Sữa chua mít bí quyết làm đơn giản lại ngon nhất hiện nay

Sữa chua mít đang là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Vị chua ngon của sữa chua cộng với vị thơm, ngọt của mít tạo nên cảm giác thú vị.

Nếu như “sữa chua nếp cẩm” có hương vị thật đặc biệt của nếp cẩm, dẻo mà phần vỏ ngoài vẫn có độ dai kết hợp với sữa chua ăn mát, ngon mà không ngán thì bát sữa chua mít ngoài mít tươi vàng ươm được xé thành từng miếng nhỏ thì còn có thạch hạt lựu, thạch trân châu, hạt é… Món này có vị dai và thơm dịu đặc trưng của mít xắt sợi, vị chua ngọt của sữa chua, “điểm xuyết” thêm là cảm giác giòn dai của trân châu. Hãy thử tự làm những bát sữa chua mít dễ thương, ăn mát ruột đẹp da để đãi bạn bè, người thân mà chẳng cần ra hàng quán mua nhé.

cách làm sữa chua mít

Nguyên liệu:

– Sữa chua: 6 hộp, loại đóng hộp

– Sữa chua được đóng trong hộp, số lượng: 6

– Sữa đặc, loại có đường: 12 thìa cà phê

– 300 gam mít, bóc hạt

– 2 quả lê ta

– Chuẩn bị sẵn bột năng

– Tạo màu thực phẩm

– Thạch, nước cốt dừa, hạt é

Các bước chế biến:

Bước 1: Thái thành sợ nhỏ mít, đều nhau.

Bước 2: Quả lê ta đem gọt vỏ và thánh thành hạt lựu

Bước 3: Ngâm hạt lựu rồi vớt ra, chắt bỏ hết nước rồi trộn với bột năng làm cho bột năng bọc hết được hạt lựu. Sau đó dùng rổ thưa để làm cho bột thừa rơi ra hết.

Bước 4: Hạt lựu đem vào luộc trong nước sôi, đên khi hạt lựu trong thì vớt ra, cho nhanh qua nước lạnh để hạt lựu không dính nhau.

Bước 5: Cho đá bào, hạt lựu, sữa chua, sữa đặc bào bát, bổ súng thêm nước cốt dừa tạo hương vị, thạch màu, hạt é để thêm đẹp mắt và hấp dẫn hơn.

Trộn đều là bạn đã có một món sữa chua mít thơm ngon cho gia đình và mọi người rồi. Món sữa chua mít dừa hấp dẫn quá bạn nhỉ. Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo Tri Thức

x TinhHoa Telegram