Nổ trước cổng trường mẫu giáo Trung Quốc, 7 người thiệt mạng

Trong lúc rất đông phụ huynh đến đón con tại một trường mẫu giáo ở miền Đông Trung Quốc, bất ngờ vụ nổ xảy ra khiến ít nhất 7 người thiệt mạng và 66 người khác bị thương.

Tân Hoa xã cho biết vụ nổ xảy ra ở trường mẫu giáo Sáng Tân tại huyện Phong, thành phố Từ Châu, tỉnh Giang Tô vào khoảng 16h50 theo giờ địa phương (15h50 giờ Hà Nội).

Hãng tin AP dẫn truyền thông địa phương cho hay, ít nhất 7 người thiệt mạng, 2 người tại hiện trường và 5 người tại bệnh viện, 66 người bị thương sau vụ nổ. Beijing Youth Daily cho hay, tất cả người bị thương đã được đưa đi cấp cứu.

Theo thông tin từ cơ quan tuyên truyền thành phố Từ Châu, điều tra ban đầu nhận định có thể bình ga của một xe hàng rong trước cổng nhà trẻ phát nổ.

Theo lời kể của một nhân chứng sống cách nơi xảy ra vụ nổ chưa đầy 100 m, thời điểm đó các phụ huynh đang đến đón con nên hiện trường tương đối đông người.

Video hiện trường cho thấy cổng của trường bị biến dạng do vụ nổ. Nhiều trẻ em và người nhà nằm, ngồi trên đất, đồ đạc rơi vãi khắp nơi, có những bà mẹ ôm lấy con nhỏ đang kêu khóc. Một người hô to: “Nổ rồi, nổ rồi! Mau gọi 110!“.

Trong khi đó phóng viên của Beijing Youth Daily cho biết, một số người không còn quần áo nguyên vẹn, cơ thể có vết thương.

Hiện trường vụ nổ. (Ảnh: QQ)

Những hình ảnh về hiện trường vụ nổ được chia sẻ trên mạng xã hội Trung Quốc. Một bé gái với khuôn mặt đầy máu bò qua bò lại, trên người chỉ còn mỗi chiếc quần lót. Một bé trai cố cử động để đứng lên nhưng bất thành. Nhiều người bị cháy xem quần áo. Tiếng kêu la vang lên khắp nơi.

Nhiều người lớn, trẻ em nằm la liệt trên đất. (Ảnh: People’s Daily)

Các nhà trẻ từng trở thành mục tiêu tấn công trong các vụ trả thù hàng xóm hay cộng đồng tại Trung Quốc. Quốc gia này kiểm soát chặt chẽ việc sử dụng vũ khí và phần lớn các vụ tấn công được tiến hành bằng dao, rìu hay chất nổ tự chế, theo Telegraph.

Theo Zing

x TinhHoa Telegram