Thượng Hải chống dịch hỗn loạn, dân tuyệt vọng thoái xuất khỏi các tổ chức ĐCSTQ

21/04/22, 09:11 Trung Quốc

Sau khi đại dịch bùng phát ở Thượng Hải, công tác phòng chống dịch của chính quyền địa phương cực kỳ tiêu cực và hỗn loạn, trăm họ oán than, thúc đẩy người dân ở đại lục vượt tường lửa lên trang web The Epoch Times để làm ‘tam thoái’. 

‘Tam thoái’ là tuyên bố thoái xuất khỏi 3 tổ chức đảng, đoàn, đội của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ). Trong tuyên bố thoái xuất, họ viết: Thượng Hải đang trong tình trạng hỗn loạn, người dân không có đồ để ăn, rau quả đắt đỏ, không ai quan tâm; Người mắc bệnh trong bệnh viện không được điều trị mà chết, người không chịu nổi áp lực phải treo cổ tự sát, người dám lên mạng than phiền sẽ bị khóa tài khoản vĩnh viễn; quan chức đùn đẩy trách nhiệm cho nhau, xem mạng người như cỏ rác; Tin tức truyền thông chính thống thì luôn ca múa cảnh thanh bình…

Vào tháng 11/2004, thời báo ‘The Epoch Times’ đã đăng loạt bài xã luận “Chín bài bình luận về ĐCSTQ”, trong đó vạch trần bản chất lừa dối, bạo lực, tà giáo và côn đồ của ĐCSTQ từ các khía cạnh lịch sử, chính trị, kinh tế, văn hóa, tín ngưỡng… Sau khi đọc cuốn sách này, mọi người từ nội tâm thức tỉnh, công khai tuyên bố thoái ĐCSTQ và các tổ chức liên quan, từ bỏ ĐCSTQ, một lần nữa khôi phục lại truyền thống Trung Hoa. Cho đến nay, hơn 390 triệu người đã tuyên bố thoái xuất khỏi các tổ chức của ĐCSTQ.

tam thoái
Các tình nguyện viên ‘tam thoái’ diễu hành ở nước ngoài. (Ảnh: NTDTV)

Sau đây là một số phát biểu ‘tam thoái’ của người đại lục trên trang The Epoch Times trong tuần qua.

Dân đói khát nhưng tin tức trên TV luôn tràn ngập cảnh thái bình

Vương Lệ Bình, Lâm Lỵ và Vĩ Tông ở khu mới Phố Đông, Thượng Hải tuyên bố thoái ĐCSTQ. Họ nói: “Việc phòng chống dịch ở Thượng Hải đã làm cho chúng tôi hoàn toàn tuyệt vọng về đất nước này, về cái đảng này. Chúng tôi bị nhốt ở nhà hơn 1 tháng, chỉ được phát một ít rau xanh, cà chua, cà rốt, nhưng ‘gói quà lớn’ này lại có giá 500 tệ! (gần 2 triệu đồng)”

Sau khi một trong số họ gửi một tin nhắn cầu cứu, tài khoản lập tức bị khóa trong vòng chưa đầy 1 giờ… “Không ai quan tâm đến cuộc sống của chúng tôi trong hơn 1 tháng, chất lượng cuộc sống của chúng tôi thậm chí còn không bằng một con giòi!”

“Điều kinh tởm hơn nữa là khi chúng tôi bật TV lên, tin tức tràn ngập cảnh ca múa thái bình, liên tục nói rằng thực phẩm cung cấp đủ cho người dân, trăm họ hạnh phúc! Thực không biết da mặt họ dày đến đau, mới có thể khoác lác một cách kinh tởm như vậy!”

Những người này nói rằng, bây giờ sinh tồn khó như lên trời! Nhìn thấy lương thực ở nhà ngày một giảm, lập tức không có cơm ăn, lòng họ như ngưng đọng, không biết ngày nào sẽ đi gặp Thượng Đế.

“Thật nực cười khi nghĩ về việc chúng tôi đã từng tự hào như thế nào khi thề dưới lá cờ của ĐCSTQ khi còn học đại học”. “Hy vọng ác đảng sớm ngày diệt vong, ĐCSTQ mất thì mới có hy vọng!”

