Những lần chạm trán UFO trong thời Trung Quốc cổ đại

Không có gì ngạc nhiên khi nhắc đến sự xuất hiện của UFO ở Trung Quốc cổ đại. Trên thực tế, có rất nhiều tài liệu đề cập đến những vật thể bay kỳ lạ hay phi thuyền xuất hiện trước sự chứng kiến của hàng trăm người đã được các khoa học gia cổ đại của nước này ghi chép lại.

UFO đã xuất hiện từ thời Trung Quốc cổ đại. (Ảnh: podrobno.org)

UFO từng ghé thăm Trung Quốc cổ đại

Trong cuốn sách “Các bí ẩn trọng đại của Trung Quốc”, tác giả Paul Dong đã dẫn ra một số câu chuyện thú vị về những cuộc gặp của người Trung Quốc cổ đại với phi thuyền ngoài hành tinh.

Những câu chuyện này khá thú vị và mang nhiều điểm tương đồng với hiện tượng UFO ngày nay. Trong đó, một mục viết vào triều đại nhà Đường (618-907) có chi tiết nhắc đến một con tàu vũ trụ thời cổ đại.

Tài liệu viết rằng: “Vào triều đại nhà Đường, một con tàu đến từ bầu trời có chiều dài hơn 15m được tìm thấy và đặt trong điện Lĩnh Đích. Khi gõ vào con tàu phát ra tiếng kim loại, vật liệu này rất cứng và không gỉ sét… Một thời gian sau con tàu đã bay đi mất”.

Chuyện gì đã xảy ra vào thời điểm đó?

“Giải thích những câu chuyện này dưới góc độ khoa học hiện đại chúng ta biết rằng, cái gọi là chiếc tàu đến từ bầu trời có thể là một tàu vũ trụ mang theo nhà du hành đến từ không gian ngoài Trái Đất, hoặc một phi thuyền được điều khiển từ xa. Việc vật thể phát ra âm thanh kim loại khi có va đập và rất cứng chứng tỏ lớp vỏ của nó được làm từ vật liệu có chất lượng cao…Vào năm 800, tàu vũ trụ này dường như đã kết thúc nhiệm vụ của mình và bay đi”, theo những phỏng đoán trong cuốn sách của Paul Dong.

Trong một bức vẽ cổ khác của Ngô Hữu Như, một họa sĩ nổi tiếng sống vào triều đại nhà Thanh, tác phẩm “Xích Hỏa du thiên” (Đốm lửa đỏ lượn lờ trên bầu trời) cũng đã mô tả sự xuất hiện của UFO trước sự chứng khiến của hàng trăm người đi đường.

Kết quả hình ảnh cho chinese painting of ufo from 1892
Bức tranh “Đốm lửa đỏ lượn lờ trên bầu trời” của Ngô Hữu Như, 1892.

Ngô Hữu Như cũng đoán được rằng nhiều người sẽ nghi ngờ bức tranh của ông nên đã viết thêm một số giải thích cho hiện tượng này. Trong bản dịch của Paul Dong cũng có nhắc đến, đoạn giải thích gồm khoảng 190 ký tự với nội dung như sau:

“Vào một buổi tối 28/9 lúc 8 giờ, trên bầu trời phía Nam thành phố Nam Kinh xuất hiện một quả cầu lửa hình quả trứng, màu đỏ và không phát sáng. Nó lơ lửng trên không trung và trôi từ từ về phía Đông. Khi đó trời còn chạng vạng tối nên rất dễ nhìn thấy vật thể. Trên cầu Chu Tước có đến hàng trăm người tụ tập để chứng kiến hiện tượng kỳ bí này”.

“Nó nán lại trong một khoảng thời gian rồi dần dần biến mất. Một số người nói đây là một thiên thạch. Tuy nhiên, thiên thạch chỉ mất vài giây để lướt ngang bầu trời, còn vật thể này lại xuất hiện một cách từ từ để rồi biến mất ở đằng xa. Thời gian xuất hiện rất lâu nên nó không thể là một thiên thạch”.

