Người cha “nát rượu” và sự thay đổi ngoạn mục sau bước ngoặt cuộc đời

John De Beaux là cha của một cậu con trai và hai cô con gái sinh đôi sống ở Australia. Trong nhiều năm, ông đã phá hủy sức khỏe và mối quan hệ của mình vì nghiện rượu. Tuy nhiên, một cuộc trò chuyện với đồng nghiệp đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống của ông. 

This Father Was a Prisoner of His Addictions. Then, He Was Given a Flyer That Would Transform Him
(Ảnh: NTDTV)

Hôm đó là tối Chủ Nhật, tôi vừa bỏ 2 đứa con gái lại nhà mẹ chúng. Trên đường về nhà, tôi mua một lốc 6 lon bia và mấy gói thuốc lá. Đó là “tiêu chuẩn” hàng ngày của tôi.

Tôi không ưa gì chính bản thân mình, một kẻ bị ảnh hưởng nặng nề bởi những đứa bạn tiêu cực, tự hủy hoại chính mình. Mặc dù giờ đây không còn chơi với họ nữa, nhưng tôi đã bị nhiễm nhiều thói xấu. Ngôn từ của tôi thô tục đến nỗi khiến người khác phải khó chịu. Khi cần hoàn thành những việc quan trọng, tôi thấy mình như cản trở và kéo mọi người đi xuống. Bình thường nếu không xem phim thì tôi sẽ chỉ chơi điện tử hoặc chi tiền vào nhạc hardcore để trút cơn bực dọc, chán nản của mình.

Tôi cũng thường hay nói dối. Tâm trí tôi đầy rẫy những suy nghĩ đen tối, tôi đã đánh mất sự tôn trọng người khác cũng như lòng tự trọng của chính mình. Rượu và thuốc làm tôi quên đi cảm giác ấy trong một thời gian, tuy nhiên sau đó, trạng thái còn tệ hơn rất nhiều. Vòng luẩn quẩn ấy không bao giờ kết thúc.

Tôi thường nghĩ về mình khi còn nhỏ và luôn ao ước có lại sự ngây thơ ngày đó. Tôi nhớ mình từng là một đứa trẻ thành thật, trong sáng và chân thành. Khi ấy tôi luôn sẵn lòng giúp đỡ mọi người mà không phàn nàn hay trông đợi bất kể báo đáp gì. Tôi cảm thấy đó mới là tôi thực sự. Tôi đã từng tử tế, và thực sự rất tuyệt khi sống như vậy. Giờ đây, tôi đang chôn vùi con người thật của mình trong nghiện ngập và oán hận, rồi khiến cuộc đời rối ren như mớ tơ vò. Tôi thực sự rất khổ sở. Nhưng tôi vẫn không ngừng suy nghĩ làm sao trở về bản tính tốt đẹp của mình khi xưa.

Tìm kiếm một con đường

Bất chấp việc nghiện thuốc, nghiện rượu, tôi đã tập võ và Thái Cực quyền trong nhiều năm. Khi phát triển những thành tựu cá nhân và kỷ luật trong luyện tập, tôi có thể chế ngự được những cơn nghiện đến cuối tuần. Tuy nhiên, thuốc vẫn thường chiếm lấy ý chí tôi. Tâm trí tôi liên tục náo động vì tôi muốn được khỏe mạnh, nhưng con quỷ nghiện ngập cũng luôn chống lại tôi.

John De Beaux và các con. (Ảnh: NTDTV)

Sự kết hợp của việc tập luyện và hút thuốc, uống rượu đã tàn phá cơ thể tôi. Tôi gặp nhiều chấn thương nghiêm trọng ở cổ và cột sống. Bác sĩ nói nếu tôi bị thêm chấn thương nào nữa ở lưng, ông ấy không thể nắn chỉnh cho tôi được nữa. Tôi sẽ phải đến chỗ bác sĩ chỉnh hình 3 lần một tuần.

Tôi biết tôi phải tìm một cái gì đó để tự cải thiện bản thân, tôi cần một người thầy thực sự. Tôi luôn cảm thấy các giáo viên võ thuật chỉ muốn tiền của tôi, họ không thực sự quan tâm đến tình trạng của tôi. Tôi muốn tìm một người thầy có tâm huyết.

Không ngờ, con đường cuối cùng đã giúp tôi trở về với bản tính của mình lại bắt đầu từ một cuộc trò chuyện trong công việc. Trong năm 2009, một đồng nghiệp cho tôi tờ thông tin và nói rằng anh ấy đã nhìn thấy một vài người tập luyện các động tác nhẹ nhàng, an hòa trong công viên gần đó, thế là anh ấy nghĩ đến tôi.

Tôi đọc tờ thông tin, nó nói về một môn tu luyện thiền định tên là Pháp Luân Công. Tôi chưa bao giờ nghe đến pháp môn này nhưng các nguyên lý Chân Thiện Nhẫn của môn tu luyện đã khiến tôi ấn tượng sâu sắc. Tôi biết đây có thể là những điều tốt đẹp mà tôi muốn có trong đời . Tôi quyết định liên hệ với điểm luyện công gần nhất để thử. Người phụ nữ nghe điện thoại nói buổi tập sẽ diễn ra vào lúc 6h30 sáng thứ Bảy. Tôi trả lời rằng tôi sẽ đến đó.

