Số mệnh thê lương hay may mắn lúc tuổi già của một người có thể đoán trước?

Quan điểm của phương Đông về số phận dường như là một phạm trù đã được an bài, “mệnh” và “vận” đã được định đoạt sẵn, con người không thể nào vượt qua được số phận. Tuy nhiên, người thông hiểu mệnh lý sẽ có thể dự đoán và cải biến số mệnh.

 Số mệnh lúc tuổi già của một người có thể đoán trước?
Số mệnh thê lương hay may mắn của một người có thể đoán trước. (Ảnh: t/h)

Từ hoàn cảnh tuổi già của bà Thatcher ngẫm nhìn cuộc sống

Bà Thatcher làm Thủ tướng nước Anh từ năm 1979 đến 1990. Bà là nữ thủ tướng đầu tiên và có thời gian đương nhiệm lâu nhất ở Anh trong thế kỷ 20, và bà cũng là một phụ nữ sắt có quyền lực cao nhất ở Anh.

Vào tuổi xế chiều, bà Thatcher đã phải chịu đựng nỗi cô đơn và buồn đau vô hạn, vào ngày sinh nhật lần thứ 77 của mình, bà chỉ nhận được bốn tấm thiệp chúc mừng, bà đặt những tấm thiệp lên bàn và ngây người nhìn chúng. Bà có con trai sống ở Tây Ban Nha, con gái thì ở Thụy Sĩ, cháu trai của bà lại ở Hoa Kỳ, bình thường họ đều rất hiếm khi trở về Anh để thăm bà.

Con gái của bà Thatcher nói: “Mẹ không nên mong đợi quá nhiều về chuyện con cái trưởng thành rồi sẽ thường xuyên trở về nhà để thăm mẹ, ai cũng đều phải trải qua những ngày tháng không có người thân ở bên cạnh, và khi chúng con còn nhỏ cũng thường hay không thấy được mẹ mà“.

Khi về già bà Thatcher bị bệnh Alzheimer (thường được gọi là bệnh đãng trí ở tuổi già), bà chết do bị trúng gió tại London vào năm 2013 và qua đời ở tuổi 87.

Lúc bà qua đời, trong căn phòng đầy những bức ảnh của chồng, con trai, con gái và những đứa cháu nhưng không có một người thân nào bên cạnh, mà ở đó chỉ có bác sĩ và y tá. Ngay cả sau khi bà qua đời, thì con trai và con gái của bà cũng không vội vàng trở về để chăm lo chuyện hậu sự cho mẹ mình.

Có thể thấy rằng, trong cuộc sống, tiền bạc, danh vọng, địa vị sự nghiệp và cảm giác thành tựu đều chỉ là những thứ tạm bợ nhất thời. Đến lúc bạn già đi rồi, danh tiếng cũng sẽ phai mờ theo thời gian, cảm giác thành tựu cũng sẽ dần biến mất. Chỉ có sức khỏe thể chất và gia đình mới là điều đáng tin cậy nhất.

Do đó, tuổi già của một người là tốt hay xấu, thực sự là một điều vô cùng quan trọng đối với cuộc đời của một người, đó mới là đích đến cuối cùng của cuộc đời này.

 Số mệnh lúc tuổi già của một người có thể đoán trước? Ảnh 2
Margaret Thatcher khi về già bị Alzheimer và khi mất cũng không có người thân bên cạnh. (Ảnh: Atony Jones)

Lý số bát tự dự đoán vận mệnh tuổi già

Vậy thì trong lý số bát tự có thể dự đoán điểm đến cuối cùng của cuộc đời một người không? Đương nhiên là có thể, đây chính là xem giờ sinh của một người có phải là “hỉ dụng thần” (hành may mắn với mệnh của người đó) không? Và khi về già có vận may lớn hay không? Kết hợp hai khía cạnh này thì có thể tính toán ra được.

Khi dự đoán số mệnh theo bát tự, thì phải căn cứ vào năm, tháng, ngày và giờ sinh của một người, mà sắp xếp thành bốn cột trụ, và mỗi cột đều có Thiên can và Địa chi, tổng cộng có bốn cột tương ứng với bát tự, và dựa theo đó để tính toán số phận của một người.

