Những hình phạt rùng rợn ở 18 tầng địa ngục

06/05/16, 09:21 Thế giới tâm linh

Địa ngục hay cõi âm là một địa danh siêu nhiên được nhắc đến trong nhiều nền văn minh và tôn giáo. Đây là nơi đến của các linh hồn sau khi chết, được phân thành 18 tầng địa ngục là nơi giam giữ và trừng phạt các linh hồn tội lỗi.

Linh hồn tách khỏi thể xác và được quỷ sai dẫn xuống Quỷ Môn Quan
Linh hồn tách khỏi thể xác và được quỷ sai dẫn xuống Quỷ Môn Quan (Ảnh: Internet)

Xưa nay, các tôn giáo đều tin rằng khi lìa đời, chỉ có thể xác bị hủy hoại, linh hồn sẽ được lên Niết Bàn hay xuống Địa ngục, hoặc đầu thai sang kiếp khác (làm súc vật hoặc làm người) tùy theo việc lúc còn sống ở thiện hay ở ác.

Vào cửa Địa ngục
Vào cửa. (Ảnh: Internet)
Xem tội và phân chia vào 18 tầng địa ngục
Xem tội. (Ảnh: Internet)

Theo đó, nơi đây được chia làm 18 tầng địa ngục, và tại mỗi tầng đều có những hình phạt đau đớn khôn thấu cho những linh hồn tội lỗi.

Dưới đây là những hình phạt rùng rợn 18 tầng địa ngục

1. Bạt Thiệt Địa Ngục

Phàm người tại thế hay trêu chọc li gián, phỉ báng hại người, chửi rủa người khác, gian ngôn xảo biện, nói dối gạt người, sau khi chết sẽ vào Bạt Thiệt Địa Ngục. Tiểu quỷ sẽ bạnh mồm rồi dùng kềm thép gấp lấy lưỡi rút ra, không phải là giựt một cái cho đứt hẳn mà là từ từ kéo cho dài ra. Sau đó chuyển nhập Tiễn Đao Địa Ngục, Thiết Thụ Địa Ngục.

2. Tiễn Đao Địa Ngục

Nếu trên dương gian chồng của người phụ nữ không may chết sớm, người phụ nữ phải thủ tiết. Nếu bạn xúi giục cô ta tái giá, hoặc mai mối cho cô ta, vậy thì sau khi bạn chết sẽ bị đày vào “Tiễn Đao Địa Ngục”, bị cắt đứt mười đầu ngón tay.

3. Thiết Thụ Địa Ngục

Phàm những người trên dương gian chia rẽ cốt nhục, li gián cha con, anh chị em và vợ chồng, sau khi chết sẽ bị đày xuống “Thiết Thụ Địa Ngục”. Trên thân cây đều là những lưỡi dao sắc, cắm vào người từ sau lưng rồi treo lên trên cây. Sau khi chịu hình phạt này, còn bị đày xuống “Bạt Thiệt Địa Ngục, Chung Lưng Địa Ngục”.

4. Nghiệt Kính Địa Ngục

Nếu trên dương gian phạm tội mà không nhận tội hoặc tìm mọi cách để thoát tội, cho dù có thoát được hình phạt, nhưng lúc chết khi xuống Địa phủ báo cáo, sẽ bị đày xuống “Nghiệt Kính địa ngục”, bị đem ra soi trước gương để thấy rõ tội trạng, rồi sau đó sẽ bị đưa đến các tầng địa ngục khác để chịu phạt.

5. Chung Lưng Địa Ngục

Có loại người ngày thường hay để ý những chuyện vặt vãnh rồi tung tin đồn, hãm hại, phỉ báng người khác, loại người này thường được gọi là “kẻ đặt chuyện”. Loại người này sau khi chết, thì sẽ bị đày xuống “Chung Lưng Địa Ngục”, bị nhốt vào lồng rồi hấp lên. Không những thế, sau khi hấp còn bị gió lạnh thổi khắp người, rồi bị đưa xuống “Bạt Thiệt Địa Ngục”.

6. Đồng Trụ Địa Ngục

Cố ý phóng hỏa hoặc tiêu hủy tội chứng, giết người, sau khi chết sẽ bị đày xuống “Đồng Trụ Địa Ngục”. Các tiểu quỷ sẽ lột hết quần áo của người bị phạt, rồi bắt khỏa thân ôm lấy cây trụ động đường kính 1m, chiều cao 2m. Trong trụ đồng đốt than nóng và không ngừng thổi gió, trụ đồng rất nhanh chóng được nung đỏ.

7. Đao Sơn Địa Ngục

Coi thường thần linh, bạn không tin nhưng bạn không thể coi thường họ; những kẻ sát sinh, lúc sống giết trâu, ngựa, chó mèo, vì súc vật cũng là sinh mạng, có thể kiếp trước chúng là người. Vì âm ti khác với dương gian, ở đó không có sự phân chia cao thấp, trâu, ngựa, mèo chó và người đều được gọi là sinh linh. Nếu phạm một trong hai tội trên, khi chết sẽ bị đày xuống Đao Sơn địa ngục, bị lột sạch quần áo, phải khỏa thân trèo lên núi đao, xem xét tội nặng hay nhẹ mà có thể bị đày ở trên núi đao.

8. Băng Sơn Địa Ngục

Phàm những ác phụ hãm hại chồng, thông dâm với người khác, cố ý phá thai, khi chết sẽ bị đày xuống Băng Sơn địa ngục. Kẻ bị phạt sẽ bị lột hết quần áo, lõa thể leo lên núi băng. Ngoài ra, những người ham mê cờ bạc, bất hiếu với cha mẹ, bất nhân bất nghĩa, cũng sẽ bị đày trèo lên núi băng.