“Những người khác nói đây là lồng đèn của bọn trẻ. Nhưng đó là thời điểm chiều tối, gió thổi từ biển vào, trong khi quả cầu lại di chuyển hướng về phía Đông. Vì vậy, nó cũng không phải là một chiếc đèn lồng. Người ta đã bàn luận về nó trong một thời gian dài nhưng không có ai có thể nói rõ được bí ẩn này”.

Vào năm 1979, GS. Zhang Longqiao thuộc khoa tiếng Trung trường cao đẳng sư phạm Bắc Kinh đã cho xuất bản một bài báo có tựa đề “Phi hành gia ngoài Trái Đất từ lâu đã đến thăm Trung Quốc cổ đại?”

Khi nghiên cứu quyển sách cổ Mộng Khê Bút Đàm của tác giả Thẩm Quát triều Tống (960-1127), GS. Zhang đã tìm thấy một số câu chuyện hấp dẫn khiến ông liên tưởng đến một con tàu vũ trụ từng hạ cánh trên khu vực gần Giang Châu, Trung Quốc cổ đại.

Theo ghi chép trong “Những sự kiện kỳ lạ”, một chương của Mộng Khê Bút Đàm có đoạn:

“Vào những năm trị vì của Hoàng đế Gia Hữu (1056-1064) , một UFO sáng như ngọc trai thường xuất hiện trên thành phố sầm uất Dương Châu thuộc tỉnh Giang Tô, nhất là lúc về đêm. Lúc đầu, vật thể này được nhìn thấy trên một hồ nước ở huyện Thiên Chương, miền đông tỉnh An Huy và sau đó ở hồ Pishe phía tây bắc huyện Cao Bưu, tỉnh Giang Tô. Sau đó nó thường được những người dân địa phương nhìn thấy ở gần hồ Hưng Khải.

“Đêm nọ, một người đàn ông sống bên bờ hồ phát hiện một viên ngọc trai phát sáng gần đó khi đang đọc sách ngoài trời. Vật thể này mở cửa và một luồng ánh sáng cực đại như tia nắng Mặt Trời phát phóng ra xung quanh, sau đó lớp vỏ bên ngoài mở ra, to như một chiếc giường với hạt ngọc trai kích cỡ bằng nắm đấm, chiếu ra ánh sáng màu trắng bạc. Luồng ánh sáng trắng bạc cực đại phát xuất ra từ bên trong quá mạnh so với khả năng của mắt người; nó in bóng lên mỗi cái cây quanh đó trong vòng bán kính 10 dặm (15 km)”.

“Cảnh tượng này giống như cảnh Mặt Trời mọc thắp sáng khoảng trời và khu rừng xa xôi trong ánh sáng màu đỏ. Đột nhiên sau đó, vật thể này cất cánh với một tốc độ phi thường và hạ xuống hồ như cảnh Mặt Trời lặn”.

“Nhất Bác, nhà thơ ở huyện Cao Bưu và là một nhân chứng thường xuyên của ‘viên ngọc trai’ đã viết một bài thơ về nó. Tuy nhiên, một vài năm sau ‘viên ngọc trai’ này đã biến mất.

“Vì ‘viên ngọc trai’ thường xuất hiện ở thị trấn Phạn Lương thuộc tỉnh Dương Châu, nên những người dân địa phương thường xuyên bắt gặp nó, đã cho xây dựng một gian hàng bên đường và đặt tên ‘Trân Châu quán’. Những người hiếu kỳ thường đến từ những vùng xa xôi bằng thuyền, chờ đợi để có cơ hội chiêm ngưỡng hòn ngọc trai kỳ lạ này”.

Dựa trên những mô tả đáng kinh ngạc về vật thể, GS. Zhang Longqiao đã kết luận đó là một tàu vũ trụ đến thăm Trung Quốc vào thời cổ đại.

Cũng trong cuốn sách, Thẩm Quát đã phác thảo các quan sát khoa học khác mà hiện nay chúng ta nhìn nhận là chính xác. Lấy ví dụ, ông đã cung cấp miêu tả đầu tiên về cơ chế hoạt động của la bàn từ tính, ông đã nhận diện và phân tích một số hóa thạch, ông đã phản bác lại lý thuyết cho rằng các đợt thủy triều có liên hệ với Mặt Trời, đồng thời xác định được thủy triều trên thực tế có liên hệ với Mặt Trăng. Ông cũng đưa ra giả thuyết Mặt Trời và Mặt Trăng có hình cầu chứ không phải mặt phẳng.

Một nhà khoa học nghiêm túc như Thẩm Quát thật khó có thể dựng lên câu chuyện UFO này. Nếu những lời ông nói là sự thật, đây chẳng phải chính là những ghi chép về lần ghé thăm Trái Đất của UFO thời cổ đại. Tuy nhiên đó cũng không phải là lần đâu tiên UFO xuất hiện, khoảng 12.000 năm trước, người ngoài hành tinh đã để lại dấu vết trên một vùng cao nguyên hiểm trở thuộc Tây Tạng, Trung Quốc. Và đây là một trong những câu chuyện được che giấu nhiều nhất trong lịch sử tương tác giữa nhân loại và người ngoài hành tinh.

Hoàng An, theo Ancient Pages

Ad will display in 09 seconds

Vua Đường biết trước việc soán ngôi nhưng vì sao không chém Võ Tắc Thiên?

Văn hóa Thần truyền 2019-06-01 11:39:54
Ad will display in 09 seconds

Lương tâm trong sạch thì hạnh phúc

Quà tặng cuộc sống 2019-06-01 09:30:07
Ad will display in 09 seconds

Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

Bí ẩn nhân loại 2019-05-31 14:35:09
Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết hồ nước trăng lưỡi liềm

Văn hóa Thần truyền 2019-06-22 11:27:24
Ad will display in 09 seconds

Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

Tinh Hoa TV 2019-06-10 21:45:41
Ad will display in 09 seconds

Phần 1: Tiết lộ sự thật về tam giác quỷ Bermuda

Bí ẩn nhân loại 2019-06-10 16:20:40
Ad will display in 09 seconds

Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

Văn hóa Thần truyền 2019-06-01 08:11:46
Ad will display in 09 seconds

Donald Trump: 'Tôi chưa bao giờ làm việc cho Nga'

Tinh Hoa TV 2019-06-10 21:33:01
Ad will display in 09 seconds

"Biết đủ" là một loại phúc

Văn hóa Thần truyền 2019-05-31 15:21:43
Ad will display in 09 seconds

Người tốt hay gặp khó, kẻ xấu vẫn thành công? Đây là lời giải đáp

Quà tặng cuộc sống 2019-06-10 16:28:13
 • Vua Đường biết trước việc soán ngôi nhưng vì sao không chém Võ Tắc Thiên?

  Vua Đường biết trước việc soán ngôi nhưng vì sao không chém Võ Tắc Thiên?

 • Lương tâm trong sạch thì hạnh phúc

  Lương tâm trong sạch thì hạnh phúc

 • Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

  Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

 • Truyền thuyết hồ nước trăng lưỡi liềm

  Truyền thuyết hồ nước trăng lưỡi liềm

 • Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

  Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

 • Phần 1: Tiết lộ sự thật về tam giác quỷ Bermuda

  Phần 1: Tiết lộ sự thật về tam giác quỷ Bermuda

 • Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

  Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

 • Donald Trump: 'Tôi chưa bao giờ làm việc cho Nga'

  Donald Trump: 'Tôi chưa bao giờ làm việc cho Nga'

 • "Biết đủ" là một loại phúc

  "Biết đủ" là một loại phúc

 • Người tốt hay gặp khó, kẻ xấu vẫn thành công? Đây là lời giải đáp

  Người tốt hay gặp khó, kẻ xấu vẫn thành công? Đây là lời giải đáp