Hà Nội: 3 học sinh bị sốt trong ngày đầu đi học lại

Trong ngày đầu tiên học sinh đi học lại, Hà Nội phát hiện 3 trường hợp có biểu hiện sốt. Trường học phải tổ chức cách ly, lấy mẫu xét nghiệm cho các em này.

Học sinh đến trường với khẩu trang để phòng dịch Covid-19
Học sinh đến trường với khẩu trang để phòng dịch Covid-19. (Ảnh qua Thanh Niên)

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch cúm Vũ Hán chiều qua 4/5, ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho hay trong 1.2 triệu học sinh đi học thì có 3 em biểu hiện sốt phải tổ chức cách ly và xét nghiệm. Đồng thời ông cũng cho rằng hiện chưa có diễn biến phức tạp, các trường thực hiện tốt công tác phòng dịch.

Ông Dũng cũng cho biết thêm, Hà Nội hiện còn 3 trường chưa mở cửa lại. 2 trong số đó do thuộc địa bàn ổ dịch thôn Hạ Lôi gồm trường THPT Tiền Phong và trường THCS Mê Linh. Một khu vực thuộc diện cách ly khác tại Hà Nội là thông Đông Cứu huyện Thường Tín thì còn có 66 em chưa thể nhập học do còn trong thời gian cách ly. TP đang xem xét tổ chức cho các em học online trong khoảng thời gian này.

Tương phản với ý kiến cho rằng các trường đã thực hiện tốt, vẫn còn vấn đề giãn cách là khó thực hiện. 

Đối với vấn đề này, chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị các trường có thể giữ khoảng cách giữa học sinh “trong điều kiện của mình”.

Tuy nhiên, trong “bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch cúm Vũ Hán trong trường học” do Bộ GD&ĐT xây dựng, yêu cầu chặt chẽ rằng 4 trong 15 tiêu chí đưa ra phải thực hiện khá, bao gồm tiêu chí thứ 10 là “đảm bảo giãn cách trong và ngoài phòng học, lớp học, phòng làm việc, phòng chức năng, phòng sinh hoạt tại nhà trường theo quy định của Chính phủ”, là điều kiện cần để xếp loại “trường học an toàn”.

Ngoài ra, ông Chung cũng yêu cầu ngành giáo dục chuẩn bị để học sinh mẫu giáo và tiểu học đến trường trong một tuần nữa.

Từ Thức (T/h)

x TinhHoa Telegram