Ông Kim Jong Un cảnh báo Mỹ sẽ trả giá đắt vì đe doạ Triều Tiên

Ngày 22/9, Nhà lãnh đạo Triều Tiên cảnh báo Tổng thống Mỹ sẽ phải đối mặt hậu quả nặng nề do phát biểu đe doạ tấn công huỷ diệt nước này.

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un cảnh báo Mỹ sẽ trả giá đắt vì đe doạ Triều Tiên. (Ảnh: FAX)

Tôi sẽ buộc người nắm quyền tổng tư lệnh của Mỹ phải trả giá đắt vì bài phát biểu của ông ta kêu gọi ‘huỷ diệt hoàn toàn’ Triều Tiên”, hãng tin KCNA dẫn lời ông Kim Jong Un.

Một tuyên bố đe doạ từ chính ông Kim Jong Un là điều hiếm khi xảy ra. Nhà lãnh đạo Triều Tiên cho rằng ông Trump “không xứng đáng nắm quyền tư lệnh tối cao của một đất nước”, gọi tổng thống Mỹ là “lão già loạn trí thích đùa với lửa”.

KCNA dẫn lời Kim Jong Un cho biết, ông này “đang cân nhắc nghiêm túc” về những biện pháp trả đũa phát biểu của Tổng thống Trump. “Nó chắc chắn sẽ vượt xa những điều ông ta có thể nghĩ tới”.

Trước đó, trong bài phát biểu hôm 19/9 trước Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc, ông Trump đe dọa rằng Mỹ có thể “hủy diệt hoàn toàn” Triều Tiên nếu họ bị ép phải bảo vệ chính mình và các đồng minh trước mối đe dọa từ Triều Tiên.

Bài phát biểu của ông Trump tại Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc được xem là lời cảnh báo mạnh mẽ nhất dành cho Triều Tiên mà ông Trump từng đưa ra. Trước bài phát biểu này 4 ngày, Triều Tiên đã tiến hành vụ thử tên lửa lần thứ 15 trong năm 2017. Tên lửa đã bay qua lãnh thổ Nhật Bản trước khi rơi xuống Thái Bình Dương.

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên tiếp tục leo thang sau khi Bình Nhưỡng thử nghiệm hạt nhân lần thứ 6 và cũng là lần có sức công phá mạnh nhất vào ngày 3/9 bất chấp sự lên án của cộng đồng quốc tế.

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã đưa ra các biện pháp trừng phạt cứng rắn mới đối với Bình Nhưỡng vào tuần trước, bao gồm việc hạn chế nhập khẩu dầu mỏ của Triều Tiên và cấm nước này xuất khẩu hàng dệt may.

Triều Tiên đã lên án các biện pháp trừng phạt mới và khẳng định sẽ tăng cường phát triển chương trình hạt nhân với một tốc độ nhanh hơn.

TinhHoa tổng hợp