Trong đó, cột năm đại diện cho tổ tiên, cột tháng đại diện cho cha mẹ, cột ngày đại diện cho vợ chồng và cột giờ đại diện cho con cái. Nếu như Can chi hỉ dụng (mang lại may mắn) nằm ở cột giờ, thì mệnh chủ là một người đáng tin cậy, có năng lực và có được sự giúp đỡ.

Ngoài ra, cột năm còn đại diện cho tuổi thiếu thời, cột tháng đại diện cho độ tuổi thanh niên, cột ngày đại diện cho độ tuổi trung niên, và cột giờ đại diện cho tuổi già. Nếu hỉ dụng trong bát tự tập trung tại cột giờ, thì có nghĩa là về già sẽ được may mắn, được hưởng phúc.

Có thể thấy rằng, nếu cột giờ trong bát tự là “hỉ dụng thần”, thì mang ý nghĩa rằng khi về già mệnh chủ sẽ gặp may mắn, nhận được sự giúp đỡ của con cháu. Nếu như có thể kết hợp thêm với vận may lớn lúc tuổi già cũng đi theo hỉ dụng, thì lại càng chắc chắn hơn. Hãy xem thử ví dụ phân tích sau:

Từ bát tự có thể xem được số phận khi tuổi già

Mệnh Nhâm Thủy, sinh vào tháng Giêng mùa xuân là ngay lúc Dần Mộc mạnh nhất, gỗ mùa xuân mạnh và nhiều nhất, nước bị ngưng trệ, Nhâm Thủy bị bệnh, mệnh chủ có sức khỏe yếu. Ngoài ra còn có Ngọ Hỏa, thì Dần và Ngọ hợp thành Hỏa, đốt cháy cây gỗ, và sau đó lại đốt cháy can trong tháng là Mậu Thổ, Mậu Thổ là Thất Sát, chuyên chống lại Nhâm Thủy.

Như trong sách vở về Mệnh lý có nói: Khi Nhâm Thủy gặp phải Dương Thổ (tức Mậu Thổ), thì tâm trạng nóng giận sẽ nổi dậy, gây ra nhiều thị phi. Và còn nói thêm: Nhâm gặp Mậu Thổ là có nhiều trắc trở khó vượt qua. Qua đó đủ để thấy rằng mối họa đáng sợ của Mậu Thổ Thất Sát.

Một số người cũng nói rằng, can năm Ất Mộc không phải là có thể khắc chế được Mậu Thổ hay sao? Đầu tiên khoan nói đến Ất Mộc là hoa cỏ cây thân thảo, nó không có khả năng ức chế tiêu diệt đất (Thổ), chủ yếu là do can ngày Nhâm Thủy quá yếu, và đất ướt xấu tuy là phần còn lại của nước, nhưng dù gì nó cũng lấy Thổ làm chủ chốt, nếu như dùng Ất Mộc để khắc chế Mậu Thổ tức là kết hợp giữa xâm lấn và tiêu tán, lúc ấy mệnh chủ cũng khó mà tự sinh tồn được.

Thay vì sử dụng Ất Mộc để ức chế tiêu diệt (Mậu Thổ), chi bằng lợi dụng Ấn tinh Canh Kim để hóa (Thổ) thành (Nhâm Thủy), vẹn toàn cả đôi đường. Cách cục này là Thất Sát (trong Dần ở cột tháng có Mậu Thổ Thất Sát để lộ ra thiên can, vì vậy gọi là cách cục Thất Sát), can ngày yếu, như đã thấy có ấn thụ (tượng trưng cho cha mẹ), Canh Kim hóa Mậu Thổ thành  Nhâm Thủy, thì sát ấn tương sinh (Thổ Kim tương sinh), giết (Mậu Thổ) và không tấn công thân (tức không tấn công Nhâm Thủy), mệnh chủ có thể dựa vào thế sát mà có được sự quý hiển. Điều này được tạo ra là do vừa hay lại có can giờ là Canh Kim, nên đã bổ trợ cho mệnh chủ trên có thể dựa vào thế sát mà có được sự quý hiển.

