Nokia đang muốn bán mảng bản đồ HERE cho Uber

Theo thông tin mới nhất mà Bloomberg đăng tải, công ty Phần Lan đang có ý định bán luôn cả mảng bản đồ với sản phẩm chính là Here Maps của mình, nhằm tập trung phát triển bộ phận mạng không dây và cải thiện hệ số tín nhiệm của hãng.

Một năm sau khi bán mảng thiết bị và dịch vụ cho Microsoft, Nokia hiện đang có những bước phát triển đáng mừng và những sản phẩm được đánh giá cao từ người dùng, chẳng hạn như máy tính bảng N1 hay bản đồ Here maps. Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất mà Bloomberg đăng tải, công ty Phần Lan đang có ý định bán luôn cả mảng bản đồ với sản phẩm chính là Here Maps của mình.

Nokia được cho là đã liên hệ với các công ty có thể có nhu cầu về bản đồ, trong đó bao gồm dịch vụ taxi Uber và một vài hãng xe của Đức (có thể là BMW, Mercedes-Benz, hay Tập đoàn Volkswagen). Theo Bloomberg, công ty Phần Lan muốn bán mảng bản đồ này đi để tập trung cho việc phát triển mảng viễn thông, mảng kinh doanh từng đưa họ lên đỉnh thế giới.

Sau tin tức trên, cổ phiếu hãng đã tăng 5,6% trên sàn Helsinki, lên cao nhất từ năm 2011. Việc này cũng đẩy vốn hóa công ty lên 28 tỷ euro. Dù vậy, Nokia đang thảo luận với một hãng tư vấn tài chính và có thể không bán nếu không được giá như ý.

Các cuộc đấu thầu có thể diễn ra trong tháng 4, Bloomberg trích lời một nguồn tin thân cận cho biết.

Tổng Hợp

x TinhHoa Telegram