Steve Bannon bắt tay Viên Cung Di thúc đẩy “Phong trào Trời diệt Trung Cộng”

17/06/20, 16:35 Thế giới

Mới đây, Viên Cung Di – một nhà công nghiệp Hồng Kông, đang làm công tác vận động hành lang quốc tế tại Washington, Hoa Kỳ, đã có cuộc gặp gỡ với Steve Bannon (cựu cố vấn chiến lược Nhà Trắng) tại Washington, cả 2 đã đạt được nhiều đồng thuận và hứa sẽ cùng nhau chung tay thúc đẩy “Phong trào Trời diệt Trung Cộng”.

Steve Bannon bắt tay Viên Cung Di thúc đẩy “Phong trào Trời diệt Trung Cộng”. (Ảnh: The Epochtimes)

Vào sáng chủ nhật (ngày 14/6) theo giờ Hồng Kông, trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với chuyên mục “Trân ngôn Chân ngữ” của Epoch Times, Viên Cung Di đã tiết lộ rằng, ông vừa cùng Steve Bannon và các thành viên của “Ủy ban đối phó với hiểm họa Trung Quốc” (Committee on the Present Danger: China) dùng bữa trưa tại Washington.

Trong bữa tiệc, ông và Bannon đã trò chuyện rất cởi mở trong hai, ba giờ đồng hồ, hai bên đã đạt được sự đồng thuận về việc làm thế nào để thực hiện ba nhiệm vụ lớn của ông tại Mỹ.

Bannon cũng hứa sẽ chung tay để thúc đẩy “Phong trào Trời diệt Trung Cộng”. Viên Cung Di dẫn lời Bannon chỉ ra rằng, hiện tại chính phủ và dân chúng Hoa Kỳ đều công nhận rằng chống Cộng sản là chủ đề của các cuộc bầu cử trong tương lai. Cuộc bầu cử năm nay của Hoa Kỳ và cuộc bầu cử năm 2024 sẽ là “người nào chống Cộng sản người đó sẽ có cơ hội chiến thắng cao”.

Ba nhiệm vụ chính của Viên Cung Di lần lượt là: Kêu gọi Hoa Kỳ cung cấp 30.000 chỗ cho sinh viên Hồng Kông nhập học; kêu gọi Hoa Kỳ yêu cầu Anh trả lại chủ quyền cho công dân Hồng Kông, để công dân tự quyết; và cuối cùng là thúc đẩy Hoa Kỳ lập pháp để xác định tính chất của ĐCSTQ là một tập đoàn tội phạm và khuyến khích 90 triệu Đảng viên Cộng sản rút khỏi Đảng.

Tiêu diệt Cộng sản là lá bài tuyển cử của Mỹ

Tại sao gọi là “Phong trào Trời diệt Trung Cộng”? Viên Cung Di giải thích rằng “Trời diệt Trung Cộng” lần đầu tiên được đề xuất bởi các học viên Pháp Luân Công, nhưng chủ yếu giới hạn trong các khẩu hiệu. 

Người biểu tình Hồng Kông giơ cao biểu ngữ "Trời diệt Trung Cộng".
Người biểu tình Hồng Kông giơ cao biểu ngữ “Trời diệt Trung Cộng”. (Ảnh: Epoch Times)

Lần này, ông và Bannon cùng những người khác sẽ có những hành động cụ thể, “Tôi hy vọng rằng thông qua Quốc hội và tòa án, Hoa Kỳ sẽ xác định Đảng Cộng sản là một tập đoàn tội phạm chống lại loài người. Bannon nói, đây không còn là kế hoạch mà là một phong trào. Chúng ta sẽ gọi phong trào này là ‘Trời diệt Trung Cộng’”.

Làm thế nào để thực hiện kế hoạch? Viên Cung Di tiết lộ, ông hy vọng sẽ gặp Ngoại trưởng Hoa Kỳ Pompeo trong tuần này để kêu gọi Hoa Kỳ giúp đỡ những người trẻ tuổi ở Hồng Kông. 