Ngay khi đưa ra quyết định, tôi biết quyết định của mình sẽ được khảo nghiệm; và quả đúng như vậy. Đầu tiên, khi buổi sáng thứ Bảy sắp đến gần, tôi phải lựa chọn có tiếp tục dừng lại chỗ cửa hàng bia khi đi làm về vào thứ Sáu như thường lệ hay không. Tôi biết nếu uống bia tôi sẽ ngủ qua buổi tập sáng sớm hôm sau. Khi lái xe đi qua được cửa hàng bia, tôi cảm thấy hãnh diện và hào hứng – tôi đã tiến bộ.

Nhưng vài giờ sau, một người bạn lại gọi rủ tôi đi sòng bạc với anh ta và một vài người bạn. Tôi đã cố gắng để được gia nhập nhóm bạn này trong một thời gian dài và giờ là cơ hội. Mặc dù bị cám dỗ, nhưng tôi vẫn nhớ quyết định của mình và từ chối anh ta. Tôi nhất định sẽ đến điểm luyện công.

Nhưng các cuộc khảo nghiệm vẫn chưa kết thúc. Việc lái xe vào sáng hôm sau thật vô cùng khó khăn. Viêc lạm dụng thuốc lá đã ảnh hưởng đến tâm trí tôi một cách kinh khủng – tôi bị chứng hoang tưởng, trầm cảm, và lo lắng nghiêm trọng. Một giọng nói trong đầu đã hét vào mặt tôi: “Người ta sẽ nhìn thấy và cười vào mặt cậu, mọi chuyện sẽ ra sao nếu ai đó làm việc chung thấy cậu?”

Tôi đã phải chiến đấu chống lại những suy nghĩ đó. Như thể có một đám đông đang la hét trong đầu tôi, không chịu im lặng. Thậm chí đôi khi, tôi muốn đập đầu vào tường để ngăn chúng lại.

Cuối cùng tôi cũng đến được điểm luyện công và được một người đàn ông Đài Loan cùng một phụ nữ Hy Lạp chào đón rồi giúp tôi tập công.

Mới đầu ngồi thiền chân tôi rất đau. Nhưng sau đó, đột nhiên có gì đó lạ lùng xảy ra – tất cả những đau đớn trên chân tôi, tiếng la hét trong đầu tôi, và tất cả những tiếng ồn xung quanh bỗng dừng lại! Mọi thứ trở nên yên bình. Một cảm giác ấm áp lan truyền trên cơ thể, tôi cảm thấy mình như thể được bao quanh bởi một luồng ánh sáng dịu nhẹ. Cảm giác quen thuộc như được về nhà. 

Sau khi buổi tập kết thúc, tôi nói với hai học viên Pháp Luân Công rằng tôi nghĩ đây là điều tôi đang tìm kiếm. 

Thay đổi từ bản chất

Kết quả hình ảnh cho person
John De Beaux tham gia biểu diễn múa rồng trong hoạt động giới thiệu vẻ đẹp của Pháp Luân Đại Pháp. (Ảnh: NTDTV)

Sau đó tôi bắt đầu đọc cuốn sách nói về các nguyên lý của Pháp Luân Công tên là “Chuyển Pháp Luân”. Khi đọc sách và thực hành các bài công pháp, trí huệ của tôi dần tăng lên. Không thể tin được một người tệ hại như tôi lại được trao cơ hội học điều tuyệt vời này. Đã có lần tôi khóc sau khi kết thúc buổi ngồi thiền; không phải vì khó chịu, mà vì sự biết ơn.

Thời gian trôi qua, tâm trí tôi như được giải phóng. Tôi thực sự tận hưởng được sự tĩnh tại – điều mà tôi không bao giờ có được trong quá khứ. Sức tập trung của tôi cũng dần tốt hơn. Quan điểm về cuộc sống của tôi đã thay đổi hoàn toàn. Tôi đã học cách cư xử như một con người một lần nữa, điều mà tôi đã đánh mất trong những năm qua. Tôi đã biết tôn trọng người khác và chính bản thân mình.

Cơ thể tôi cũng được cải thiện. Tôi cảm thấy khỏe hơn rất nhiều và đã không cần đến bác sĩ chỉnh hình nữa. Nhưng sự thay đổi lớn nhất có lẽ là ở tính cách của tôi. Tôi đã buông bỏ tâm ích kỷ, nghiện ngập, và nhiều thói xấu khác. Tôi dừng hẳn uống rượu. Đó là điều tôi không bao giờ nghĩ mình có thể làm được. Trên thực tế, tôi đã không uống rượu trong 8 năm qua.

Mối quan hệ của John De Beaux với con cái cũng được cải thiện. (Ảnh: NTDTV)

Thiện tâm trong tôi đã quay trở lại, oán hận được thay thế bằng sự thứ tha. Mối quan hệ trong gia đình tôi cũng tốt lên, hai con gái và tôi trở nên thân thiết hơn khi chúng trông thấy những thay đổi từ cha. Sau khi tìm kiếm một thời gian dài, tâm trí, cơ thể và tinh thần tôi cuối cùng cũng được bình yên.

Hồng Liên (Theo NTDTV)