Người vô thần gặp chuyện linh dị, mới thấy chuyện tâm linh không thể khinh nhờn

08/07/19, 15:29 Thế giới tâm linh
Tâm linh không phải là chuyện có thể mang ra đùa cợt, nếu không sẽ phải gánh chịu hậu quả.
Tâm linh không phải là chuyện có thể mang ra đùa cợt, nếu không sẽ phải gánh chịu hậu quả. (Ảnh: )

Người ta vẫn nói: “Trên đầu 3 thước có thần linh”, nhưng rất nhiều người vô thần lại không tin, cho đó là điều mê tín. Tuy vậy, có những điều tồn tại một cách khách quan, nằm ngoài khả năng nhận thức của con người.

Chặt cây bách ngàn năm tuổi bị mất mạng

Thôn của tôi có một từ đường niên đại rất xa xưa, người ta nhang đèn lễ bái rất đông, là nơi người trong làng thờ cúng tổ tiên, đến nay vẫn còn tồn tại. Trong từ đường có một cây bách lâu năm, xanh um tươi tốt, ước chừng cũng phải hơn ngàn năm tuổi, là biểu tượng của từ đường, cũng là cái cây già nhất trong thôn chúng tôi. 

Về sau, từ đường ngày càng hoang phế, không còn cảnh nhang đèn tấp nập nữa, may mà ngôi làng ở vùng hẻo lánh cho nên từ đường cũng còn được giữ lại. Vào lúc phong trào Cách mạng Văn hóa lên cao, khắp nơi bài trừ phong kiến mê tín, văn miếu trong thôn bị phá hủy, từ đường cũng bị ảnh hưởng, may mà cây bách vẫn còn.

Người xưa đều tin rằng những cây cổ thụ hơn nghìn năm đều rất linh, làm không khéo có thể gây họa.1
Người xưa đều tin rằng những cây cổ thụ hơn nghìn năm đều rất linh, làm không khéo có thể gây họa. (Ảnh: Zing)

Sau Cách mạng Văn hóa, có người nghe nói trong thôn của tôi có cây bách nghìn năm, liền bỏ ra 1000 tệ để mua, nhưng điều kiện là người dân làng phải chặt cây cho ông ta. Vào lúc đó, 1000 tệ đối với cái thôn nhỏ của chúng tôi mà nói là một khoản tiền rất lớn. 

Các bí thư chi bộ trong thôn nổi lòng tham, chuẩn bị kêu gọi người chặt cây. Nhưng khi nghe nói họ muốn bán cây bách cổ, rất nhiều người trong thôn phản đối, nhất là hôm gọi đi chặt cây, không ai muốn đi, cũng không ai dám đi.

Bởi vì người xưa đều tin là những cây cổ thụ hơn nghìn năm đều rất linh, làm không khéo có thể gây họa. Có thể bí thư chi bộ trong thôn còn trẻ tuổi hăng hái, lại nhiễm thuyết vô thần cho nên không tin cái gì cả, thấy kêu gọi mọi người không ai làm, đến cán bộ đảng viên cũng không dám bèn đứng ra làm gương cho mọi người, quyết định tự mình chặt cây. 

Video: Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ ?

videoPlayerId=c0882676f

Ad will display in 09 seconds

Vị bí thư chi bộ này ở ngay trước mặt mọi người mà chặt cây bách cổ được ba nhát, tự nhiên thấy đầu rất đau, liền ném rìu đi không chặt nữa. Cùng ngày hôm đó, vị bí thư này lên thành phố công tác, đột nhiên phát bệnh cấp tính, chết luôn ở huyện. 

Anh ta bình thường khỏe như trâu, rất ít khi bệnh tật, ngày đó người trong thôn đều nói là do chặt cây bách gặp ác báo, đây là một chuyện lớn được truyền suốt mấy chục năm qua trong thôn chúng tôi.

Đêm mưa gặp quỷ, từ đó về sau đau ốm liên miên

Trong đội của tôi có người là đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc, cao hơn 1,8m, dáng dấp lưng hùm vai gấu, tướng mạo tuấn tú. Cậu ta từng đi lính, tham gia chiến trận, từng bò ra từ đống người chết, cho nên không tin, không sợ cái gì cả, lá gan rất lớn. Bởi vì gan lớn như vậy, trong đội liền sắp xếp cho cậu ta trông coi nghĩa trang.

Bởi vì trông coi nghĩa trang là phải đi xa khỏi thôn, dựng lều, tối ngủ dưới đất. Người bình thường nhát gan không ai muốn làm, cho nên cần người kẻ mạnh can đảm mới được. Tục ngữ nói “Xa sợ nước, gần sợ quỷ”. Tại sao lại là “gần sợ quỷ”? Bởi vì người chết thường được chôn ở gần nhau, cái thì chôn ở chỗ này, cái thì ở chỗ kia, nghĩ cũng đã thấy rờn rợn. 

Cậu bạn này rất có trách nhiệm, trông coi nghĩa trang đã nhiều năm, chưa từng thấy chuyện gì lạ nên lại càng dương dương tự đắc, người nào nói họ gặp phải ma quỷ, cậu ta thường bực mình bảo đó là do hoa mắt, tự mình dọa mình, làm gì có quỷ.

Hồng vệ binh đang đập phá biển “Đại Thành Môn” ở Khổng Phủ.2
Hồng vệ binh đang đập phá biển “Đại Thành Môn” ở Khổng Phủ trong thời Cách mạng Văn hóa. (Ảnh tư liệu)

Một năm nọ, trong thôn xảy ra một vụ án mạng, hai thủ phạm đều là người trong đội, kết quả là một người bị xử bắn, một người được hoãn thi hành án tử. Mà người bị bắn kia được chôn không xa nghĩa trang chỗ cậu ta. 

Mùa hè năm đó, có đêm mưa rất to, sấm chớp rền vang, sau nửa đêm, cậu ta một thân ướt sũng chạy trở về. Lúc gọi cửa, giọng cũng rất khác. Từ đó về sau bệnh liệt giường, cơ thể như sắt thép vậy mà tự nhiên suy sụp hẳn. Đến hai mươi năm sau, cậu ta sống vẫn luôn bệnh tật thoi thóp, không làm được việc nặng, rất ít khi ra ngoài, lại chẳng nói năng gì nữa.

Đêm hôm đó rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì? Theo như lời cậu ta kể, đêm hôm ấy, cậu ta đang ngủ ngon thì bị tiếng sấm làm thức giấc, cậu ta ngồi dậy nhìn. Bỗng nhiên sét đánh sáng rực cả mặt đất, nhờ đó mà cậu ta thấy người bị chết bắn kia đang đứng ở ngoài cửa nghĩa trang gọi tên mình, muốn nói chuyện với cậu ta. Bệnh của cậu ấy cũng là vì kinh hãi quá độ mà trở nên nặng.

Một câu nói cợt nhả mà thu hút quỷ

Trong dòng họ của tôi có một người tên là Phục Lý Thiên, vai vế khá cao, tính tình rất tốt, chỉ là có tật nói nhiều, còn hay nói đùa. 

Năm đó anh ta ra ngoài cuốc đất, bởi vì muốn cuốc hết mảnh đất nên làm cố, đến lúc kết thúc công việc thì không còn ai ở đó nữa. Trên đường về ngang qua một mộ phần mới chôn ở ven đường. Đó là một cô gái trong lúc tức giận nên uống thuốc sâu tự tử, cô ta vẫn chưa kết hôn, bọn họ cũng có quen biết nhau.

Nhìn thấy mộ phần, anh này thuận miệng nói một câu bông đùa: “Một người con gái tốt như thế vậy mà lại chết, đáng tiếc thật. Để tôi nghĩ cách tìm một người chồng cho cô”.

Vừa mới nói xong, đất bằng chợt nổi gió xoáy, thổi về phía anh ta. Bởi vì khoảng cách gần, lại không kịp tránh nên anh ta bị cơn gió lướt qua. Đang yên đang lành, đột nhiên nổi gió, còn là buổi trưa, trong lòng có phần e dè, liền vội đi về nhà.

Về đến nhà ăn cơm không lâu sau, anh ta bắt đầu mê sảng, đến giọng nói cũng là giọng của nữ. Mới đầu người nhà còn tưởng anh ta đang đùa, một lúc sau thì phát hiện không phải vậy. Sau đó thì “anh ta” đến cả người nhà cũng không nhận ra, khóc sướt mướt đòi về nhà, chỉ trong chốc lát hàng xóm kéo ùn ùn đến ngạc nhiên xem chuyện lạ.

Tâm linh không phải là chuyện có thể mang ra đùa cợt, nếu không sẽ phải gánh chịu hậu quả. 3
Tâm linh không phải là chuyện có thể mang ra đùa cợt, nếu không sẽ phải gánh chịu hậu quả. (Ảnh: LinkedIn)

Dân quê, nhất là người lớn tuổi nghe thấy chuyện này, nói là bị ai đó “nhập” rồi. Loại trạng thái này cũng không hẳn là bệnh, mà người thì không bình thường. Nếu như đưa đến bệnh viện thường người ta sẽ không nhận.

Phải làm sao đây? Người dân quê rất có kinh nghiệm xử lý vụ này, người ta mau chóng tìm thấy cúng, bà đồng giỏi để họ tìm cách giải quyết. Nhưng mà lần này âm hồn bám theo rất ngoan cố, trong nhà đã tìm nhiều thầy mà vẫn chưa giải quyết được triệt để. Lúc anh ta tỉnh táo, đã kể lại chuyện này cho mọi người nghe.

Nhưng những lúc mê sảng ngày càng nhiều, sức khỏe cũng ngày càng tệ, dây dưa suốt hai năm. Cuối cùng người nhà tìm được một vị thầy cúng thật sự tài giỏi mới giải quyết dứt điểm mọi thứ. Anh ấy hiện tại sức khỏe đã tốt rồi, tinh thần cũng bình thường trở lại, nhưng mà nói ít hơn, không còn dám thích gì nói đó như trước nữa.

Tuệ Tâm (Theo Secretchina)

Ad will display in 09 seconds

Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

Ad will display in 09 seconds

Làm thế nào để khai mở con mắt thứ ba?

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

Ad will display in 09 seconds

Trung Quốc và Đài Loan: cùng nguồn cội nhưng sao khác biệt đến thế?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

Ad will display in 09 seconds

Người cá đang sống ở đâu?

Ad will display in 09 seconds

Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

Ad will display in 09 seconds

Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ của bậc thầy thôi miên: Hầu hết con người ngày nay đều là Thần chuyển sinh

 • Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

  Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

 • Làm thế nào để khai mở con mắt thứ ba?

  Làm thế nào để khai mở con mắt thứ ba?

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

  Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

 • Trung Quốc và Đài Loan: cùng nguồn cội nhưng sao khác biệt đến thế?

  Trung Quốc và Đài Loan: cùng nguồn cội nhưng sao khác biệt đến thế?

 • Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

  Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

 • Người cá đang sống ở đâu?

  Người cá đang sống ở đâu?

 • Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

  Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

 • Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

  Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

 • Tiết lộ của bậc thầy thôi miên: Hầu hết con người ngày nay đều là Thần chuyển sinh

  Tiết lộ của bậc thầy thôi miên: Hầu hết con người ngày nay đều là Thần chuyển sinh