Ngoài ra ông cũng đang sản xuất một bộ phim về việc cảnh sát Hồng Kông tấn công tình dục các nữ biểu tình Hồng Kông và đệ trình lên Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi, “Viên cảnh sát này không phải là cảnh sát Hồng Kông, mà là một cảnh sát vũ trang đến từ Đại lục. Và tất nhiên kẻ đứng đằng sau là ĐCSTQ. Vì vậy, chúng tôi đại diện cho nhóm phụ nữ này và yêu cầu Quốc hội thông qua, ĐCSTQ chính là một tập đoàn tội phạm chống lại loài người.”

Nhà Trắng chi ngân sách để “vượt tường lửa” của ĐCSTQ trong vòng ba tháng

Vào ngày 4/6 năm nay, Bannon và Quách Văn Quý – tỷ phú Trung Quốc đang sống lưu vong tại Mỹ, tuyên bố thành lập “Liên bang Trung Quốc mới” (New Federal State of China) tại New York. Hác Hải Đông, một cầu thủ bóng đá Trung Quốc đã nghỉ hưu, cũng xuất hiện ủng hộ. 

Viên Cung Di tiết lộ rằng, kế hoạch này ban đầu được đề xuất bởi Bannon, “Ông nói rằng nếu muốn tiêu diệt ĐCSTQ, thì phải danh chính ngôn thuận, trong tương lai để thay thế chính quyền hiện tại, cần phải có một tổ chức như vậy”.

Trước đó Bannon tiết lộ, hiện ông đang dốc sức để “lật đổ ĐCSTQ”. Ông kêu gọi chính phủ các nước Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Singapore và Việt Nam đối đầu với ĐCSTQ trên mọi mặt trận.

Viên Cung Di vui vẻ nói, Bannon hy vọng có thể giữ ông ở lại cùng làm việc tại Washington, “Tôi trả lời không có vấn đề gì. Nếu Luật An ninh Quốc gia được chính thức thông qua, thì tôi sẽ ở lại Washington lâu dài, ngược lại thì tôi sẽ ‘chạy qua chạy lại’ giữa Hồng Kông và Mỹ”.

Viên Cung Di còn tiết lộ một tin tốt lành, Nhà Trắng đã phê duyệt việc sử dụng 200 triệu đô la Mỹ để phá hủy ‘tường lửa’ của ĐCSTQ, mục tiêu là xóa tường lửa trong vòng ba tháng để người dân Trung Quốc biết được sự thật. Ông nói: “Tại sao ngày nay tất cả các nước đều chống ĐCSTQ, chỉ người dân trong nước Trung Quốc là không biết gì, đó chính là vì tường lửa, vì vậy đây là một tin vô cùng tốt”.

Cuộc gặp mặt giữa Pompeo và Dương Khiết Trì là do Trung Quốc đề xuất, ĐCSTQ đang “xuống nước”

Ông chỉ ra rằng, trong hoạt động này Trung Quốc và Mỹ đều “giữ kín”, nhưng ông Pompeo cố ý để rò rỉ cho truyền thông Mỹ,  “nhằm ngăn chặn ĐCSTQ tung tin thất thiệt liên quan đến cuộc họp này”, “ông ấy cố tình tiết lộ ra ngoài, để mọi người đều biết rằng cuộc gặp là yêu cầu của ĐCSTQ, Mỹ không có lý do gì để yêu cầu tổ chức họp, bây giờ đang ‘đánh lộn’, nếu muốn chơi trò ‘ván bài lật ngửa’ cũng chẳng sao, Mỹ có thể đẩy trách nhiệm nói rằng, đó là do phía Trung Quốc yêu cầu”.

Tại sao Bắc Kinh đề xuất cuộc họp? Ông Viên Cung Di phân tích, ĐCSTQ biết rằng họ yếu thế hơn Mỹ, do đó họ yêu cầu đàm phán, “một là vấn đề về Hồng Kông, hai là vấn đề về Biển Đông, và còn nhiều vấn đề khác, nói chung là có nhiều vấn đề cần phải đàm phán, về cơ bản là muốn Mỹ không tăng thêm áp lực, hay đặt thêm điều kiện nào đó, vì vậy cuộc đàm phán này rất quan trọng, chưa chắc một lần đã đi đến kết quả”.

