Mọi tình cảm yêu ghét trong kiếp sống này đều có nguyên do

13/12/16, 15:10 Khám phá sinh mệnh

Mọi sự việc trong đời này đều có nguyên do, dù là chuyện tình cảm yêu ghét hay oán hận, đều là có liên quan từ những kiếp sống trước. Câu chuyện được tác giả kể lại dưới đây là một câu chuyện có thật minh chứng cho điều này.

6631543854235676232
(Ảnh minh họa)

Cách đây không lâu, một bé gái tính tình trầm lặng mà tôi biết đã phải trải qua một tình huống rất “éo le”.

Cô là một em bé rất dễ thương, khoảng 10 tuổi, đeo kính. Theo lời cha mẹ cô, cô rất yêu mến một người giáo viên ở trường và hình ảnh người giáo viên này luôn trong tâm trí cô. Điều này đã ảnh hưởng trong cuộc sống và việc học tập hàng ngày của cô.

Lúc tôi nghe chuyện này, tôi đã nhìn thấy được nguyên do, vì thế tôi nói với cô bé rằng cháu đã có mối quan hệ nhân duyên với người giáo viên này trong những đời trước và tình cảm này đã để lại một ấn tượng sâu đậm.

Tôi xin được kể lại câu chuyện của mối nhân duyên này:

Vào cuối triều đại nhà Tùy và đầu triều đại nhà Tấn, lúc đó nước Turpan là một quốc gia nhỏ. Vua của nước đó có 3 cô con gái và một con trai. Cậu em trai chính là cô bé tôi biết trong đời này, còn người chị cả lại chính là người thầy giáo của cô bé. Họ cách nhau 15 tuổi, vì thế người chị lớn này chăm sóc cậu em trai nhỏ rất nhiều, cô rất yêu quý và chiều chuộng em trai mình.

Cậu em trai lớn lên trong sự yêu thương. Cha cậu là một hoàng đế đối đãi người dân và thuộc hạ của mình rất tốt, cuộc sống của hoàng gia cứ thế trôi qua êm đềm. Khi cậu em trai lên 6 tuổi, người chị lớn phải đi lấy chồng, kết hôn với nhà vua của một nước láng giềng. Lúc đầu cậu rất buồn, nhưng sau khi chị cậu hứa rằng sẽ trở về thăm cậu thường xuyên, thì cậu đã vui hơn. Cho tới khi cậu lên 15 tuổi, những người chị khác cũng lần lượt đi lấy chồng, bởi vậy cậu đã đến thăm người chị lớn nhiều hơn. Họ thường cùng nhau lên núi, cưỡi ngựa, và đã có thời gian rất vui vẻ bên nhau.

Sau đó, người anh rể của cậu ta, tức là nhà vua nước láng giềng nói trên, đã có quan hệ bất chính với những người phụ nữ đẹp và quyến rũ khác, nên đã đối xử lạnh nhạt với chị của cậu, tức là hoàng hậu.

Một hôm, nhà vua nước láng giềng này mời một người có yêu thuật đến. Người này bảo nhà vua rằng ông ta có thể đoán được tương lai của quốc gia cũng như những sự may mắn và xui xẻo của nước này. Ông nói nhà vua sẽ gặp đau khổ, hoàng hậu sẽ chiếm đoạt ngai vàng và sẽ để cho em trai của bà ta làm vua. Nhà vua không tin lời ấy. Nhưng rồi người này lại nói thêm: “Khuôn mặt của Ngài trông rất xám, điều này có nghĩa ngài sẽ gặp chuyện xui xẻo. Hôm qua, một cái sao chổi đã quét qua vùng này, cho thấy rằng sẽ có một thảm họa ở đất nước này. Đó phải chăng là điềm báo?”.

Sau khi nghe điều này, nhà vua đã hỏi trong hoang mang: “Làm sao chúng ta có thể tránh khỏi việc này?”. Người kia bèn nói: “Điều này khá dễ dàng thôi. Ngài chỉ cần đày hoàng hậu đi đến một nơi hoang dã, và tìm một hoàng hậu mới”.

Bởi vậy, nhà vua đã thật sự đày hoàng hậu lên núi, ra lệnh hoàng hậu không được nói cho bất kì ai về điều này, và cũng không cho phép ai thăm nom bà, đặc biệt là người em trai.

Cậu em trai đã chẳng biết chuyện gì xảy ra. Khi cậu đến thăm chị của mình, người anh rể nói dối rằng chị của cậu bị bệnh và bảo cậu hẫy quay về. Vì vậy, cậu thui thủi trở về.

Một năm sau, phụ hoàng của cậu ta trừng phạt người con trai của hoàng thúc (người chú của cậu) một cách nghiêm khắc vì phạm sai lầm. Vị hoàng thúc rất căm phẫn nên đã âm mưu giết nhà vua cùng với những người tướng lĩnh khác, rồi chiếm đoạt ngai vàng. Cậu bé phải trốn thoát với vài người bảo vệ, nhưng sau đó, những người bảo vệ đã bị giết chết bởi các quân lính đuổi theo truy sát. Cậu đã bị thương rất nặng nhưng may thay, nhờ con ngựa đã mang cậu chạy thoát được.

Ngẫu nhiên thay, con ngựa đã lạc lối mang cậu băng qua biên giới và đi vào nước của người anh rể. Người, ngựa đã đến một con suối cuối đường. Con ngựa vì quá sức nên đã ngã quỵ, còn cậu bé thì đang trong tình trạng hôn mê.