Video cảnh tranh giành đồ ăn ở Thượng Hải

Trăm họ không chịu nổi áp lực treo cổ tự sát

Trần Lệ Quyên sống ở Thượng Hải cho biết: sau khi bùng phát dịch bệnh ở Thượng Hải, chính quyền địa phương đã khiến thành phố trở nên tối tăm rối loạn. Trước khi thành phố phong tỏa, chính quyền đã nhấn mạnh không cần phải tích trữ lương thực, kết quả cho đến nay một cái lá rau cũng không thấy phát cho dân, lương thực ở nhà sau khi ăn hết thì chỉ có chết đói. 

“Ngày hôm kia, tiểu khu của chúng tôi đã yêu cầu đảng viên phải chủ động ra tiền tuyến chống dịch. Hôm qua lại tổ chức tiệc để hát ca ngợi chính quyền Thượng Hải? Sau khi thành phố bị phong tỏa, những người mắc bệnh hen suyễn đã chết vì họ không thể đến bệnh viện điều trị, vì không có báo cáo xét nghiệm axit nucleic; trẻ sơ sinh nóng sốt bị bệnh viện từ chối, trăm họ không chịu nổi áp lực treo cổ tự sát….”

Trần Lệ Quyên cũng nói rằng chính quyền giả vờ như không nhìn thấy điều này, và tiếp tục tuyên bố trên mạng rằng “Vật tư đầy đủ, dân thành phố không cần lo lắng”, đồng thời thông qua việc xóa bài đăng và khóa tài khoản để bịt miệng mọi người. Tài khoản QQ của cô đã bị cấm vĩnh viễn vì những phát biểu phê bình cuộc chiến chống dịch của Thượng Hải.

Cô nói: “Khi còn học đại học, tôi gia nhập đảng bởi vì tin vào lời đường mật của ĐCSTQ. Bây giờ tôi ý thức được mục tiêu chống dịch của ĐCSTQ là vì thành tích! vì cái thành tích này mà thậm chí có thể hại chết trăm họ! Điều này so với Đức quốc xã, so với Hitler còn ác độc hơn nghìn lần, triệu lần, tỷ lần!”

Đổ lỗi cho nước ngoài và cách chức vài cán bộ để tránh trách nhiệm

Khâu Tuyết – người dân ở Thượng Hải, cho biết trong thời gian xảy ra dịch bệnh, một lượng lớn ‘đội quân 50 xu’ trên Internet bắt đầu thổi phồng “thuyết đầu độc” đổ lỗi cho Hoa Kỳ và phương Tây. Anh chất vấn lại họ: Quốc gia phương Tây nào phong tỏa một thành phố với dân số 20 triệu và ngăn mọi người ra ngoài? Quốc gia phương Tây nào để cho một bệnh nhân hen suyễn đến 3 bệnh viện điều bị từ chối khiến người bệnh ngạt thở đến chết? Quốc gia phương Tây nào một hơi đóng cửa 26 bệnh viện không cho bệnh nhân hóa trị và lọc máu? Đất nước phương Tây nào thà chất đống thực phẩm ở ngoại ô và để chúng thối rữa còn hơn là để cư dân thành phố ăn?

“Thiết nghĩ việc đổ lỗi ra nước ngoài và cách chức một vài cán bộ cấp thấp có được gọi là truy cứu trách nhiệm không? Các quan chức địa phương cho rằng chỉ cần họ giữ chiếc mũ ô sa của họ, còn trăm họ sống chết ra sao thì mặc. Tôi tuyên bố thoái xuất khỏi đoàn thanh niên của ĐCSTQ.”

Video người dân Thượng Hải yêu cầu được phát lương thực

Dân đói vẫn bắt hát bài hát ca ngợi đảng

Lý Đông Phương – người dân ở Thượng Hải cho biết: đợt dịch này ở Thượng Hải, dân chúng cơm không có ăn, bệnh không được khám, thế mà còn bắt người dân ở một khu dân cư phải hát to bài hát ca ngợi đảng ‘Ta và tổ quốc của ta’ vào ban đêm, anh không nhịn được mà mắng thẳng vào mặt những cán bộ này, kết quả 10 phút sau ID WeChat của anh biến mất.

“Ở cái địa ngục trần gian này, cuộc sống của chúng tôi không bằng một con chó, và chúng tôi không được phép có bất kỳ lời phàn nàn nào, cuối cùng, cũng là bởi vì sự đàn áp của ĐCSTQ. ĐCSTQ có thể vì thành tích mà tùy ý bóc lột dân chúng.”

