Giải quyết bí ẩn lớn nhất thời đại, Mỹ sẽ tổ chức phiên điều trần về UFO

12/05/22, 13:52 Người ngoài hành tinh

Hạ viện Hoa Kỳ sẽ tổ chức cuộc điều trần công khai về UFO vào thứ ba tuần tới (17/5), đây là lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ. Quốc hội yêu cầu Lầu Năm Góc và các cơ quan an ninh quốc gia phải giải đáp bí ẩn về “sự xâm phạm” của UFO.

Từ xa xưa, đã có những ghi chép và báo cáo về UFO (đĩa bay) và người ngoài hành tinh, sự tồn tại của người ngoài hành tinh luôn là chủ đề được mọi người quan tâm bàn luận. (Ảnh: Fotolia)

Phiên điều trần do Tiểu ban chống khủng bố, phản gián điệp và chống phổ biến vũ khí của Ủy ban Tình báo Hạ viện chủ trì. Năm tháng trước, Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng yêu cầu quân đội thành lập một văn phòng nghiên cứu UFO thường trực và thực hiện một loạt các bước khác để thu thập và điều tra các báo cáo về “hiện tượng không xác định” (UAP). UAP là cái mà hầu hết chúng ta gọi là “đĩa bay” hoặc “UFO”.

Dân biểu André Carson – chủ tịch tiểu bang, cho biết trong một tuyên bố hôm thứ ba: “Người dân Mỹ mong đợi và xứng đáng để chính phủ và các nhà lãnh đạo tình báo của họ đánh giá cẩn thận và giải quyết bất kỳ rủi ro an ninh quốc gia tiềm ẩn nào, đặc biệt là những thứ kia, chúng có thể ẩn chứa những nguy hiểm mà chúng ta không thể lường trước”. “Kể từ khi lên Quốc hội, tôi đã quan tâm đến vấn đề ‘các hiện tượng trên không không xác định’, một mối đe dọa an ninh quốc gia và cực kỳ trọng yếu đối với lợi ích của công chúng Mỹ.”

Sĩ quan tình báo hàng đầu của Lầu Năm Góc – Ronald Moultrie, và Phó Giám đốc Tình báo Hải quân – Scott Bray, sẽ điều trần trước hội đồng. Carson cho biết phiên điều trần “sẽ mang đến cho người dân Mỹ cơ hội tìm hiểu về những sự việc này.”

Nhiều lần công khai lên tiếng về UFO

Trang ‘POLITICO’ và ‘The New York Times’ lần đầu tiên đưa tin vào năm 2017 rằng, Lầu Năm Góc có một văn phòng nghiên cứu UFO bí mật, nhiều phi công Hải quân và người điều hành radar đã làm chứng rằng họ đã chứng kiến những vật thể bay có tính năng cao mà ​​không cách nào giải thích được. Kể từ đó, một số ủy ban giám sát của Quốc hội đã phải cố gắng giải quyết vấn đề này.

Giám đốc Tình báo Quốc gia đã công bố một báo cáo công khai vào tháng 6/2021 theo yêu cầu của Ủy ban Tình báo Thượng viện, phác thảo 144 báo cáo về các hiện tượng không xác định trong những năm gần đây, bao gồm 18 sự cố UFO. Trong quá trình này, các nhà quan sát đã báo cáo về “các kiểu chuyển động hoặc đặc điểm bay bất thường” của vật thể không xác định.

Báo cáo cho biết: Một số UFO “dường như có thể đứng yên đón gió ở độ cao rất lớn, hoặc cơ động đột ngột, hoặc di chuyển với tốc độ đáng kể, mà không có phương tiện đẩy (cơ động) nào có thể xác định được.”

Các UFO có các kiểu chuyển động hoặc đặc điểm bay bất thường. (Ảnh: Semana)

Theo thông tin đã được Lầu Năm Góc công khai, các phi công của Hải quân Mỹ đã gặp UFO “tic-tac-toe” vào năm 2004; Vào năm 2014, họ đã chứng kiến ​​UFO “hình khối trong quả bóng”. Một số người đã nhìn thấy đĩa bay hình tam giác màu đen bí ẩn, những trường hợp chứng kiến UFO khác cũng không phải ít.

Vào thời điểm đó, Carson cho biết ông quyết tâm tổ chức một buổi điều trần công khai, nói rằng, “Chúng tôi không thể loại trừ thứ gì đó ngoài Trái Đất.”

