Nghệ An: Hàng trăm tấn dưa hấu bị nước ngập, dân lấy cho bò ăn

Hơn 300 hộ ở Nghệ An trồng 40ha dưa hấu chuẩn bị đến kỳ thu hoạch thì bị nước ngập gây mất mùa.

Người dân chặt dưa hấu cho bò ăn. (Ảnh cắt từ video)

Đứng ở đầu ruộng dưa của gia đình, ông Hồ Công Đức vẻ buồn chán nói, nếu thời tiết thuận lợi thì chỉ nửa tuần nữa là gia đình kiếm được khoảng 20 triệu đồng. “Bây giờ thì tay trắng vì dưa thối hết, mót được vài quả nhưng thương lái cũng chê không mua“, ông Đức cho hay.

Một số gia đình ở xã Diễn Thành cũng cố vớt vát số dưa bị hỏng, gom nhặt những quả còn tươi đưa ra chợ bán lẻ với giá 1.000 đến 2.000 đồng mỗi kg; nhiều hộ khác thì nhặt những quả chưa thối đưa về làm thức ăn cho trâu, bò.

Theo nông dân, năm nay nếu dưa không bị hư hỏng thì mỗi sào sẽ thu hoạch được khoảng 1,5 tấn, với giá 6.000 đến 7.000 đồng/kg, thu về khoảng 10 triệu đồng.

Bà Hồ Thị Tâm, Chủ tịch UBND xã Diễn Thành cho biết, trên địa bàn có 4 thôn với hơn 300 hộ trồng 40ha dưa,  “đợt này ước tính hàng trăm tấn dưa bị hỏng, ngoài dưa thì nhiều diện tích lúa cũng bị ngập lụt…”.

Trước đó, hàng chục tấn dưa hấu ở xã Quảng Nham (Quảng Xương, Thanh Hóa) chuẩn bị đến ngày thu hoạch cũng bị ngập úng, các gia đình vớt đem chôn hoặc làm thức ăn cho gia súc.

Toàn xã Diễn Thành có 40 ha dưa hấu bị ngập lụt. (Ảnh: Internet)
Chính quyền Nghệ An cho biết, do ảnh hưởng của bão Sơn Tĩnh và dải hội tụ nhiệt đới nên từ 13/7 trên địa bàn có mưa rất to. Hậu quả nhiều huyện miền núi bị lũ quét, đồng bằng và hạ du ngập lụt khiến một người bị thương; 17 nhà bị sập, nhiều nhà bị ngập lụt; hàng chục nghìn ha lúa, hoa màu cùng cây ăn quả bị ngập…
Theo Tintuc.vn

x TinhHoa Telegram