Lý Đông Phương là một công nhân từ tỉnh khác đến, anh cho biết hiện tại nhà máy đã đóng cửa và anh đã không có thu nhập trong 2 tháng. Chính phủ còn tăng giá lên vù vù, buộc mọi người phải mua rau với giá trên trời.

“Tôi thực sự không thể để bị lợi dụng như vậy! Tôi phát hiện cuộc sống của mình chỉ là một mảnh tối tăm! Điều duy nhất tôi có thể làm là thoái xuất khỏi đoàn thành niên của ĐCSTQ – tổ chức mà tôi từng gia nhập, hoàn toàn xóa đi ấn thú! Hy vọng nhân dân cả nước cùng nhau chung tay lật đổ ĐCSTQ!”

‘Khối u’ ĐCSTQ hút máu dân để duy trì sự thống trị

Vương Quang Thành – một công nhân từ tỉnh khác đến đến Thượng Hải, tuyên bố thoái xuất ĐCSTQ. Ông cho rằng khi đối mặt với dịch bệnh, Thượng Hải đã không thể hiện cái gọi là “phòng ngừa và kiểm soát chính xác”, thay vào đó các quan chức trốn tránh trách nhiệm, xem mạng người như cỏ rác, biến Thượng Hải trở thành một thành phố chết.

Ông nói: “Nhưng chính phủ không những không cải thiện, mà còn cố ý để một nhóm diễn viên hát và nhảy múa trong bữa tiệc nhằm ca ngợi ‘thành công’ của Thượng Hải trong việc chống lại dịch bệnh. Tôi quả thực không cách nào tiếp nhận hành động vô sỉ, trơ trẽn của họ được.”

ĐCSTQ thông qua ‘công cuộc phòng chống dịch bệnh kiểu Đức Quốc xã’ này quả thực có thể lừa dối để đạt được thành tích cho bản thân, lại có thể tiếp tục khoác lác. Nhưng chúng tôi chỉ là những người dân bình thường, không thể chịu đựng nổi sự bóc lột như vậy.”

“ĐCSTQ giống như một khối u thông qua việc hút máu dân để duy trì sự thống trị. Chỉ có đem ĐCSTQ đuổi tận giết tuyệt, thì người dân mới có thể sống tốt!”

Video dân Thượng Hải la hét từ các tòa chung cư vì đói

Thông qua chiến dịch ‘Zero Covid’ thúc đẩy sự bất bình oán hận trong dân

Giang Ca – một người tuyên bố thoái xuất nói rằng: ĐCSTQ luôn miệng nói không can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia khác, nhưng lại báo cáo rất nhiều tin tức tiêu cực từ nước ngoài, hãy xem cách ĐCSTQ đối xử với người dân của nó như thế nào: “Chủ nhân bị cách ly, sủng vật bị đánh chết, người lên tiếng bị tạm giam, không làm xét nghiệm thì bị bắt…”

Ở Mỹ, thuốc đặc trị được cung cấp miễn phí, và phương Tây từ lâu đã sẵn sàng chung sống với loại virus này. “Chỉ có Trung Quốc, dưới sự lãnh đạo của cậu học sinh tiểu học họ Tập, tiếp tục thực hiện việc kế hoạch ‘Zero Covid’, thúc đẩy sự bất bình oán hận trong nhân dân.”

Giang Ca viết: “Cầu mong Trời diệt ĐCSTQ, phù hộ cho Trung Hoa, thoái đảng bảo bình an.”

Nước ngoài cùng virus tồn tại, Trung Quốc cùng phong tỏa tồn tại

Thu Đồng – một công dân ở Tô Châu cho biết: “Vì một loại virus có tỷ lệ tử vong dưới 1/10.000, mà không cho học sinh đến trường, công nhân đình chỉ sản xuất, cửa hàng đóng cửa, tranh giành thức ăn và vật dụng, dân chúng không bước chân ra khỏi nhà, bệnh tật đau đớn không có thuốc để trị, các loại mâu thuẫn kháng nghị thay nhau vang lên.”