Schiff: Giải quyết bí ẩn bằng sự thật và minh bạch

Dự luật quốc phòng, được thông qua vào tháng 12, cũng yêu cầu Lầu Năm Góc phát triển một “chương trình thu thập và phân tích thông tin tình báo để thu thập được nhiều kiến ​​thức nhất có thể về các đặc điểm kỹ thuật và hoạt động, nguồn gốc và ý định của các hiện tượng không xác định.”

Điều này bao gồm việc xác định những người trong chính phủ để “phản ứng nhanh với các sự kiện hoặc các mẫu quan sát được”. Dự luật cũng yêu cầu các báo cáo thường niên và các cuộc họp giao ban định kỳ 6 tháng trước Quốc hội, về tất cả các hiện tượng trên không không xác định, chẳng hạn như những hiện tượng “liên quan đến các tài sản hạt nhân quân sự, bao gồm vũ khí hạt nhân chiến lược, các tàu và tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân.”

Vào tháng 6 năm ngoái, một đoạn video được Lầu Năm Góc xác nhận cho thấy tàu USS Omaha bị bao vây bởi một đàn UFO vào ngày 15/7/2019. Cảnh này đã được quay lại một cách trung thực bởi radar của Trung tâm Tình chiến “Omaha”.

Trong những tuần gần đây, Lầu Năm Góc đã bắt đầu các cuộc họp giao ban bí mật về tiến độ thực hiện luật. Nhưng ‘The Politician’ đưa tin vào tuần trước rằng, một số nhà lập pháp bày tỏ sự thất vọng khi Lầu Năm Góc vẫn chưa xem xét chủ đề này một cách nghiêm túc.

Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Adam Schiff hôm thứ ba cho biết, ông có nhiều hy vọng vào giai đoạn giám sát tiếp theo của Quốc hội.

Ông nói trong một tuyên bố thông báo về phiên điều trần công khai: “Vẫn còn rất nhiều điều để tìm hiểu về các hiện tượng trên không không xác định và những rủi ro tiềm tàng mà chúng có thể gây ra đối với an ninh quốc gia của chúng ta”. “Nhưng có một điều chắc chắn là – người dân Mỹ xứng đáng được minh bạch hoàn toàn, chính phủ liên bang và các cơ quan tình báo có vai trò quan trọng trong việc tiến hành tạo bối cảnh phân tích về các hiện tượng trên không không xác định.”

Schiff nói thêm: “Mục đích của buổi điều trần này là để công chúng có cơ hội được nghe trực tiếp từ các chuyên gia chủ đề và các nhà lãnh đạo của cộng đồng tình báo về một trong những bí ẩn lớn nhất của thời đại chúng ta, phá vỡ vòng tuần hoàn giữ bí mật và suy đoán, thay bằng sự thật và minh bạch.”

Cuộc họp sẽ đánh dấu phiên điều trần công khai đầu tiên của Quốc hội về vấn đề này kể từ khi Không quân giám sát cuộc điều tra về UFO của Dự án ‘Blue Book’ (Sách Xanh) kết thúc vào năm 1969.

Tử Vi (Theo The Epoch Times)

Ad will display in 09 seconds

Bữa tối đặc biệt của cô nhi

Ad will display in 09 seconds

Cách chọn đồ đệ của lão thợ khóa khiến nhiều người bất ngờ

Ad will display in 09 seconds

Nhớ Tết quê 20 năm trước

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Ad will display in 09 seconds

Tưởng rằng chết là hết, nào ngờ thống khổ vạn phần đang chờ đón

Ad will display in 09 seconds

Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

Ad will display in 09 seconds

Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

Ad will display in 09 seconds

5 bằng chứng chấn động về du hành thời gian thời cổ đại

Ad will display in 09 seconds

Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

Ad will display in 09 seconds

Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

 • Bữa tối đặc biệt của cô nhi

  Bữa tối đặc biệt của cô nhi

 • Cách chọn đồ đệ của lão thợ khóa khiến nhiều người bất ngờ

  Cách chọn đồ đệ của lão thợ khóa khiến nhiều người bất ngờ

 • Nhớ Tết quê 20 năm trước

  Nhớ Tết quê 20 năm trước

 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Tưởng rằng chết là hết, nào ngờ thống khổ vạn phần đang chờ đón

  Tưởng rằng chết là hết, nào ngờ thống khổ vạn phần đang chờ đón

 • Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

  Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

 • Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

  Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

 • 5 bằng chứng chấn động về du hành thời gian thời cổ đại

  5 bằng chứng chấn động về du hành thời gian thời cổ đại

 • Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

  Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

 • Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

  Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa