Thầy giáo viết đơn xin từ chức phó hiệu trưởng để đi cai nghiện

Mới đây, vụ việc một hiệu phó tại trường tiểu học ở huyện Kỳ Sơn, Nghệ An viết đơn lên Ban giám hiệu nhà trường xin nghỉ việc để đi cai nghiện ma túy đã khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Thầy giáo viết đơn xin từ chức phó hiệu trưởng để đi cai nghiện
Trường tiểu học Phà Đánh, nơi thầy V. công tác. (Ảnh qua doisongphapluat.com)

Chiều tối 18/10, một lãnh đạo tại Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Nghệ An cho biết, sở này đã nhận được thông tin từ Phòng giáo dục và đào tạo huyện Kỳ Sơn về việc ông L.K.V. (37 tuổi, là hiệu phó Trường tiểu học Phà Đánh) xin thôi giữ chức hiệu phó sau thời gian đi cai nghiện ma túy.

Phòng giáo dục và đào tạo huyện Kỳ Sơn cho hay, năm 2001, thầy V. lên huyện miền núi Kỳ Sơn dạy tiểu học. Sau đó, thầy được bổ nhiệm làm Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Na Loi (huyện Kỳ Sơn).

Đến năm 2013, thầy V. được bổ nhiệm làm Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Phà Đánh và hiện là người được phân công phụ trách 3 điểm trường nằm ở các bản: Kim Đa, Phà Khốm, Phiêng Hòm (xã Phà Đánh).

Tuy nhiên đến ngày 31/8 vừa qua, thầy V. viết đơn gửi nhà trường để xin đi cai nghiện ma túy, đến ngày 24/9, đi cai nghiện về, thầy trở lại trường làm việc bình thường. Nhưng đến ngày 7/10, thầy V. tiếp tục có đơn gửi Phòng GD-ĐT huyện xin thôi giữ chức Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Phà Đánh.

Ông Phan Văn Thiết – phó trưởng Phòng giáo dục và đào tạo huyện Kỳ Sơn – thông tin cho hay: “Việc thầy V. bị nghiện ma túy khi nào, nhà trường và phòng không nắm rõ, bởi thầy V. không công khai sự việc”.

Chiều 18/10, trao đổi với phóng viên, bà Vi Thị Quyên, Phó chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn cho biết: “Đơn của thầy V. đang được xem xét giải quyết. Hiện Ban thường vụ Huyện ủy chưa bàn xong, chủ trương là bãi miễn chức vụ hiệu phó, làm trình tự, không làm một lúc được”.

Hà My (t/h)