Lập nhóm Facebook nói xấu thầy cô, 7 học sinh bị đình chỉ học

Trường THPT Nguyễn Trãi vừa quyết định buộc thôi học 1 năm đối với 3 học sinh lớp 10A5 do hành vi lập nhóm facebook xúc phạm tới thầy cô và danh dự của nhà trường.

Trường THPT Nguyễn Trãi nơi xảy ra sự việc (Nguồn:internet)
Trường THPT Nguyễn Trãi nơi xảy ra sự việc. (Nguồn: internet)

Theo lãnh đạo nhà trường, những học sinh trên đã dùng những lời lẽ tục tĩu không thể chấp nhận được, xúc phạm tới thầy cô và danh dự của nhà trường.

5 học sinh khác lớp 10A5 bị kỷ luật, trong đó 4 em nam bị đuổi học một tuần lễ, 1 nữ sinh bị cảnh cáo trước toàn trường.

Những em này đã dùng mạng xã hội xúc phạm danh dự và uy tín của giáo viên, gây ảnh hưởng xấu tới công tác giáo dục của nhà trường, hiệu trưởng Bùi Nguyên Tiến cho biết trên báo VnExpress.

Theo tìm hiểu của PV báo Dân trí, vào ngày 1/10, em Đào Minh Tr. – học sinh lớp 10A5, trường THPT Nguyễn Trãi, thành phố Thanh Hóa sử dụng điện thoại di động trong giờ học, bị giáo viên bộ môn thu giữ và giao cho giáo viên chủ nhiệm lớp.

Đến buổi chiều cùng ngày, trong lúc trực giám thị, cô Đậu Thị Bích (giáo viên chủ nhiệm lớp 10A5) thấy trên màn hình điện thoại của em Tr. hiện cuộc nói chuyện từ tài khoản Facebook có tên là “Đ.C.B.”, nói xấu thầy cô, nhà trường. Sự việc này tiếp diễn vào buổi tối cùng ngày.

Sáng 2/10, cô Bích đã báo cáo sự việc với ban nề nếp nhà trường.

Sau đó, ban giám hiệu nhà trường sau đó mời đại diện hội cha mẹ học sinh và các phụ huynh liên quan thông báo, đồng thời yêu cầu học sinh viết tường trình.

Thầy Bùi Nguyên Tiến, hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Trãi cho biết, sự việc gây dư luận xấu trong nhà trường. Nhà trường đã báo cáo với Sở GD&ĐT và ra quyết định kỷ luật học sinh.

Chia sẻ trên báo Nông nghiệp VN, thầy Tiến cho biết: “Hội đồng kỷ luật đã họp và xử lý kỷ luật ở mức cao nhất, thông báo và bàn giao cho cha mẹ học sinh quản lý đối với những em bị đuổi học 1 năm. Thầy cô đau lòng lắm, nhưng vẫn phải làm để có tính răn đe, giáo dục”.

Cô Vũ Thị Xuyến, Phó hiệu trưởng trường THPT NguyễnTrãi bày tỏ trên báo Dân trí: Các em là lứa học sinh được nhà trường gửi gắm rất nhiều niềm tin, hy vọng vì các em đã trải qua một kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 khắc nghiệt nhất. Nhưng các em đã dùng những lời lẽ tục tĩu không thể chấp nhận được, xúc phạm tới thầy cô và danh dự của nhà trường. 

Nội dung biên bản họp Hội đồng xét kỷ luật học sinh nêu: Chưa bao giờ gặp nhóm học sinh có những hành vi lăng mạ thầy cô và nhà trường trên mạng xã hội như trường hợp nhóm học sinh lớp 10A5. Thông tin này đã bị lan tỏa trong học sinh toàn trường; hành vi của nhóm học sinh đã vi phạm nghiêm trọng nội quy nhà trường, vi phạm các quy định tại điều lệ trường THPT.

Cũng theo Hội đồng kỷ luật: Mặc dù với hành vi vi phạm như vậy, nhưng trong thời gian qua các em học sinh này hầu như không có hành động ăn năn, hối lỗi và vẫn tiếp tục vi phạm nề nếp trong giờ học.

Tại buổi họp xét kỷ luật, về phía đại diện phụ huynh học sinh cũng đã biết lỗi của con em mình và xin nhà trường “giơ cao đánh khẽ”.

        >>> TPHCM: Cháy quán bar mới khai trương ngay trước đêm Hallowen

         >>> Ngày lễ Halloween: Đùa với quỷ thần có thể rước họa vào thân

Theo soha.vn