Trước ngày 1/7 sẽ không cưỡng chế thực thi Luật An ninh Quốc gia

Sau khi Luật An ninh Quốc gia được đưa ra, nhiều người Hồng Kông đã rất lo lắng, đua nhau di dời tài sản ra khỏi Hồng Kông, họ cũng bắt đầu cân nhắc hoặc tìm hiểu việc di cư ra nước ngoài, “cảm giác như (ĐCSTQ) lập tức đến bắt người”

Tuy nhiên Viên Cung Di cho rằng cuộc họp này cho thấy ĐCSTQ đã “mềm mỏng”, trước ngày 1/7, Bắc Kinh sẽ không cưỡng chế thực thi Luật An ninh Quốc gia. “Cuộc họp cho thấy Luật An ninh Quốc gia đang bị tạm dừng, vì nếu đang trong thời gian đàm phán mà vẫn thúc đẩy thực hiện Luật An ninh Quốc gia, thì chẳng khác gì không có thành ý”.

Về nguyên nhân, Viên Cung Di chỉ ra, chính Văn phòng Liên lạc Trung ương và Văn phòng Hồng Kông và Macao của ĐCSTQ đã cưỡng chế thúc đẩy Luật An ninh Quốc gia. Trước đó khoảng một tháng, Bộ Ngoại giao ĐCSTQ “chưa hành động hung hiểm gì đối với người Hồng Kông”.

“bây giờ cả thế giới đang lên án ĐCSTQ, nếu cứ cố chấp thông qua thì chỉ có bất lợi, chẳng mang lại lợi ích gì cho Bộ Ngoại giao, cho nên dường như họ đã giật dây can thiệp đối với Văn phòng Hồng Kông và Macao và Văn phòng Liên lạc Trung ương ĐCSTQ. Quốc phòng có liên quan đến đất nước, nội bộ lại mâu thuẫn rất gay gắt, ngoài ra còn nhiều người lớn tuổi thế hệ trước (các nguyên lão của ĐCSTQ) cũng phản đối Luật An ninh Quốc gia.” Ông nói.

Ông phân tích, hiện nay Tập Cận Bình đang ở thế tiến thoái lưỡng nan, tình hình tương tự như hiệp định thương mại Mỹ – Trung năm ngoái, “Việc phái Dương Khiết Trì đi đã cho thấy rõ ý định, đàm phán vào lúc này, có nghĩa là ĐCSTQ đang có mâu thuẫn nội bộ gay gắt. Có người nói hiệp định thương mại là ‘mất quyền hành, làm nhục nước’, không thể chấp nhận được, cuối tháng 5 năm ngoái vì áp lực quá lớn, Donald Trump lại áp thêm thuế, Tập Cận Bình không còn cách nào khác phải cử Lưu Hạc đi ‘đầu hàng’”.

Bè lũ giúp thúc đẩy luật pháp tà ác sẽ bị trừng trị

Trong một lần trả lời phỏng vấn gần đây, ông Lưu Triệu Giai (Lau Siu Kai) – Phó chủ tịch Hiệp hội Nghiên cứu Hồng Kông và Macao cho biết, nếu bầu Hội đồng Lập pháp Hồng Kông mà phe Dân chủ giành được 35 ghế nghị viên trở lên, thì Bắc Kinh chắc chắn sẽ ‘ra tay’, Phó chủ nhiệm Văn phòng Hồng Kông và Macau là Trương Hiểu Minh (Zhang Xiaoming) cũng đã nhiều lần bày tỏ quan điểm quản trị cứng rắn đối với Hồng Kông. 

Viên Cung Di thẳng thừng lên án, “Sao có thể sau khi bầu cử thua cuộc, lại có những hành động ‘trả đũa’, chỉ có xã hội đen mới làm như vậy. Tôi chơi bài với bạn, nếu tôi thua tôi sẽ giết bạn? Làm gì có chuyện nực cười thế chứ? Loại người như vậy lẽ ra phải đưa ra tòa án Anh. Chúng tôi đã có danh sách, phải trừng phạt bè lũ côn đồ này!”.

