Chuyên viên nghiên cứu UFO: Thừa nhận những sai lầm về bức ảnh Roswell

Sự tồn tại của UFO và người ngoài hành tinh (ET) luôn là đề tài gây tranh cãi khi bằng chứng cũng nhiều mà sự bài bác cũng không ít. Bên cạnh đó, còn tồn tại những thế lực lợi dụng niềm tin của một số người để lừa đảo kiếm chác. Điều này khiến mọi thứ biến thành trò cười, và cộng đồng tin vào sự tồn tại của UFO gặp một phen lao đao.

Các nhà nghiên cứu cho rằng bức ảnh là “bằng chứng không thể chối cãi” chứng minh rằng người ngoài hành tinh đáp xuống Roswell đã sụp đổ. Tuy nhiên bây giờ, nó đã được thừa nhận rằng bức ảnh được cho là người ngoài hành tinh thực ra là xác ướp của một đứa trẻ đã chết.

Danh tiếng của một số nhà nghiên cứu đang tan từng mảnh, và có lẽ đúng như vậy.

Các bức ảnh:

Tony Braglia “điều tra viên chính” người phân tích hình ảnh đã công bố một lời xin lỗi đáng kinh ngạc trước công chúng, theo tờ The Mirror.

Ông cho biết, người ngoài hành tinh đã chết này thực ra là một đứa trẻ người Mỹ bản địa sống ở các thành phố cổ bị bỏ rơi của Mesa Verde, và ông nhấn mạnh rằng vụ việc này là “một trường hợp nhầm lẫn nghiêm trọng” hơn là một “trò lừa bịp”.

Ông đã công bố lời thú nhận sau: “Tôi phải đưa ra lời xin lỗi chân thành và sâu sắc nhất của mình đến những người bản địa thuộc Tây Nam Hoa Kỳ. Một trong những đứa con của họ, đứa trẻ chết từ khoảng hơn một thế kỷ trước đã liên quan đến sự việc này. Dù cháu là ai, cháu xứng đáng được tôn trọng

Nhà nghiên cứu Floren Cabrera de Teresa đã xác định các bức ảnh là xác ướp của một đứa trẻ 3 hoặc 4 tuổi tại Bảo tàng Smithsonian. Ông cũng gợi ý rằng một bên chưa rõ đã thay đổi hình ảnh và nói hành động của người giấu tên của này đã làm tổn hại đến công việc của toàn bộ cộng đồng nghiên cứu UFO.

Những câu hỏi sâu sắc dành cho những người dám làm chệch hướng tìm kiếm của chúng tôi về việc công bố sự tồn tại của người ngoài hành tinh“, ông nói trực tuyến trên tờ Mirror .

Một trò lừa bịp được làm vì tiền?

Cái gọi là Roswell Slides được công bố trực tuyến trước khán giả trên toàn thế giới tại một sự kiện được gọi là Be Witness. Câu chuyện chính thức là những hình ảnh cho thấy người ngoài hành tinh đã rơi xuống Trái đất gần Roswell vào năm 1947.

Có vẻ như chuyện này liên quan đến tiền, mặc dù ban tổ chức nói với tờ Mirror rằng họ đã thua lỗ. Cũng theo tờ báo này, 6.000 khách hàng trả tiền đi đến Mexico để xem bộ phim ra mắt, trong khi hàng nghìn người khác đã phải trả 20 USD để xem các sự kiện đặc biệt trực tiếp trên kênh pay-per-view.

Cựu nhà báo thể thao Adam Dew là người đầu tiên trình chiếu những bức ảnh này. Ông cũng là người đã bắt đầu mở công ty mới là Slide Box Media, và sẽ cho phát hành một bộ phim về những bức ảnh.

Sau khi tờ Mirror tuyên bố phủ định bức ảnh người ngoài hành tinh, Dew đã đích thân gửi cho họ một thông điệp giận giữ trên Twitter, tờ Mirror đưa tin.

Ông đã từ chối bình luận về những bằng chứng mới cho thấy các bức ảnh thực ra là một xác ướp; ông nhấn mạnh “các chuyên gia trong pháp y và nhân chủng học” đã chứng minh những bức ảnh là thật.

Một nhà báo tên là Jaime Maussan, một trong những nhà tổ chức chính của sự kiện Be Witness, đã từ chối thừa nhận thất bại, và nói với tờ Mirror rằng “chưa đến hồi kết đâu”

“Điều này có thể đúng”, ông đã thừa nhận khi phóng viên hỏi liệu người ngoài hành tinh này thực ra là một đứa trẻ đã chết đúng không. “Tuy nhiên, rất nhiều điều bất thường cho thấy đây không thể là một con người”.

Bạn quyết định xem liệu đây có phải chỉ là một dự án kiếm tiền hay không, nhưng nó đã giáng một đòn mạnh vào các tín đồ UFO và người ngoài hành tinh.

Tuanaly, theo Vision Times