“Nạo phá thai” – Nếu được nói, thai nhi “tí hon” sẽ nói gì…

Mỗi lần bạn mượn 1 lý do về những khó khăn mà bạn phải gánh chịu, để đan tâm giết chết đứa con nhỏ của mình khi nạo phá thai, xin hãy tự hỏi: “Các em có tội gì? Không lẽ vì con, bạn không thể chịu đựng khổ sở ấy sao? Bạn còn ham sống, còn muốn cuộc sống mình tốt đẹp, vậy tại sao lại nỡ giết hại con mình chứ?”.

Bất kì sinh linh nào, đều là tạo tác vô giá của Đấng tạo hóa, huống chi đó là sinh mệnh của con người. Các em bé, dù còn trong bụng mẹ, chúng cũng có mạng sống, chắn chắn các em cũng muốn sống và muốn được nhìn thấy ánh mặt trời…Các bậc cha mẹ ơi! Có điều ác độc nào hơn là giết chết con của mình? Chớ đừng bao giờ làm điều đó nhé!

con-la-con-nguoi

Theo GS.BS Nguyễn Thị Ngọc Phương – Phó Chủ tịch Hội phụ sản Việt Nam, thống kê cho thấy, Việt Nam là 1 trong 3 nước có tỷ lệ nạo phá thai cao nhất thế giới. Ước tính mỗi phụ nữ Việt Nam phải trải qua việc phá thai 2,5 lần trong đời và cứ 4 ca thì có 1 ca là phá thai không an toàn, chiếm 13% nguyên nhân tử vong mẹ.

Tại 2 bệnh viện phụ sản lớn nhất phía Nam là Từ Dũ và Hùng Vương, số phụ nữ đến nạo phá thai những năm qua gần như không giảm. Năm 2015, Bệnh viện Từ Dũ tiếp nhận hơn 28.000 ca phá thai. Trong 6 tháng đầu năm 2016, trung bình mỗi tháng có gần 2.400 ca đến bỏ thai, ở Bệnh viện Hùng Vương là 1.200 ca.

Tổng hợp