Hòa Bình: Ẵm 2 điểm 0 vẫn trở thành Thủ khoa Trường Sĩ quan Lục quân 1

Nằm trong top 3 thí sinh đỗ đầu của Trường Sĩ quan Lục quân 1, N.H.Q đã đạt tổng số điểm 27,45 trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Tuy Q không nhập học nhưng theo kết quả thẩm định thì Q có 2 điểm 0 và tổng điểm thực 3 môn chỉ là 1.

Nhiều thí sinh tự do đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2018 ở Hoà Bình được “phù phép” để có mức điểm khủng. (Ảnh qua Đại Kỷ Nguyên)

Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018, N.H.Q (1998, Hòa Bình), thí sinh tự do xét tuyển vào ngành Chỉ huy Tham mưu khối A00, đã đạt điểm số chấm lần đầu là 9,2 điểm môn Toán; 9,0 môn Lý; 9,25 môn Hóa.

Và nghiễm nhiên Q trở thành thủ khoa Trường Sĩ quan Lục quân 1 với tổng điểm 3 môn là 27,45.

Tuy nhiên, kết quả thẩm định cho thấy, thực tế môn Toán Q chỉ được 1 điểm, hai môn Lý và Hóa đều bị con 0. Tức là Q chỉ được 1 điểm cho tổng 3 môn thi và thí sinh này đã được nâng tới 26,45 điểm.

Trao đổi với phóng viên, đại diện trường Sĩ quan Lục quân 1 cho biết, Q đã đến trường làm thủ tục nhập học nhưng cũng xin thôi học ngay sau đó.

Trong kỳ thi này, thí sinh D.A.T (Hòa Bình) cũng đã trở thành thủ khoa Trường Sĩ quan Phòng hóa khi đạt tổng điểm 3 môn khối A00 là 25,4 (chưa tính điểm ưu tiên), với môn Toán là 8,4 điểm; môn Lý 8,0 điểm; môn Hóa 9,0 điểm.

Nhưng sau khi chấm thẩm định, điểm của T đã giảm xuống, môn Toán chỉ còn 3,6 điểm; 2,0 điểm môn Lý; 3,75 điểm môn Hóa. Và tổng số điểm mà T được nâng ở là 16,05.

Trao đổi với phóng viên, Trung tướng Trần Hữu Phúc – Cục trưởng Cục Nhà trường Quân Đội Nhân Dân Việt Nam khẳng định, đối với những trường hợp không đủ điểm chắc chắn sẽ không được vào trường quân đội. Và nếu thí sinh nào vi phạm quy chế thi thì chắc chắn kết quả sẽ bị hủy.

“Vi phạm ở đâu, ai vi phạm phải xử lý theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT và Bộ Quốc phòng”, Trung tướng Trần Hữu Phúc chia sẻ.

Được biết, tại Hòa Bình, có rất nhiều thí sinh tự do đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2018 được “phù phép” để đạt mức điểm khủng mà bất cứ học sinh xuất sắc nào cũng mơ ước. Và N.H.Q cùng D.A.T chỉ là 1 số ít trong hàng chục những thí  đó.

Vũ Tuấn (t/h)

Xem thêm:

x TinhHoa Telegram