Sao nhí Hoa ngữ ‘sớm nở, tối tàn’

Nổi đình nổi đám từ khi còn bé nhưng đáng tiếc, những diễn viên này không thể tỏa sáng khi trưởng thành.

1. Thích Tiểu Long: Từ khi 2 tuổi, Thích Tiểu Long (tên thật Trần Tiểu Long) đã gia nhập Thiếu Lâm Tự và bái đại sư Thích Vĩnh Tín làm sư phụ. Từ đây, cậu bé được Thích Vĩnh Tín cũng như cha ruột – võ sư Trần Đồng Sơn – truyền dạy võ thuật.

Tuy còn nhỏ, nhưng Thích Tiểu Long đã lĩnh hội xuất sắc. Năm lên 4, cậu tạo dấu ấn mạnh mẽ khi tham gia Đại hội công phu Thiếu Lâm Quốc tế và nhờ đó được mời đóng phim.

Với khả năng võ thuật tuyệt vời, Thích Tiểu Long nhanh chóng trở thành ngôi sao võ thuật nhí đình đám trên màn ảnh Hoa ngữ. Cậu góp mặt trong rất nhiều bộ phim đình đám như Thời niên thiếu của Bao Thanh Thiên, Quan huyện 9 tuổi, Rồng thiếu lâm, Đỗ thánh 2…

Khi vào tuổi trưởng thành, Thích Tiểu Long có sự thay đổi lớn về diện mạo khi ngày càng phát tướng. Hơn nữa, cậu cũng không có vai diễn đột phá nên danh tiếng cũng dần đi xuống.

2. Tào Tuấn: Tào Tuấn học võ từ nhỏ và trở nên nổi đình nổi đám với vai Khai Tâm trong bộ phim truyền hình Chân mệnh Tiểu hòa thượng. Gương mặt lanh lợi, dễ thương cùng diễn xuất tự nhiên của cậu “đốn tim” hàng triệu khán giả.

Sau bộ phim này, Tào Tuấn rất “đắt hàng” đóng phim. Câu liên tục được mời đóng chính trong nhiều bộ phim như Truyền thuyết Na Tra, Quan huyện 9 tuổi, Bảo liên đăng…

Khác với Thích Tiểu Long, Tào Tuấn càng lớn càng điển trai. Tuy nhiên, sự nghiệp đóng phim của cậu ngày càng đi xuống.

Mấy năm gần đây, anh đóng phim rất ít và cũng không để lại ấn tượng gì trong lòng người xem.

3. Kim Minh: Lên 9 tuổi, Kim Minh “lọt vào mắt xanh” của nữ sĩ Quỳnh Dao, được bà chọn thể hiện vai nữ chính Uyển Quân khi nhỏ trong bộ phim truyền hình cùng tên.

Với diễn xuất chân thật, lay động, Kim Minh đã lấy nước mắt của đông đảo người xem. Nhờ đó, cô bé trở thành ngôi sao nhí đầy tiềm năng trong làng giải trí Hoa ngữ.

Sau đó, Kim Minh tiếp tục được Quỳnh Dao ưu ái chọn góp mặt trong nhiều bộ phim đình đám khác như Tuyết kha, Ngọn cỏ ven sông, Mai hoa lạc…

Đang ở đỉnh cao danh vọng, Kim Minh quyết định tạm ngừng đóng phim để chuyên tâm học hành. Mấy năm trở lại đây, Kim Minh có trở lại màn ảnh, nhưng chủ yếu chỉ thể hiện các vai phụ.

4. Mạnh Trí Siêu: Mạnh Trí Siêu ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng người xem với vai diễn cậu bé Tam Mao trong bộ phim truyền hình Cuộc đời phiêu bạt của Tam Mao. Vai diễn này đã giúp Trí Siêu trở thành ngôi sao nhí được săn đón.

Tuy nhiên, vì cái bóng quá lớn của nhân vật Tam Mao, những vai diễn sau này của Mạnh Trí Siêu không thực sự thành công. Sự nghiệp của cậu vì thế “giậm chân tại chỗ”.

Mạnh Trí Siêu năm nay 28 tuổi và đã tốt nghiệp Học viện hí kịch Thượng Hải. Tuy nhiên, đã rất lâu rồi cậu chưa có vai diễn mới.

Theo Nhược Anh/Vietnamnet

Theo Zing

x TinhHoa Telegram