Người đàn ông trốn được quỷ sai, tự mình lựa chọn đầu thai chuyển kiếp

28/07/21, 10:43 Nhân quả - Luân hồi

Hiện nay, trong thời đại mà thuyết vô Thần tràn ngập thì rất nhiều hiện tượng tâm linh lại xuất hiện, còn phản ánh một cách hết sức chân thực đến thế giới chúng ta. Một trong số đó chính là hiện tượng luân hồi chuyển kiếp.

Đầu thai có nghĩa là khi một sinh mệnh qua đời; linh hồn rời khỏi thể xác và chuyển vào một sinh mệnh khác. (Ảnh: Pixabay)

Hầu như ai cũng đã từng nghe chuyện luân hồi hay đầu thai chuyển kiếp ít nhất một lần. Theo quan điểm tôn giáo, đầu thai có nghĩa là khi một sinh mệnh qua đời; linh hồn rời khỏi thể xác và chuyển vào một sinh mệnh khác; nên cũng gọi là chuyển sinh hay chuyển kiếp.

Khoa học hiện đại lý giải như thế nào về hiện tượng đầu thai chuyển kiếp này? Giới khoa học thực chứng cho rằng luân hồi chuyển kiếp chỉ là một câu chuyện huyền thoại. Nhưng nhiều khoa học gia lỗi lạc nhất lại tin vào thần học, tin vào luân hồi chuyển kiếp; như Louis Pasteur, James Watt, Albert Einstein hay Newton…

Tiến sĩ Ian Stevenson, nguyên giáo sư Tâm thần học tại Trường Y thuộc Đại học Virginia và nguyên chủ tịch Sở Tâm thần và Thần kinh học của bang, đã dành phần lớn sự nghiệp của mình để tìm ra bằng chứng cho hiện tượng đầu thai cho đến khi ông qua đời vào năm 2007. Tiến sĩ Stevenson tuyên bố đã tìm được hơn 3.000 trường hợp đầu thai mà ông từng chia sẻ với cộng đồng khoa học.

Tiến sĩ Ian Stevenson cho rằng, sinh mệnh con người là dạng sống cao nhất, gần với Thần nhất. Cho nên, để có được thân người, cần phải thông qua 8,4 triệu lần luân hồi sinh tử thành các dạng côn trùng, cầm thú và các loại sinh vật khác nhau. Trong 8,4 triệu lần tái sinh này, có thể trở thành loại sinh vật nào được quyết định bởi nghiệp thiện và ác mà họ đã tạo ra trong tiền kiếp.

Trong hầu hết các trường hợp, một người đã trải qua luân hồi thì sẽ bị mất đi ký ức của kiếp sống trước, nhưng cũng có rất nhiều trường hợp chuyển sinh ngoại lệ, họ không cần phải dựa vào sự an bài của âm gian mà trực tiếp chuyển sinh, đồng thời mang theo mình ký ức từ tiền kiếp. Dưới đây là một câu chuyện như vậy.

Vào những năm 1930, tại một ngôi làng ở tỉnh Cam Túc, Trung Quốc đã xảy ra một sự việc kỳ lạ. Có một người đàn ông rất nghèo khổ, sống chủ yếu bằng nghề làm thuê cuốc mướn cho người ta. Một ngày nọ, ông nói rằng kiếp trước của mình là một người bán hàng rong, sau khi qua đời thì được đầu thai thành người như hiện tại. 

Ông kể rằng: “Sau khi tôi chết, chợt thấy có 2 quỷ sai đi đến. Khi đó, xác tôi vẫn đang nằm một bên, người nhà đều đang khóc lóc, trong tâm tôi cảm thấy rất buồn phiền, liền bảo 2 quỷ sai ngồi xuống uống nước, tôi đi vệ sinh một lát rồi sẽ quay lại”.

“Nhà vệ sinh nằm ở bên ngoài sân, tôi vừa ra khỏi cửa liền nghe thấy tiếng kêu khóc thảm thiết hơn, trong lòng càng thêm khó chịu, lại không muốn đi cùng với hai quỷ sai kia, nên trốn vào tổ quạ trên cây. Hai quỷ sai tìm mãi không thấy nên đành bỏ đi”.