9. Dầu Oa Địa Ngục

Những kẻ phóng đãng, trộm cắp, bắt nạt người lương thiện, lừa gạt phụ nữ trẻ em, phỉ báng người khác, chiếm đoạt tài sản và vợ của người khác, sau khi chết sẽ bị đày xuống Dầu Oa địa ngục, bị lột sạch quần áo rồi ném vào chảo dầu mà đảo đi đảo lại. Căn cứ mức độ tội nặng nhẹ, sẽ bị đảo trong vạc dầu bao nhiều lần, có người tội nặng vừa Băng Sơn địa ngục ra đã bị các tiểu quỷ áp giải xuống Dầu Oa Địa Ngục.

10. Ngưu Khanh Địa Ngục

Đây là tầng địa ngục để các súc vật kêu oan. Phàm là người trên dương gian giết súc vật để làm niềm vui cho mình, khi chết sẽ bị đày xuống Ngưu Khanh Địa Ngục. Tại đây họ sẽ bị các loài trâu hoang dùng sừng húc, dùng chân giẫm đạp.

11. Thạch Áp Địa Ngục

Nếu khi còn sống sinh ra một đứa con, dù bất cứ một nguyên nhân nào khi đứa trẻ bị thiểu năng, tàn tật bẩm sinh; hoặc vì trọng nam khinh nữ mà vứt bỏ, dìm chết con mình, loại người này khi chết sẽ bị đày vào Thạch Áp Địa Ngục. Có một hồ đá hình vuông, bên trên có những sợi dây buộc những tảng đá to nhỏ khác nhau, khi đưa kẻ phạm tội xuống hồ, sẽ chặt đứt những sợi dây có buộc đá ở phía trên.

12. Thung Cữu Địa Ngục

Tầng địa ngục này rất kỳ lạ, khi còn sống, nếu bạn lãng phí lương thực, thực phẩm, như vứt bỏ đồ ăn thừa, hoặc vì không thích ăn mà vứt thức ăn ăn, khi chết sẽ bị đày xuống Thung Cữu Địa Ngục, bị vứt vào chiếc cối để giã. Ngoài ra nếu bạn khi ăn mà nói tục, chửi thề, khi chết cũng sẽ bị đày vào đây. Cho nên nhắc nhở mọi người khi ăn không nên nói tục, đặc biệt không nên chửi thề.

13. Huyết Trì Địa Ngục

Phàm người không tôn trọng người khác, bất hiếu với cha mẹ, không ngay thẳng, tính tình tà đạo, sau khi chết sẽ vào Huyết Trì Địa Ngục, chịu khổ trong bể máu.

14. Uổng Tử Địa Ngục

Cần biết rằng để được làm người trên thế gian này là điều không hề dễ, đó là cơ hội do Diêm Vương ban cho bạn. Nếu bạn không biết trân trọng, mà tự sát, như cắt mạch máu, uống thuốc độc, treo cổ v.v., điều này khiến Diêm Vương tức giận, sau khi chết sẽ bị đày xuống Uổng Tử Địa Ngục, và cũng không có cơ hội đầu thai thành người nữa.

15. Trách Hình Địa Ngục

Những kẻ phạm trọng tội như đào trộm mộ người khác, sau khi chết sẽ bị đày xuống Trách Hình Địa Ngục.

16. Hỏa Sơn Địa Ngục

Những kẻ tham nhũng làm giàu cho mình, ăn trộm chó gà, cướp bóc tiền bạc, phóng hỏa, sau khi chết sẽ bị đày xuống Hỏa Sơn Địa Ngục. Những kẻ này sẽ bị đưa lên vào núi lửa để thiêu mà không chết được. Ngoài ra, những hòa thượng, đạo sỹ phạm giới cũng bị sẽ đày xuống tầng địa ngục này.

17. Thạch Ma Địa Ngục

Những kẻ dẫm đạp ngũ cốc, trộm cắp, tham quan ô lại, hiếp đáp người khác khi chết sẽ bị đày vào Thạch Ma Địa Ngục. Họ sẽ bị mài nát thành nhục tương, rồi lại được phục hồi thân thể để tiếp tục bị mài nát. Ngoài ra hòa thượng, đạo sỹ ăn mặn cũng sẽ bị đưa vào đây.

18. Đao Cư Địa Ngục

Những kẻ ăn bớt vật liệu, giấu trên lừa dưới, dụ dỗ phụ nữ trẻ em, buôn bán không trung thực khi chết sẽ bị đày xuống Đao Cư Địa Ngục. Họ sẽ bị lột sạch quần áo, bị trói vào bốn trụ gỗ theo hình “Đại”, rồi dùng cưa cưa từ dưới lên trên.

 Tổng hợp

Ad will display in 09 seconds

Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

Ad will display in 09 seconds

Bữa tối đặc biệt của cô nhi

Ad will display in 09 seconds

Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

Ad will display in 09 seconds

LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

Ad will display in 09 seconds

Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

Ad will display in 09 seconds

Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

Ad will display in 09 seconds

10 điều cần làm để được may mắn, bình an

Ad will display in 09 seconds

Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói đời là bể khổ, Phật đà khai thị 4 điều này

Ad will display in 09 seconds

Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

 • Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

  Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

 • Bữa tối đặc biệt của cô nhi

  Bữa tối đặc biệt của cô nhi

 • Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

  Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

 • LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

  LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

 • Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

  Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

 • Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

  Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

 • 10 điều cần làm để được may mắn, bình an

  10 điều cần làm để được may mắn, bình an

 • Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

  Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

 • Vì sao nói đời là bể khổ, Phật đà khai thị 4 điều này

  Vì sao nói đời là bể khổ, Phật đà khai thị 4 điều này

 • Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

  Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo