu thế kỷ 20, tức khoảng 100 năm kể từ lần đầu tiên nó được người đánh cá phát hiện.

Một con cá voi mắc cạn được tìm thấy ngoài khơi đảo Great Britain của Anh. Trong lúc các nhân viên công tác đang chuẩn bị xử lý thì bất ngờ thân thể cá voi phát nổ. Sau khi cơ thể cá voi bị nổ tung thành nhiều mảnh, một sinh vật khổng lồ kỳ lạ được tìm thấy trong dạ dày của nó. Sinh vật này vẫn chưa được tiêu hóa hoàn toàn.

Sau khi vội vã đến hiện trường kiểm tra, các chuyên gia nhận định đây thật sự là một loài sinh vật mà trước giờ khoa học chưa từng biết đến. Và khi đối chiếu với lịch sử, người ta biết rằng đây chính là loài thủy quái mà người ngư dân trên Thái Bình Dương và các hải quân ở Đại Tây Dương đã nhìn thấy trước kia, loài Cadborosaurus huyền thoại! 

Thế Di

Theo soundofhope.org

Chiếc xe đạp 5 đô-la

Tiền nhiều để làm gì, Thiền sư trả lời khiến ai cũng tâm phục

Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Vẫn còn ham ăn, sao thành quả vị?

Người Việt đang khao khát điều gì?

 • Chiếc xe đạp 5 đô-la

  Chiếc xe đạp 5 đô-la

 • Tiền nhiều để làm gì, Thiền sư trả lời khiến ai cũng tâm phục

  Tiền nhiều để làm gì, Thiền sư trả lời khiến ai cũng tâm phục

 • Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

  Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

 • Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

  Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

 • Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

  Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

 • 12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

  12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

 • Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

  Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Vẫn còn ham ăn, sao thành quả vị?

  Vẫn còn ham ăn, sao thành quả vị?

 • Người Việt đang khao khát điều gì?

  Người Việt đang khao khát điều gì?