Lời tiên tri từ Thánh địa Shambhala và bí mật thế giới dưới lòng đất Agharta

07/03/15, 08:32 Thế giới tâm linh

Vũ trụ này tồn tại rất nhiều thế giới với tầng thứ riêng, tọa lạc tại những vị trí đặc định, mà con người muốn tìm đến đều phải đạt được một số yêu cầu nhất định. Thánh địa Shambhala và thế giới dưới lòng đất  Agharta là hai trong vô số địa danh thần bí ấy.

Khi nhà triết học Nga Nicholas Roerich đi qua những ngọn núi rực rỡ sắc màu của Trung Á vào năm 1926, ông và những người dẫn đường bị sốc khi chứng kiến một cảnh tượng đáng kinh ngạc, một quả cầu vàng đang lơ lửng trên bầu trời.

“... trên bầu trời không mây, họ nhìn thấy rõ mồn một trước mắt một quả cầu vàng di chuyển từ dãy núi Altai đến phương Bắc với tốc độ đáng kinh ngạc. Quả cầu sau đó chuyển một mạch về phía tây, rồi nhanh chóng biến mất khi vượt qua dãy núi Humboldt“, trích từ chương 4 của cuốn sách Đại Bàng Vô Hình: Lịch sử huyền bí của Đức Quốc Xã của Alan Baker.

Một số người cho rằng hành trình của ông không chỉ là một cuộc thám hiểm đơn thuần, bởi “ông đang cố gắng trả lại một mảnh vỡ của tảng đá Cintamani huyền thoại về đúng chỗ của nó, ở trung tâm của Shmabhala, và quả cầu vàng là dấu hiệu của sự chào đón“.

Lời tiên tri của Shambhala

Tây Tạng huyền bí. (Ảnh: weibo)

Huyền thoại về Shambhala có thể tìm thấy trong những giáo lý của Mật tông Kalachakra, nghĩa là “những chu kỳ thời gian”, đây là một pháp tu của Mật Tông Tây Tạng.

Nó là “miền đất tịnh độ”, với thành phố tròn tựa một bông sen, tồn tại trong một không gian giữa vật chất và tinh thần, có lẽ đó là một không gian khác. Thủ phủ của Shambhala là Kalapa, nằm ở trung tâm của vương quốc, nơi mà Vương của thế giới tọa lạc trên ngai vàng của mình.

Theo giáo lý của Mật tông Tây Tạng, chỉ những người có tâm trí trong sạch và tin vào nghiệp báo thì mới có thể nhìn thấy vương quốc này.

Tất nhiên, nhiều người đã cố gắng để xác định vị trí của Shambhala, hầu hết tin rằng nó nằm ở Trung tâm châu Á, có thể là trên dãy Himalayas, hay trong một “cõi trời” ở sa mạc Gobi. Roerich nói rằng, lối vào Shambhala được nối với một đường hầm dẫn đến Lhasa, thủ phủ của Tây Tạng.

Nhưng Nicholas Roerich không phải là người duy nhất tìm lối vào Shambhala; Đức Quốc Xã cũng đã tìm kiếm thành phố huyền thoại này trong rất nhiều cuộc thám hiểm của họ đến Tây Tạng vào những năm 1930.

Theo như những gì người ta được biết, họ chưa bao giờ tìm thấy được thành phố ấy.

Những gì còn hiện diện là một lời tiên tri:

Khi thế giới chúng ta chìm trong chiến tranh và đau khổ, và tất cả bị tàn phá thì Chúa tể của thế giới sẽ hiện lên từ Shambhala, cùng với một đội quân hùng mạnh, sẽ xua đuổi bóng tối ra khỏi Trái Đất. Một thời đại hòa bình và thịnh vượng sẽ bắt đầu từ đó.

(Ảnh: vn.falunart.org)

Cánh cổng đến thành phố trong lòng đất Agharta

Có lẽ phải có gì đó rõ ràng hơn là những câu chuyện cổ và lời tiên tri.

Cuốn sách Động vật, Nhân loại và Thần của Ferdinand Ossendowski là một cuốn hồi ký thú vị về trải nghiệm của chính ông ở Nga trong suốt cuộc Nội Chiến tại nước này, và trong chuyến hành trình đến Mông Cổ. Nhưng nó không phải là một câu chuyện bình thường.

Trong Chương 46, “Vương quốc dưới lòng đất”, ông kể về một sự kiện bất ngờ, lúc đó những người dẫn đường Mông Cổ đột ngột dừng lại, nhảy xuống khỏi lạc đà của họ và bắt đầu cầu nguyện, lặp đi lặp lại các từ: “Om! Mani padme Hung!”

