Đối tác kinh doanh của Hunter Biden đã chuyển giao toàn bộ bằng chứng cho FBI điều tra

26/10/20, 10:14 Thế giới

Các bức tường đang đóng lại với gia đình tội phạm Biden, sau khi đối tác kinh doanh cũ của Hunter – Tony Bobulinski tuyên bố trong một cuộc họp báo rằng anh đang giao nộp 3 chiếc điện thoại chứa bằng chứng về các vụ làm ăn cũng như các bê bối của nhà Biden cho FBI để điều tra.

Ông Tony Bobulinski, cộng sự cũ của Hunter Biden, nói chuyện với các phóng viên tại một khách sạn ở Nashville, Tenn., vào ngày 22/10/2020 (Ảnh qua AFP)

Một trong những khách mời nổi bật của Tổng thống Donald Trump tại cuộc tranh luận cuối cùng – Bobulinski, đã nói với báo giới rằng cựu phó tổng thống trên thực tế đã trực tiếp tham gia vào các giao dịch kinh doanh của Hunter ở nước ngoài, bao gồm các âm mưu hối lộ với chính quyền cộng sản Trung Quốc.

Bobulinski nói rằng khi anh được Hunter giới thiệu với Joe lần đầu tiên, họ đã có một cuộc họp kéo dài một giờ, trong đó họ thảo luận về các hoạt động kiếm tiền khác nhau ở nước ngoài. Trong cuộc trò chuyện này, Bobulinski đã trở nên rõ ràng rằng Joe rõ ràng là rất quen thuộc ít nhất ở mức độ cao về những gì con trai mình đang làm.

“Ngày mai, tôi sẽ họp với các thành viên ủy ban Thượng viện, liên quan đến vấn đề này, và tôi sẽ cung cấp cho FBI các thiết bị chứa bằng chứng xác thực những gì tôi đã nói ở đây tối nay,” Bobulinski tuyên bố trước khi từ chối nhận bất kỳ câu hỏi nào từ báo chí.

Kể từ đó, chúng tôi được biết FBI đã đồng ý phỏng vấn Bobulinski, mặc dù đã nhận bằng chứng liên quan đến Bidens, ít nhất là vào tháng 12 năm ngoái.

Theo FBI, họ đã yêu cầu Bobulinski giao bản sao của những chiếc điện thoại sau khi biết về chúng. Tuy nhiên, chính quyền Trump nói rằng mọi chuyện đang diễn ra theo chiều ngược lại, với Bobulinski và các luật sư của ông được cho là đã liên hệ với FBI để yêu cầu một cuộc họp.

Trong khi đó, Ủy ban An ninh Nội địa Thượng viện và Ủy ban Tài chính Thượng viện, cả hai đều đang điều tra các giao dịch kinh doanh ở nước ngoài của Hunter, cho biết rằng cuộc họp của họ với Bobulinski vào sáng 23/10 đã bị hoãn lại.

“Tôi đánh giá cao rằng FBI có nhiệm vụ  phải làm và tôi rất vui vì cuối cùng họ cũng quan tâm đến những vấn đề liên quan đến tài chính mà các ủy ban của chúng tôi đã điều tra trong nhiều tháng,” Ron Johnson, Chủ tịch Ủy ban An ninh Nội địa Thượng viện cho biết.

Hunter Biden (phải) cùng đến một trận đấu bóng rổ với cha mình, Phó Tổng thống Joe Biden và Tổng thống Barack Obama ở Washington, D.C., vào năm 2010
Hunter Biden (phải) cùng đến một trận đấu bóng rổ với cha mình, Phó Tổng thống Joe Biden và Tổng thống Barack Obama ở Washington, D.C., vào năm 2010. (Ảnh qua AP)

“Tôi hy vọng rằng ông Bobulinski sẽ nói chuyện với ủy ban của chúng tôi càng sớm càng tốt và chia sẻ đầy đủ những hiểu biết của mình về các giao dịch kinh doanh của gia đình Biden.”

Bobulinski cho biết email từ New York Post về Bidens đã được xác thực

Bobulinski là người nhận được email buộc tội do New York Post công bố trong bài báo công khai các vụ bê bối về con trai của cựu phó tổng thống.

Email này, như bạn có thể nhớ lại, nói về một thỏa thuận kinh doanh giữa một công ty Trung Quốc và các thành viên khác nhau của gia đình Biden. Và theo Bobulinski, nó là “hàng thật 100%.”

Một lưu ý cụ thể trong email nói rằng Hunter có một số kỳ vọng về cương vị mà anh ấy sẽ đảm nhiệm, tiếp theo là mức phân chia vốn chủ sở hữu được đề xuất là 20 cho “H” và 10 do “H” nắm giữ cho “ông lớn”.

Trong một tuyên bố với Fox News, đề cập đến ông lớn trong email, được công bố nhiều ngày 13/5/2017, Bobulinski đã xác nhận, trên thực tế, là đề cập đến Joe Biden.

Mặc dù các bản khai thuế của Biden được cho là không có lợi ích kinh doanh cá nhân ở Trung Quốc, Bobulinski, người đứng đầu Sinohawk Holdings, nói rằng đó thực sự là mối quan hệ đối tác giữa Trung Quốc hoạt động thông qua CEFC / Chủ tịch của nó – Diệp Giản Minh và gia đình Biden.

