Nỗ lực chống buôn bán tình dục của ông Trump đã tạo ra ‘tác động đáng kinh ngạc’

07/02/21, 06:27 Thế giới
ATLANTA, Aug. 2020 -- Operation Not Forgotten resulted in the rescue of 26 children, the safe location of 13 children and the arrest of nine criminal associates. The U.S. Marshals Service Missing Child Unit, in conjunction with the agency’s Southeast Regional Fugitive Task Force, the National Center for Missing and Exploited Children (NCMEC) and Georgia state and local agencies, led a two-week operation in August in Atlanta and Macon, Georgia, to rescue endangered missing children. Additionally, investigators cleared 26 arrest warrants and filed additional charges for alleged crimes related to sex trafficking, parental kidnapping, registered sex offender violations, drugs and weapons possession, and custodial interference. This relatively new mission for the U.S. Marshals has seen two large scale operations recently and several smaller ones around the country. The future should see many similar operations throughout the United States as the Missing Child Unit ramps up operations using the man hunting skills, in which the Marshals specialize, to locate and rescue missing minors. Photo by: Shane T. McCoy / US Marshals

Jaco Booyens, người sáng lập tổ chức SHAREtogether, cho biết những nỗ lực của cựu Tổng thống Donald Trump nhằm tạo ra một cơ quan chuyên chống nạn buôn bán tình dục đã tạo ra “tác động đáng kinh ngạc” trong 4 năm qua, Epoch Times đưa tin.

Chiến dịch "Not Forgotten" giải cứu 26 trẻ em, sắp xếp nơi an toàn cho13 trẻ em và bắt giữ 9 tội phạm tình dục vào tháng 8/2020
Chiến dịch “Not Forgotten” giải cứu 26 trẻ em, sắp xếp nơi an toàn cho13 trẻ em và bắt giữ 9 tội phạm tình dục vào tháng 8/2020. (Ảnh qua Epoch Times)

SHAREtogether là một tổ chức phi lợi nhuận chuyên chống lại nạn buôn bán tình dục trẻ em. 

Booyens đã được NTD phỏng vấn vào hôm 5/2 và được yêu cầu làm rõ về vụ mua bán dâm lớn xảy ra ở bang California trong tuần này.

Được biết, 64 người đã bị bắt và hai phụ nữ được giải cứu trong một cuộc chiến chống buôn người ở Quận Riverside của bang California.

Sở Cảnh sát trưởng Quận Riverside cho biết các vụ bắt giữ là một phần của Chiến dịch phục hồi và Xây dựng lại (Operation Reclaim and Rebuild), một hoạt động thường niên trên toàn tiểu bang. Vụ việc kéo dài 4 ngày liên tiếp trước khi kết thúc vào ngày 28/1/2021, Bộ cho biết hôm 2/2.

“Đó là một sự phối hip75 trên quy mô lớn, để thực hiện một cuộc tấn công hoặc một vụ lật tẩy, như những gì chúng ta vừa thấy ở bang California, và phải mất hàng tháng trời lên kế hoạch và tài trợ. Và đó là lý do tại sao việc hỗ trợ cuộc chiến chống buôn bán tình dục là rất quan trọng đối với cả chính quyền địa phương và liên bang, địa phương, tiểu bang và liên bang, bởi vì bạn không thể tự mình làm điều đó,” Booyens nói.

Ông lưu ý rằng để các hoạt động này thành công, chúng cần phải được tiến hành theo cách mà chúng có thể đứng trước tòa, và một số mối liên hệ giữa hệ thống tư pháp và cảnh sát phải tồn tại.

Booyens nói rằng trước ông Trump “chúng tôi chưa bao giờ có văn phòng tại Nhà Trắng được chỉ định và dành riêng cho việc chống buôn bán tình dục. Chưa có cựu tổng thống nào trong lịch sử đất nước này sử dụng nền tảng của mình để tố cáo việc bóc lột trẻ em rồi chiếm đoạt tiền tài trợ. Vì vậy, chúng tôi đã thấy tác động đáng kinh ngạc trong những năm qua, trong 4 năm qua, đặc biệt là đối với việc hỗ trợ thực thi pháp luật.”

Ông nói, các sĩ quan cảnh sát thông thường không được đào tạo để điều tra, lập hồ sơ hoặc tiến hành một hoạt động có tính chiến dịch như thế này. Nó đòi hỏi sự đào tạo đặc biệt và nhiều nguồn lực và nỗ lực.

Booyens cho biết: “Chúng tôi đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể về việc bắt giữ thủ phạm và giải cứu các nạn nhân dưới thời chính quyền Trump. Trong những vụ mà bạn đang thấy bây giờ, chẳng hạn như vụ ở California, và bạn sẽ thấy một số người khác sắp lộ diện ngay bây giờ, họ đã phát triển được 9, 10 tháng dưới chính quyền Trump — trong cơ chế tài trợ thực thi pháp luật đó một cách thích hợp, có lực lượng đặc nhiệm.”