Khi kết thúc, một trong số họ giải thích:

Bạn thấy không? Những con lạc đà rung tai trong sợ hãi? Những đàn ngựa trên cánh đồng đứng im chú tâm và mấy đàn cừu và gia súc cuối đầu xuống mặt đất? Bạn có thấy những con chim ngừng bay…

Tất cả sinh mệnh sống đang sợ hãi cầu nguyện và chờ đợi định mệnh của mình. Vì thế ngay lúc này. Và bất cứ khi nào cũng sẽ là thời điểm vị Vương của thế giới ngự trị nơi cung điện dưới lòng đất cầu nguyện và tìm kiếm vận mệnh cho tất cả mọi người trên Trái Đất“.

Sau đó trong cuốn sách, Ossendowski khám phá ra “Bí mật của những bí mật”, huyền thoại về vương quốc dưới lòng đất. Ông nhìn thấy một hang động, hay một “cánh cửa khói”, trong đó người địa phương cho biết một bộ lạc cổ đã chạy trốn vào “Vương quốc dưới lòng đất”.

Cuối cùng, sau nhiều nghi vấn được đặt ra, Ossendowski đã biết được sự thật về vương quốc bí ẩn này từ Hoàng tử Chultun Beyli:

Đó cũng không phải là cái gì đó quá kỳ lạ. Hai đại dương lớn nhất của phương Đông và phương Tây, thuở xưa từng là hai lục địa. Giờ nó đã chìm xuống đáy biển, nhưng người dân của họ đã đi vào vương quốc dưới lòng đất … Có rất nhiều người và rất nhiều dân tộc khác nhau …

Thành phố dưới lòng đất Agharta. (Ảnh minh họa: ancient-code)

Cho tới gần đây, nơi kỳ lạ dưới lòng đất này được biết đến là Thành phố dưới lòng đất Agharta hay Agartah.

Huyền thoại cận đại mô tả nó là một địa danh của những kì quan công nghệ tiên tiến (bao gồm cả đĩa bay), nơi ở của các cao tăng, nhà khoa học và siêu nhân sở hữu sức mạnh đáng kinh ngạc, tương tự các nền văn minh được Raymond Bernard và Olaf Jansen mô tả.

Thỉnh thoảng, Shambhala được cho là thủ đô của Agharta, mặc dù dường như nó có kiến trúc thuần phương Tây. Những cánh cổng dẫn vào thế giới dưới lòng đất được cho là tồn tại ở các địa cực, hay trong những hang động và đường hầm tổ ong trên khắp thế giới.

Một số người giống như Bernard, tin rằng nền văn minh này thừa hưởng từ những tàn tích của Lemuria và Atlantis, hai châu lục đã bị phá hủy mà Ferdinand Ossendowski từng nói đến.

Ossendowski cũng nói rằng người dân của vương quốc này nắm giữ sức mạnh to lớn, nếu bị khiêu khích, họ có thể cho “nổ tung toàn bộ bề mặt hành tinh của chúng ta và biến nó thành sa mạc”. Liệu những huyền thoại và truyền thuyết cổ xưa và các thành phố dưới lòng đất có điều gì là sự thật không?

Và những lời tiên tri về Shambhala sẽ thành sự thật?

Câu trả lời là, thời gian biết mọi thứ.

Thanh Phong (theo Stranger Demension)

Ad will display in 09 seconds

Lấy của người giàu chia cho người nghèo là tốt hay là xấu?

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

Ad will display in 09 seconds

Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

Ad will display in 09 seconds

Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ chấn động con người đến từ đâu?

Ad will display in 09 seconds

Tiền nhiều để làm gì, Thiền sư trả lời khiến ai cũng tâm phục

Ad will display in 09 seconds

10 điều cần làm để được may mắn, bình an

Ad will display in 09 seconds

Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

Ad will display in 09 seconds

Huyền bí xá lợi Phật

 • Lấy của người giàu chia cho người nghèo là tốt hay là xấu?

  Lấy của người giàu chia cho người nghèo là tốt hay là xấu?

 • Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

  Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

 • Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

  Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

 • Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

  Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

 • Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

  Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

 • Tiết lộ chấn động con người đến từ đâu?

  Tiết lộ chấn động con người đến từ đâu?

 • Tiền nhiều để làm gì, Thiền sư trả lời khiến ai cũng tâm phục

  Tiền nhiều để làm gì, Thiền sư trả lời khiến ai cũng tâm phục

 • 10 điều cần làm để được may mắn, bình an

  10 điều cần làm để được may mắn, bình an

 • Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

  Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

 • Huyền bí xá lợi Phật

  Huyền bí xá lợi Phật