ISIS tung ảnh lão chiến binh 81 tuổi để nâng cao tinh thần binh sĩ

Trước bối cảnh sắp mất Fallujah – thành trì quan trọng hàng đầu của mình vào tay Quân đội Iraq, nhóm Nhà nước Hồi giáo (ISIS) tự xưng đã nỗ lực đẩy cao tinh thần binh sỹ bằng cách đăng tải những hình ảnh về một cụ ông người Trung Quốc 81 tuổi, được cho là chiến binh cao tuổi nhất của nhóm này.

Hình ảnh Muhammed Amin vác súng aka và cầm lá cờ ISIS đã xuất hiện trong đoạn video tuyên truyền của ISIS từ năm trước. (Ảnh: Internet)

Bức hình kể trên chụp chiến binh cao tuổi nhất của ISIS, Muhammed Amin, 81 tuổi, công dân Trung Quốc, tươi cười cầm trên tay một khẩu súng lục.

Ông Amin là người dân tộc Duy Ngô Nhĩ theo đạo Hồi, sống tại khu tự trị Tân Cương, phía Tây Bắc Trung Quốc. Theo thông tin từ ISIS, cụ Amin bỏ nhà, bỏ nước tới gia nhập ISIS sau khi xem đoạn video quay cảnh đứa con là phần tử Thánh chiến của mình bị giết tại Syria.

Bức ảnh mới nhất về ông Amin. (Ảnh: Internet)
Được biết vào năm 2015, ISIS từng sử dụng hình ảnh cụ Amin trong một đoạn video tuyên truyền, trong đó cụ cho biết mình cùng vợ, con gái và 4 đứa cháu đã hành hương tới Syria, khẳng định mình đã phải sống trong cảnh áp bức của người Trung Quốc tại Tân Cương trong suốt 60 năm qua.

Hiện tại ISIS đang phải căng sức chiến đấu để giữ vững Fallujah – thành trì quan trọng hàng đầu của nhóm này tại Iraq. Những ngày qua ISIS liên tiếp tổ chức nhiều đợt phản công về phía lực lượng Iraq nhưng đều bị đẩy lùi vời con số thương vong lớn.

Theo Vn TinNhanh

x TinhHoa Telegram