Ông nói rằng vì chính quyền mới của Biden chỉ mới nhậm chức được một tháng, nên tình hình về vấn đề này vẫn còn được xem xét.

Booyens cho biết: “Liệu những chính sách và hệ thống đã được áp dụng đó có còn hay không, chúng tôi không biết.”

“Nhưng dưới thời chính quyền Trump, chúng ta đã thấy một sự thăng tiến lớn và cũng là một sự nâng cao tinh thần. Có một sự thúc đẩy tinh thần trong các tổ chức phi lợi nhuận, tổ chức của chúng tôi và 170 tổ chức khác mà chúng tôi kết nối, có một sự thúc đẩy tinh thần chung. Chúng tôi có sự hỗ trợ từ Nhà Trắng bây giờ. Thực sự bây giờ chúng ta có thể thấy các bộ phận thực thi pháp luật nói chuyện với nhau.”

Booyens giải thích rằng kiểu liên lạc giữa các văn phòng là cần thiết để theo dõi những kẻ mồi chài trẻ em, đã được phát hiện lần đầu tiên dưới thời chính quyền Trump.

“Ví dụ: khi một đứa trẻ bị theo dõi, giả sử là thành phố Dallas, Texas, kẻ ma cô hoặc kẻ mồi chài đó không giữ đứa trẻ ở Dallas, Texas. Bây giờ, giả sử chúng ta tìm thấy cô bé ở Nevada. Bây giờ bạn đang yêu cầu Sở cảnh sát Dallas nói chuyện với sở cảnh sát Nevada và điều đó trong lịch sử đã không xảy ra,” Booyens cho biết.

“Chúng tôi thấy rằng loại đường dây liên lạc giữa các bộ phận được mở vì nỗ lực của Ivanka Trump, Tổng thống Trump, và sau đó, tất nhiên, những người khác trong chính quyền đó, những người đã biến nạn buôn người trở thành tiêu điểm chú ý.”

Booyens cũng lưu ý rằng các hoạt động chống buôn bán tình dục vẫn không có đủ nguồn lực mà họ cần, thêm rằng tình trạng tội phạm hiện đang ở mức cao nhất do trẻ em dành nhiều thời gian trực tuyến hơn vì ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19.

Một xu hướng đáng báo động khác liên quan đến sự leo thang của loại hình hoạt động tội phạm này là có một bộ phận xã hội đang thúc đẩy hành vi tình dục hóa trẻ em.

Booyens cho biết: “Có một bộ phận lớn trong xã hội của chúng ta không nhìn thấy vấn đề với việc tình dục hóa trẻ em, với những đứa trẻ đang học mẫu giáo có những điều kiện và suy nghĩ nhất định về tình dục và sự đồng thuận.”

“Chúng tôi biết nhiều bang ở quốc gia này đang cố gắng hạ độ tuổi trưởng thành của họ xuống 14, một số đã hạ xuống 16… Luật pháp ở những bang đó hiện mâu thuẫn trực tiếp với tội cưỡng hiếp theo luật định hoặc mâu thuẫn trực tiếp với luật chống Luật buôn bán tình dục ở tiểu bang đó quy định trẻ em từ 17 tuổi trở xuống là nạn nhân.”

Ông kết luận bằng cách nói rằng trẻ em cần được dạy để nhận ra hành vi đáng ngờ và cha mẹ cần thực sự tham gia vào các cộng đồng, trò chơi điện tử hoặc hoạt động trực tuyến khác nhau mà con họ tham gia để ngăn chặn người khác giới thiệu thông tin mồi chài cho chúng.

Thiện Thành

Theo theepochtimes.com

Ad will display in 09 seconds

Bao Công bất bình vì cậu bé lương thiện lại bị Trời đánh chết, ẩn tình gì phía sau?

Ad will display in 09 seconds

Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

Ad will display in 09 seconds

Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

Ad will display in 09 seconds

12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

Ad will display in 09 seconds

Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

Ad will display in 09 seconds

Bao lâu rồi bạn chưa trò chuyện với bố?

Ad will display in 09 seconds

Vì nó là bạn cháu!

Ad will display in 09 seconds

Thảm họa dành cho con người: “Đều không phải ngẫu nhiên”

Ad will display in 09 seconds

Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

 • Bao Công bất bình vì cậu bé lương thiện lại bị Trời đánh chết, ẩn tình gì phía sau?

  Bao Công bất bình vì cậu bé lương thiện lại bị Trời đánh chết, ẩn tình gì phía sau?

 • Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

  Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

 • Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

  Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

 • 12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

  12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

 • Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

  Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

 • Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

  Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

 • Bao lâu rồi bạn chưa trò chuyện với bố?

  Bao lâu rồi bạn chưa trò chuyện với bố?

 • Vì nó là bạn cháu!

  Vì nó là bạn cháu!

 • Thảm họa dành cho con người: “Đều không phải ngẫu nhiên”

  Thảm họa dành cho con người: “Đều không phải ngẫu nhiên”

 • Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

  Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa