Phú Yên: Một người đàn ông bị điện giật tử vong khi chằng mái nhà chống bão

Trong lúc chằng dây chống bão số 6 sắp đổ bộ vào đất liền, một người đàn ông ở huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên đã không may bị điện giật tử vong.

Người thân tiếc thương trước sự ra đi đột ngột của anh H. (Ảnh qua thoidai.com)

Xác nhận với phóng viên, ông Thái An Nam – Chủ tịch UBND xã Sơn Thành Đông, huyện Tây Hòa (Phú Yên) cho biết, trên địa bàn xã này vừa xảy ra vụ điện giật làm một người tử vong.

Nạn nhân là anh Nguyễn Minh Hưởng (36 tuổi, ngụ tại xã Sơn Thành Đông, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên).

Cụ thể, vào sáng ngày 10/11, anh H. leo lên mái nhà dùng dây thép để chằng chống nhà cửa để ứng phó bão số 6. Tuy nhiên trong lúc chằng chéo trên mái tôn, không may anh H. chạm phải chỗ rò điện của đường dây bơm nước, nên bị điện giật và tử vong tại chỗ.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, người nhà anh H. đã gọi người đến ứng cứu nhưng không kịp.

(Ảnh minh hoạ qua Dantri)

Được biết, thời điểm xảy ra sự cố tại địa phương có mưa to, anh H. lo mái tôn bị bay nên a lên để cột dây. Do đường dây điện đấu nối vào nhà bị hở mà anh không biết nên đã dẫn đến sự việc đau lòng trên.

Chia sẻ với phóng viên ông An Nam chủ tịch xã Sơn Thành Đông cho biết: Hoàn cảnh gia đình anh H. rất khó khăn. Anh H. phải đi làm nuôi mẹ già cùng vợ và 3 con nhỏ”

Qua vụ việc trên, theo ngành điện lực để đảm bảo an toàn và hạn chế xảy ra sự cố do bão gây ra, người dân nên lưu ý những điều sau:

– Không lên sân thượng, mái nhà nơi có đường dây điện đi qua.

– Không tự ý sửa chữa đường dây, thiết bị điện ngoài trời.

– Nên ngắt nguồn điện nếu khu vực trong nhà bị ngập hoặc bị mưa, gió tạt làm ướt sàn.

– Nên bố trí chỗ lắp đặt đường dây dẫn điện, ổ cắm điện, thiết bị sử dụng điện trong nhà cao hơn mức nước thường ngập lụt, ẩm ướt; lắp thiết bị đóng.

– Nên cắt nguồn điện cung cấp cho các thiết bị sử dụng điện lắp đặt ngoài trời (bảng hiệu, bảng quảng cáo…) khi mưa to, gió lớn.

Hà My (t/h)

x TinhHoa Telegram