Săn gấu Bắc Cực, thú tiêu khiển với loài sắp tuyệt chủng tại Canada

Gấu Bắc Cực, loài động vật đứng trước nguy cơ tuyệt chủng, đang trở thành mục tiêu săn bắn cho khách du lịch của các công ty du lịch Canada.

1-1
Công ty du lịch Canada North đăng thông tin quảng cáo về tour săn gấu Bắc Cực tại Nunavut, phía bắc Canada, được rất nhiều du khách quan tâm. Kỳ săn loài động vật to lớn này sẽ diễn ra trong 10 ngày và công ty du lịch đảm bảo thành công 100%. Ngoài việc thưởng thức thú vui mạo hiểm, những người đi săn còn muốn có được da và các bộ phận khác trên cơ thể con gấu. (Ảnh Canada North)
2-1
Săn gấu Bắc Cực trở thành thú vui của nhiều người Canada, và họ sẵn sàng chi một khoản tiền lớn để được thỏa mãn. Các công ty du lịch nắm bắt cơ hội này và mở tour săn gấu. Chúng là loài động vật có vú lớn của bộ ăn thịt. Loài gấu này sống ở Alaska, Canada, Greenland, Na Uy và Nga, 60% trong số đó tập trung tại Canada. (Ảnh Canada North)
Theo Animalfirst.org, du khách sẽ trả phí cho một tour trọn gói, bao gồm phí đi lại, chỗ ăn ở, bảo hiểm, dụng cụ săn bắn, công cụ dẫn đường và những chi phí khác, lên tới 35.000 USD. Nhiều du khách Trung Quốc cũng tới Bắc Mỹ để tham gia tour săn gấu. Beijing Youth Daily đưa tin, các bộ phận của gấu Bắc Cực đang được bày bán tại trung tâm triển lãm của Bắc Kinh, Trung Quốc. Một người bán hàng chia sẻ: “Công việc kinh doanh đang thuận lợi. Một ông chủ có thể mua con gấu Bắc Cực với giá 96.000 USD mà không hề trả giá”. (Ảnh Canada North)
Một con gấu Bắc Cực đang bị xẻ thịt tại Nunavut, Canada. Con đực khi trưởng thành có thể nặng tới 800 kg, con cái thường có trọng lượng bằng nửa con đực. (Ảnh Time)
Hai thợ săn đang lột da và phân loại các bộ phận cơ thể của con mồi bị hạ gục trước đó vài ngày. Trong khi hầu hết các quốc gia đều cấm săn bắn động vật quý hiếm thì ở Canada, săn gấu Bắc Cực vẫn tiếp diễn. Số lượng loài này ngày càng giảm do tác động của khí hậu nóng lên toàn cầu và sự săn bắn của con người. (Ảnh Time)
g10_10
Vết chân của gấu in trên tuyết. Người đi săn thường lần theo vết chân này để tìm con mồi. (Ảnh Livescience)
Một con gấu nhìn từ máy bay. Màu trắng của loài này giúp chúng ngụy trang, lẫn vào màu của băng tuyết. (Ảnh Livescience)

Theo Zing News

 

x TinhHoa Telegram