Viên Cung Di chỉ ra, Luật An ninh Quốc gia lần này có thể kết thúc thảm hại giống như Dự luật Dẫn độ (Điều lệ tội phạm bỏ trốn) hồi năm ngoái, nhưng tính chất thì không giống nhau, “đầu hổ đuôi rắn, khí thế đùng đùng hung dữ, nhưng cuối cùng vào năm ngoái, sau khi họ thu hồi dự luật, người Hồng Kông chúng tôi vẫn đưa ra 5 yêu cầu lớn, còn nếu sau khi Luật An ninh Quốc gia lần này được rút lại, thì những yêu cầu được đưa ra, bất kể là yêu cầu gì sẽ đều là do người Mỹ đưa ra, vì vậy hai vấn đề là hoàn toàn khác biệt”.

ĐCSTQ đã ‘hết chiêu’

Trước đây Viên Cung Di đã sống ở Mỹ trong 20 năm, ở tại tòa tháp Trump, là “hàng xóm” tầng trên và tầng dưới với Tổng thống Trump, ông rất quen thuộc với chính trị Mỹ và các “ông trùm” ở Phố Wall. Bốn tuần trước, ông đã chấm dứt mọi hoạt động kinh doanh ở Đại Lục, chuyên tâm tham gia vào các hành động “diệt Cộng”.

Nhiều nhà bình luận lo lắng về tình hình ở Hồng Kông, nhiều dự đoán cho rằng tình trạng đàn áp Hồng Kông trong tương lai sẽ ngày càng leo thang, nhưng Viên Cung Di – người thông thuộc với nội tình Trung – Mỹ cho hay, thực lực Trung – Mỹ quá cách biệt, ngoại giới đã đánh giá quá cao sức mạnh của ĐCSTQ. “Về cơ bản ĐCSTQ không còn con át chủ bài nào nữa, nguồn lực đã cạn kiệt, vì vậy đừng quá lo lắng. Thứ mà  ĐCSTQ đang cố gắng ‘bám víu’ chỉ là thủ đoạn lưu manh, tất nhiên nếu không có Mỹ thì chúng có thể thành công, nhưng có Mỹ thì không đơn giản như vậy nữa”.

Thứ 5 tuần trước (11/6), Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết, Mỹ có thể hạn chế dòng tiền của Mỹ qua Hồng Kông để thực hiện lộ trình của Trump trong việc hủy bỏ quy chế đối xử đặc biệt với Hồng Kông, cũng nhằm bảo vệ các nhà đầu tư Mỹ tránh bị ảnh hưởng vì các công ty Trung Quốc đại lục không tuân theo các tiêu chuẩn kế toán Hoa Kỳ.

Viên Cung Di cho rằng, chỉ cần Mỹ tuyên bố cấm đô la Mỹ lưu thông ở Hồng Kông, ĐCSTQ sẽ “hết chiêu” ứng phó, “Dòng tài chính của Hồng Kông sẽ ngay lập tức kết thúc, cách này rất hiệu quả, nhưng cũng còn nhiều cách khác”. Ông nói thẳng, với Hồng Kông mà nói, thì cục diện trước mắt không chỉ tốt mà là quá tốt, nên “thừa thắng xông lên”.

Minh Huy (Theo Epoch Times)

Ad will display in 09 seconds

Lấy của người giàu chia cho người nghèo là tốt hay là xấu?

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

Ad will display in 09 seconds

Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

Ad will display in 09 seconds

Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ chấn động con người đến từ đâu?

Ad will display in 09 seconds

Tiền nhiều để làm gì, Thiền sư trả lời khiến ai cũng tâm phục

Ad will display in 09 seconds

10 điều cần làm để được may mắn, bình an

Ad will display in 09 seconds

Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

Ad will display in 09 seconds

Huyền bí xá lợi Phật

 • Lấy của người giàu chia cho người nghèo là tốt hay là xấu?

  Lấy của người giàu chia cho người nghèo là tốt hay là xấu?

 • Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

  Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

 • Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

  Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

 • Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

  Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

 • Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

  Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

 • Tiết lộ chấn động con người đến từ đâu?

  Tiết lộ chấn động con người đến từ đâu?

 • Tiền nhiều để làm gì, Thiền sư trả lời khiến ai cũng tâm phục

  Tiền nhiều để làm gì, Thiền sư trả lời khiến ai cũng tâm phục

 • 10 điều cần làm để được may mắn, bình an

  10 điều cần làm để được may mắn, bình an

 • Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

  Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

 • Huyền bí xá lợi Phật

  Huyền bí xá lợi Phật