Đáp lại những cáo buộc, chiến dịch Biden đã nói rằng các cáo buộc là một “trò hề tuyệt vọng, thảm hại được thực hiện bởi một chiến dịch rầm rộ.”

“Joe Biden thậm chí chưa bao giờ cân nhắc việc tham gia kinh doanh với gia đình mình, cũng như bất kỳ công việc kinh doanh nào ở nước ngoài,” phát ngôn viên chiến dịch của Biden, Andrew Bates cho biết trong một tuyên bố.

“Ông ấy chưa bao giờ nắm giữ cổ phiếu trong bất kỳ thỏa thuận kinh doanh nào như vậy, cũng như không có bất kỳ thành viên nào trong gia đình hoặc bất kỳ người nào khác từng giữ cổ phiếu cho ông.”

Đối tác của Sinohawk phủ nhận việc Joe tham gia vào các giao dịch của Hunter

Đối nghịch với câu chuyện là James Gilliar, một cựu đối tác kinh doanh khác của Hunter, hiện là đối tác của Sinohawk. Gilliar được cho là đã nói với The Wall Street Journal rằng anh ta không biết về bất kỳ sự liên quan nào của cựu phó tổng thống bất kỳ lúc nào.

Hoạt động được đề cập không bao giờ mang lại bất kỳ doanh thu nào cho dự án, ”Gilliar nói thêm để bảo vệ Joe.

Tuy nhiên, Bobulinski khẳng định rằng Joe trên thực tế đã tham gia vào các giao dịch kinh doanh ở nước ngoài của Hunter và bản thân anh đã chứng kiến ​​các tương tác đó.

“Tôi từng nghe Phó Tổng thống Biden nói rằng ông chưa bao giờ nói chuyện với Hunter về công việc kinh doanh của mình. Điều đó không đúng vì đó không chỉ là việc của Hunter và tôi đã tận mắt chứng kiến ​. Họ nói rằng họ đang đặt cược nhà Biden và di sản của nó,” Bobulinski nhấn mạnh.

Một email khác do Sean Davis của The Federalist thu được còn gợi ý thêm rằng Hunter, sử dụng cha mình làm vỏ bọc, đã mua một khoản vay không tính lãi trị giá 5 triệu USD cho gia đình vào năm 2017. Các khoản thanh toán gia tăng của khoản vay này sau đó đã được chuyển trong quá trình đến công ty Hunter’s.

“Tôi nhận ra rằng người Trung Quốc không thực sự tập trung vào ROI (Return on Investnent: Chỉ số doanh thu trên chi phí) tài chính lành mạnh,” Bobulinski nói về bản chất của mối quan hệ của Bidens với Trung Quốc cộng sản.

Họ xem đây là khoản đầu tư mang tính chính trị hoặc ảnh hưởng. Một khi tôi nhận ra rằng Hunter muốn sử dụng công ty như một con heo đất cá nhân của mình bằng cách rút tiền ra khỏi nó ngay khi nó đến từ người Trung Quốc, tôi đã thực hiện các bước để ngăn điều đó xảy ra.”

Mặc dù chứng minh Joe là một kẻ nói dối trắng trợn, tất cả những điều này và hơn thế nữa chỉ là “một nỗ lực bôi nhọ”, theo chiến dịch Biden, vốn đang tìm cách đánh trống lảng, chuyển sự chú ý vào Trump và các bản khai thuế của ông, hoặc sự thông đồng giữa Trump và Nga.

Thiện Thành (t/h)

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói con người làm gì Thần linh đều biết, xem xong 3 câu chuyện này sẽ rõ

Ad will display in 09 seconds

Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

Ad will display in 09 seconds

Bong bóng Chân Thiện Nhẫn

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói con người làm gì Thần đều biết, xem 3 chuyện này sẽ rõ!

Ad will display in 09 seconds

Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

Ad will display in 09 seconds

Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

Ad will display in 09 seconds

Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

Ad will display in 09 seconds

Chiến tranh thế giới thứ 3 suýt nổ ra: Nếu không có vị anh hùng thầm lặng này

Ad will display in 09 seconds

Ngành công nghiệp triệu đô và một tội ác kinh hoàng đang diễn ra tại TQ!

Ad will display in 09 seconds

Nói điều thị phi nhận Quả báo khốn cùng

 • Vì sao nói con người làm gì Thần linh đều biết, xem xong 3 câu chuyện này sẽ rõ

  Vì sao nói con người làm gì Thần linh đều biết, xem xong 3 câu chuyện này sẽ rõ

 • Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

  Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

 • Bong bóng Chân Thiện Nhẫn

  Bong bóng Chân Thiện Nhẫn

 • Vì sao nói con người làm gì Thần đều biết, xem 3 chuyện này sẽ rõ!

  Vì sao nói con người làm gì Thần đều biết, xem 3 chuyện này sẽ rõ!

 • Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

  Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

 • Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

  Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

 • Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

  Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

 • Chiến tranh thế giới thứ 3 suýt nổ ra: Nếu không có vị anh hùng thầm lặng này

  Chiến tranh thế giới thứ 3 suýt nổ ra: Nếu không có vị anh hùng thầm lặng này

 • Ngành công nghiệp triệu đô và một tội ác kinh hoàng đang diễn ra tại TQ!

  Ngành công nghiệp triệu đô và một tội ác kinh hoàng đang diễn ra tại TQ!

 • Nói điều thị phi nhận Quả báo khốn cùng

  Nói điều thị phi nhận Quả báo khốn cùng