Ông cũng viết rằng, một tòa nhà đã bị liên lụy sau khi một người có kết quả xét nghiệm dương tính. Tất cả đều đã được tiêm phòng, nhưng phương tiện phòng chống dịch vẫn giống như cách đây vài năm “nước ngoài cùng virus tồn tại, còn Trung Quốc cùng phong tỏa tồn tại.”

“ĐCSTQ lấy danh nghĩa nhân dân để dày vò nhân dân! Khi nhìn thấu bản chất của tà đảng này, tôi tuyên bố thoái xuất khỏi đoàn thành niên của ĐCSTQ.”

Thoái xuất khỏi các tổ chức của ĐCSTQ, có thể gặp dữ hóa lành

Thiên Mỹ – đến từ Thẩm Dương, viết: “Sau nửa tháng bị phong tỏa cô lập, cảm giác như cả đời mới được bước ra đường.”

Thiên Mỹ nói rằng trước đây cô đã xem các tài liệu chân tướng do các học viên Pháp Luân Công gửi, bây giờ mới hiểu được bệnh dịch thực sự nghiêm trọng, vì vậy cô đã tuyên bố thoái xuất khỏi Đoàn Thanh niên của ĐCSTQ, “Cầu Thần Phật phù hộ chúng con bình an.”

Sau sự bùng nổ của virus ĐCSTQ (vi rút Vũ Hán, Covid-19), các học viên Pháp Luân Công ở đại lục bất chấp nguy cơ bị bắt, giam giữ và kết án bất hợp pháp, họ nói cho mọi người biết cách để tránh đại dịch và bảo vệ bản thân, đó là thoái xuất khỏi các tổ chức của ĐCSTQ, thì sẽ gặp dữ hóa lành.

Tưởng ĐCSTQ có thể thoát, nhưng không ngờ quả báo lại đến nhanh

An Bình – người tuyên bố thoái xuất nói rằng: 2 năm trước, ĐCSTQ đã che giấu dịch bệnh, lừa dối trăm họ, đùi đẩy trách nhiệm khắp nơi, khiến virus lây lan khắp thế giới, hại chết rất nhiều người.

“Cứ tưởng ĐCSTQ có thể trốn tránh trách nhiệm, nhưng không ngờ quả báo lại đến nhanh như vậy! Bây giờ đem chiến dịch ‘Zero Covid’ vùi lấp hết thành thành phố này đến thành phố khác, tất cả đều là một vòng tĩnh lặng, ông Trời thật có mắt.”

An Bình cũng nói: “Nhà độc tài sợ suy nghĩ độc lập của mọi người, chỉ thích giật dây

những con người bị tẩy não. Cho nên, chương trình phát sóng tin tức không thể thiếu, Ban Tuyên giáo Trung ương không thể thiếu, tự do ngôn luận không được phép, tường lửa không ngừng xây.”

An Bình đã tuyên bố ‘tam thoái’, cũng hy vọng người Trung quốc đối với ĐCSTQ ít u mê và thức tỉnh nhiều hơn.

Tử Vi (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

Ad will display in 09 seconds

Mối liên hệ thần kỳ giữa Hoa Ưu Đàm và Israel phục quốc

Ad will display in 09 seconds

Vua Đường biết trước việc soán ngôi nhưng vì sao không chém Võ Tắc Thiên?

Ad will display in 09 seconds

Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

Ad will display in 09 seconds

Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

Ad will display in 09 seconds

Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

Ad will display in 09 seconds

Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

Ad will display in 09 seconds

Những điều ít biết về Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Melania Trump

Ad will display in 09 seconds

TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

Ad will display in 09 seconds

Darwin đã dạy Hitler điều gì?

 • Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

  Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

 • Mối liên hệ thần kỳ giữa Hoa Ưu Đàm và Israel phục quốc

  Mối liên hệ thần kỳ giữa Hoa Ưu Đàm và Israel phục quốc

 • Vua Đường biết trước việc soán ngôi nhưng vì sao không chém Võ Tắc Thiên?

  Vua Đường biết trước việc soán ngôi nhưng vì sao không chém Võ Tắc Thiên?

 • Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

  Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

 • Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

  Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

 • Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

  Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

 • Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

  Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

 • Những điều ít biết về Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Melania Trump

  Những điều ít biết về Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Melania Trump

 • TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

  TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

 • Darwin đã dạy Hitler điều gì?

  Darwin đã dạy Hitler điều gì?