Nhật Bản chế tạo cỗ máy pha chế nước ép trái cây theo điệu nhạc

Với thiết bị Squeeze Music, người dùng có thể cảm nhận âm nhạc theo một cách rất độc đáo – uống một ly nước ép trái cây được pha chế theo điệu nhạc.

Công ty Nomura ở Nhật cho phép người yêu âm nhạc trên khắp thế giới được “uống” bản nhạc yêu thích nhờ sáng chế có tên Squeeze Music, Reuters ngày 1/7 đưa tin. Thiết bị này pha chế nước ép trái cây theo nhạc điệu của bài hát được chọn.

Hệ thống của Squeeze Music có một máy tính phân tích sóng âm bài hát. 5 cảm xúc từ bài hát được chọn gồm hạnh phúc, phấn khích, lãng mạn, đa cảm và buồn rầu sẽ là 5 vị ngọt, chua, mạnh, mặn và đắng tương ứng.

Theo nguyên tắc này, những bài có giai điệu tạo cảm giác hạnh phúc sẽ tạo ra loại đồ uống có vị ngọt trong khi những người yêu nhạc Jazz sẽ được thưởng thức đồ uống có vị đắng.

Khách hàng tỏ ra thích thú với loại nước ép âm nhạc mới. “Tôi thích giai điệu này và đã nghe nó từ lâu rồi. Nhưng loại đồ uống này khiến tôi muốn nghe nó theo một cách khác. Tôi thật sự thích sự kết hợp mới lạ giữa âm nhạc và nước ép“, cô Aoi Toda, khách thử nước ép âm nhạc, chia sẻ.

Theo nhà thiết kế Akinori Goto, chiếc máy hứa hẹn mang đến trải nghiệm thú vị. “Ví dụ, tại một lễ hội âm nhạc, bạn có thể trải nghiệm uống loại nước được pha chế theo một bài hát trong khi đang nghe bài hát đó. Ngoài ra, chúng tôi có thể pha chế cocktail để phục vụ ở bar nếu mọi người muốn thử“, Goto nói.

Theo khoahoc

x TinhHoa Telegram