Ông kể rằng, sau khi quỷ sai rời đi, ông lang thang tới cửa lớn của một gia đình nọ thì thấy một con chó to đang sủa, có một người phụ nữ mang thai đang dùng gậy gỗ đánh con chó. Khi con chó bị đánh thì nó ngừng sủa, còn ông thì đột nhiên ngất đi. 

Để có được thân người, cần phải thông qua 8,4 triệu lần luân hồi sinh tử. (Ảnh: Pinterest)

“Khi tỉnh dậy thì thấy đôi tay của mình rất nhỏ, giọng nói cũng rất nhỏ, và cảnh vật xung quanh cũng rất lạ lẫm”, ông nói.

Thì ra lúc đó ông đang nằm trong bụng người phụ nữ có thai kia. Sau khi sinh ra, chợt nghe thấy có người bên cạnh nói: “Mang kéo tới đây”. Ông còn tưởng người ta muốn giết mình nên không dám lên tiếng. Thật ra kéo là dùng để cắt dây rốn. Kể từ đó, trong suốt một năm ông đã không nói một lời nào.

Khi lên một tuổi, ông đã có thể đứng được. Một hôm, ông bước tới cạnh bếp uống canh, mẹ ông nhìn thấy liền nói: “Con còn nhỏ nên không biết bỏng là gì”.

Ông liền lên tiếng: “Bà nói tôi còn nhỏ, nhưng tôi không biết là hơn bà bao nhiêu tuổi”. Người phụ nữ đột nhiên nghe đứa bé nói chuyện thì cảm thấy sợ hãi, vừa chạy vừa la lớn: “Có ma, có ma vào nhà!”.

Dân làng liền mang theo dao, gậy gộc tới muốn giết đứa bé bị quỷ ám này, ông đành nói ra chuyện kiếp trước mình từng làm nghề bán hàng rong ở nơi nào đó, nhưng sau khi qua đời ký ức vẫn chưa bị xóa bỏ.

Chẳng bao lâu, tin tức về đứa trẻ kỳ lạ này đã truyền đến tai gia đình ông ở kiếp trước, thân nhân của ông đương nhiên không thể tin vào một câu chuyện hoang đường như vậy được.

Trùng hợp là, khi đó gia đình ở kiếp trước của ông xảy ra tranh chấp đất đai, khế đất không biết đã để ở nơi nào. Lúc này, có người nghĩ đến đứa trẻ tự nhận là người bán hàng rong, liền nhờ người chở ông về nhà để xác thực. Vừa đến cửa, ông đã biết được đường đi nước bước trong nhà.

Sau khi ông tìm thấy được khế đất, người nhà lúc này mới thực sự tin rằng ông đã trở lại. Thế là, người trong nhà liền bàn bạc đón ông trở về. Từ đó về sau, ông sống với gia đình kiếp trước của mình cho đến khi qua đời năm 1960. Có tin nói rằng năm đó vì ĐCSTQ tổ chức “Công xã nhân dân” và “Kế hoạch Đại nhảy vọt”, khiến nhiều người không có thức ăn mà chết đói.

Tuệ Tâm (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Donor - Một câu chuyện có thật

Ad will display in 09 seconds

Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

Ad will display in 09 seconds

Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

Ad will display in 09 seconds

Người cá đang sống ở đâu?

Ad will display in 09 seconds

Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

Ad will display in 09 seconds

Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Ad will display in 09 seconds

Đâu là khí chất của một người cao quý

Ad will display in 09 seconds

Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

Ad will display in 09 seconds

Hạt giống

 • Donor - Một câu chuyện có thật

  Donor - Một câu chuyện có thật

 • Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

  Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

 • Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

  Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

 • Người cá đang sống ở đâu?

  Người cá đang sống ở đâu?

 • Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

  Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

 • Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

  Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Đâu là khí chất của một người cao quý

  Đâu là khí chất của một người cao quý

 • Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

  Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

 • Hạt giống

  Hạt giống