Nhúng nước iPhone 7 và Galaxy S7 để đo độ chống thấm, siêu phẩm nào sẽ thắng?

Thực nghiệm thú vị so sánh khả năng chống nước của 2 siêu phẩm iPhone 7 và Samsung Galaxy S7, điều bất ngờ xảy ra ở lần thử cuối cùng.

iPhone 7 đạt tiêu chuẩn chống nước và bụi IP67, tức là có thể ngâm được dưới nước độ sâu 1m trong suốt 30 phút, trong khi đó Samsung Galaxy S7 (và S7 edge) đạt tiêu chuẩn IP68, tức là ngâm được dưới nước sâu hơn 1m cũng trong 30 phút. Như vậy theo lý thuyết là Galaxy S7 sẽ chống nước tốt hơn iPhone 7 vì tiêu chuẩn IP68 cao hơn IP67, tuy nhiên khi thử ngâm nước cả 2 chiếc máy sâu hơn, lên tới hơn 10 mét thì ngược lại, iPhone 7 đã thắng Galaxy S7 trong bài test này.

Đầu tiên, người thử nghiệm đem ngâm iPhone 7 và Galaxy S7 ở độ sâu 1.5m (tương đương với 5 feet), và sau đó là độ sâu 3m, rồi lấy lên, cả 2 máy đều hoạt động bình thường mà không bị hề hấn gì. Cả 2 chiếc máy vẫn tiếp tục sống khỏe sau khi bị ngâm 5 phút dưới các độ sâu hơn, lên tới 5m, 6m nước.

Khi thử nghiệm với độ sâu gấp nhiều lần so với khả năng chịu nước thiết kế, ở độ sâu 10.7m (tương đương 35 feet) trong 5 phút, sau khi đem lên bờ, chiếc Galaxy S7 bị reset không rõ lý do, nhưng sau khi tự khởi động lại thì nó đã chạy bình thường.

Ở thử nghiệm cuối cùng ngâm 5 phút với độ sâu 12m (40 feet), chiếc S7 tự động tắt từ khi nào không rõ, trong khi đó iPhone 7 vẫn sống khỏe, dù rằng bằng mắt thường có thể thấy được hơi nước đọng bên trong màn hình, nhưng màn hình cảm ứng vẫn phản hồi tốt.

Ở một bài thử khác về khả năng chịu va đập của iPhone 7 do Youtuber nick là Callux thực hiện khi quăng iPhone 7 ra khỏi máy bay trực thăng từ trên trời, chiếc iPhone 7 vẫn sống khỏe ở độ cao hàng trăm mét (dĩ nhiên là có bị móp vỏ, bể màn hình).

Theo Tinhte