Có thể một số độc giả chưa từng tiếp xúc với mệnh lý số học nên sẽ không thể hiểu được những lời phía trên, bây giờ lấy một ví dụ để giải thích: Người có mệnh vừa ra đời đã ở trong một hoàn cảnh rất nguy hiểm, bản thân vốn dĩ đã yếu thế, lại còn bất hạnh hơn nữa khi hàng xóm là một tiểu nhân không biết sợ gì cả, và người này thì có nguồn tài chính rất mạnh, nếu không thể kiểm soát khống chế người đó, thì sẽ tự làm tổn thương đến chính mình.

Nhưng vũ khí duy nhất có được trong nhà chỉ là một vài thanh tre và gậy gỗ, thì làm thế nào có thể đánh lui kẻ địch mạnh đây? Nếu như có quý nhân xuất hiện hóa giải, thuyết phục người đó, biến kẻ địch thành bạn, và nhờ đó có thể mượn dùng sức mạnh của tiểu nhân đó để bảo vệ bản thân và trở nên có quyền uy, thì sẽ có một số phận thành công uy quyền. Và quý nhân này chính là Canh Kim, ngay lúc này vừa hay xuất hiện tại Thiên can ở cột giờ, liền có thể hóa giải mọi nguy nan.

Ngoài ra còn có một cách để có được sự giúp đỡ của một vị khách hào hiệp nữa, để vây quanh tiểu nhân này, làm cho tính ác của anh ta không thể phát huy được, và để có thể hóa giải được sức mạnh tài chính của tiểu nhân này, và từ đó có thể sử dụng tiểu nhân mà trở nên quý hiển, vị khách hào hiệp này chính là Tý Thủy nằm ở Địa chi của cột giờ.

Bằng cách này, cuộc sống vỗn dĩ từ lúc sinh ra đã gặp nguy hiểm, vì được giúp đỡ bởi quý nhân cột giờ và hiệp khách, nên đã có thể khiến tên tiểu nhân kia khuất phục trước mệnh chủ, và ngược lại mệnh chủ còn trở nên quyền quý nữa.

Trong thành ngữ có câu “Hồ giả hổ uy” hay “Cáo mượn oai hùm” ý nói người có mệnh này hơi giống với một con người giả lấy uy lực của hổ. Mậu Thổ Thất Sát chính là hổ, và con hổ này đã phủ phục dưới chân để cho con người sử dụng, giúp cho người đó đạt được uy quyền.

Thông qua phân tích trên cho thấy, số mệnh con người hoàn toàn phụ thuộc vào cột giờ phải là “hỉ dụng thần” mới có thể biến một số mệnh xấu trở thành số mệnh tốt đẹp. Cột giờ lại tượng trưng cho con cháu và tuổi già, cho nên mệnh chủ có thể được hưởng phúc về già và có được sự giúp đỡ của con cháu.

Ngoài ra, nếu có thêm vận may lớn, số mệnh này may mắn với Kim, Thủy, kỵ Mộc, Hỏa, Thổ. Trong gần 50 năm trải qua thời niên thiếu, thanh niên, trung niên đã phải đi theo vận xấu Mộc, Hỏa, tức là những năm đầu đời gia đạo yếu kém suy bại, tuổi trẻ và lúc trung niên cũng phải lao động làm việc bận rộn vất vả, sau đó từ tuổi 50 trở đi mới bước vào mảnh đất Tây Bắc có thể sử dụng vận may Kim Thủy, lúc ấy mọi danh lợi trong sự nghiệp đều có thể đạt được, tuổi già có thể hưởng được giàu sang, yên ổn và sống thọ.

Tuệ Tâm, theo NTDTV

Ad will display in 09 seconds

Donor - Một câu chuyện có thật

Ad will display in 09 seconds

Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

Ad will display in 09 seconds

Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

Ad will display in 09 seconds

Người cá đang sống ở đâu?

Ad will display in 09 seconds

Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

Ad will display in 09 seconds

Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Ad will display in 09 seconds

Đâu là khí chất của một người cao quý

Ad will display in 09 seconds

Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

Ad will display in 09 seconds

Hạt giống

 • Donor - Một câu chuyện có thật

  Donor - Một câu chuyện có thật

 • Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

  Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

 • Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

  Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

 • Người cá đang sống ở đâu?

  Người cá đang sống ở đâu?

 • Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

  Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

 • Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

  Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Đâu là khí chất của một người cao quý

  Đâu là khí chất của một người cao quý

 • Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

  Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

 • Hạt giống

  Hạt giống