Khi cậu tỉnh dậy, cậu đã thấy mình đang nằm trên giường của một người nông dân (chiếc giường này được làm bằng đá và phủ bởi lá cây và cỏ khô). Một người phụ nữ đang khóc lóc. Cậu nhìn kĩ và phát hiện đó chính là chị lớn của mình. Cậu kêu lớn tên của chị mình, nhưng lập tức rơi vào hôn mê trở lại.

Về sau tung tích của cậu đã bị lộ, một ngày nọ quân lính đến để vây bắt cậu. Người dân nơi đó thương cảm nên đã ra sức che giấu và bảo vệ họ trong một hang động, và nhờ vậy mà thoát nạn. Lúc đó, người chị kể lại cho cậu những chuyện gì đã xảy ra. Cậu tỏ ra vô cùng tức giận, nhưng cũng rất vui mừng, vui vì cuối cùng cậu đã có thể gặp lại chị của mình. Lúc này đây, họ đã không còn màng đến danh vị giàu sang nữa. Dưới sự chăm sóc chu đáo của người chị, sau 10 tháng, cậu em trai đã hoàn toàn bình phục, nhưng niềm vui chưa được bao lâu thì người chị đã trở bệnh sau thời gian dài làm việc vất vả khổ cực.

Trong lúc đó, tại vương quốc láng giềng kia, người mà tự xưng là nhà yêu thuật đã âm mưu chiếm đoạt ngôi vua. Đầu tiên ông ta làm cho nhà vua tin tưởng, sau rồi dẫn dụ nhà vua trở nên nghiện rượu và sắc dục. Rồi ông ta cùng với bè phái của mình đã ám sát nhà vua và đã trở thành vua của nước đó.

Khi cậu em trai nghe tin này, cậu đã đưa chị mình đi khỏi đó. Lúc đầu, họ không biết nên phải đi đâu, sau đó cậu nhớ rằng có một nước cạnh núi Tian, nơi một người bạn của cậu đang sinh sống. Vậy nên, họ đã đi bộ theo hướng đó. Bởi vì chị của cậu đang đau ốm, nên họ phải đi rất chậm. Trải qua năm, sáu ngày đường, nước uống trong túi đựng đã cạn hết, cậu bèn đi tìm nước uống, khi quay trở lại thì thấy chị mình đã chết. Cậu đã đau xót, khóc lóc rất thảm thiết.

Lúc đó, thình lình một cơn bão cát rất lớn ập đến và đã chôn vùi họ dưới cát.

Vào đầu triều đại nhà Thanh, họ đã chuyển sinh sang kiếp khác và một lần nữa gặp lại nhau tại Dương Châu.

Người em trai được chuyển sinh vào một gia đình làm nghề chuyên chở và bán muối. Cậu rất thân thiết với một người con gái láng giềng (chính là người chị trong kiếp trước). Sau đó, họ nên duyên vợ chồng. Họ rất yêu thương nhau và được mọi người quý mến khen ngợi.

Khi đó, vì không ủng hộ triều Mãn Thanh nên đã có nhiều cuộc nổi dậy. Người chồng đã kêu gọi tất cả thương nhân tại thành phố Dương Châu chống lại Mãn Thanh. Sau đó, tất cả thành viên của gia đình anh đã bị giết, đó là một ngày mưa phùn vào mùa xuân. Anh đã khóc vì thương xót và bảo vợ mình rằng cô đã phải vì anh mà chịu liên lụy…

Kiếp trước của cô bé và người thầy giáo trong đời này là như vậy đó. Tình cảm sâu nặng không rời, cho đến đời này vẫn chưa thể nguôi ngoai. Tôi hy vọng cô bé có thể vượt qua được khoảng thời gian khó khăn và những tình cảm này. Mọi việc đều có quá khứ và nhân quả, luân hồi tuyệt nhiên là có thật.

Theo chanhkien

Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn khiến nền văn minh Atlantis huy hoàng chìm xuống đáy biển

Ad will display in 09 seconds

3 cái hố dẫn xuống địa ngục và câu chuyện báo ứng kinh hoàng

Ad will display in 09 seconds

Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

Ad will display in 09 seconds

Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

Ad will display in 09 seconds

Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

Ad will display in 09 seconds

12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

Ad will display in 09 seconds

Nói điều thị phi nhận Quả báo khốn cùng

Ad will display in 09 seconds

12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

Ad will display in 09 seconds

Bức thư của Diêm Vương gửi 2 người đàn ông có gì?

Ad will display in 09 seconds

Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

 • Bí ẩn khiến nền văn minh Atlantis huy hoàng chìm xuống đáy biển

  Bí ẩn khiến nền văn minh Atlantis huy hoàng chìm xuống đáy biển

 • 3 cái hố dẫn xuống địa ngục và câu chuyện báo ứng kinh hoàng

  3 cái hố dẫn xuống địa ngục và câu chuyện báo ứng kinh hoàng

 • Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

  Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

 • Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

  Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

 • Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

  Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

 • 12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

  12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

 • Nói điều thị phi nhận Quả báo khốn cùng

  Nói điều thị phi nhận Quả báo khốn cùng

 • 12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

  12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

 • Bức thư của Diêm Vương gửi 2 người đàn ông có gì?

  Bức thư của Diêm Vương gửi 2 người đàn ông có gì?

 • Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

  Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?