The Future Forum hosts "A Conversation on Voting Rights" to discuss the Voting Rights Act, legal rulings over the years, the Texas voter ID law, and the November election. Panelists include Joe Deshotel, Jr., communications director for the Travis County Democratic Party, Joseph Fishkin, assistant professor at the University of Texas Law School, and Hans von Spakovsky, manager of the Election Law Reform Initiative and senior legal fellow at the Heritage Foundation. The conversation was moderated by Sherri Greenberg, director of the Center for Politics and Governance at the LBJ School of Public Affairs and a former member of the Texas House of Representatives. Photo by Lauren Gerson.

Bầu cử Mỹ 2020: 120.000 phiếu bầu cho Joe Biden “trong vài giờ” là điều không thể

09/11/20, 15:46 Thế giới

Gần đây, Hans Von Spakovsky – người quản lý Sáng kiến Cải cách Luật Bầu cử của Quỹ Di sản cho biết, về việc có đến 120.000 phiếu bầu cho ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden chỉ trong vài tiếng ngắn ngủi vào sáng sớm ngày 4/11 là điều không thể.

Ông Hans Von Spakovsky cho biết, sáng sóm ngày 4/11 đột nhiên có đến 120.000 phiếu bầu chon Joe Biden là điều không thể
Ông Hans Von Spakovsky cho biết, sáng sóm ngày 4/11 đột nhiên có đến 120.000 phiếu bầu chon Joe Biden là điều không thể. (Ảnh tổng hợp)

Hans Von Spakovsky còn là chuyên viên pháp lý cấp cao tại Trung tâm Nghiên cứu Pháp lý và Tư pháp Meese. Ông phát biểu với SiriusXM’s Breitbart News Daily rằng, những cú lật ngược tình thế ngoạn mục như thế này, đối với bất kỳ ứng cử viên nào, cũng rất lạ lùng và khó hiểu. 

Sáng ngày 4/11, Von Spakovsky đã lên tiếng về lượng phiếu bầu qua thư cho Joe Biden: “Nếu những báo cáo đó là thật thì tôi không hiểu nổi. Cách chúng ta kiểm phiếu chỉ đơn giản là đếm hết toàn bộ các lá phiếu mà thôi. Chúng ta không phân ra riêng biệt phiếu bầu giữa hai ứng cử viên. Do đó, báo cáo [bầu cử] được công bố, dù là về bất kỳ ứng cử viên nào, cũng phải là công bố tổng số phiếu bầu đã ghi nhận được. Do đó, nếu những báo cáo kỳ lạ như thế này chỉ báo cáo số phiếu bầu của duy nhất của một ứng cử viên, mà không báo ứng cử viên còn lại, thì chúng ta phải đặt nghi vấn rằng chính xác đang có chuyện gì diễn ra ở đây”. 

Vị chuyên gia luật bầu cử cũng thắc mắc về nhiều báo cáo mà hiện đã được xác nhận. Các báo cáo cho biết, những quan sát viên kiểm phiếu đảng Cộng hòa đều bị ngăn cản không được tham gia vào quá trình kiểm phiếu. 

“Một điều làm dấy lên nhiều lo ngại nữa là, khi ta biết được toàn bộ những người tham gia vào quá trình kiểm phiếu đều là các đảng viên Dân chủ. Đó là lý do tại sao điều vô cùng quan trọng là các địa điểm này cần tuân thủ theo những điều luật về theo dõi kiểm phiếu của bang. Toàn bộ các chiến dịch và các đảng phái chính trị đều được quyền điều phối những quan sát viên, để theo dõi từng khía cạnh của quá trình bầu cử, bao gồm cả quá trình kiểm phiếu”, Spakovsky cho biết.

Các đảng viên Dân chủ nói rằng, họ lúc nào cũng đề cao ‘tính minh bạch’, nhưng họ lại luôn luôn làm ngược lại với lời nói và suy nghĩ của mình. 

“Đối với những nơi như Detroit, việc không cho phép những quan sát viên được chỉ định hợp pháp ở đó để giám sát quá trình xử lý các lá phiếu vắng mặt, đã làm dấy lên nhiều nghi vấn nghiêm trọng trong khả năng xảy ra các hành vi gian lận. Hiện tôi không có bằng chứng nào về hành vi sai trái, nhưng vấn đề là, nếu những quan sát viên có mặt ở đó, chúng ta sẽ biết chính xác những gì đang diễn ra trong quá trình kiểm phiếu”, ông bức xúc.

Khi những quan sát viên của một trong hai phe đảng bị đuổi ra khỏi phòng kiểm phiếu, bản thân sự việc này chính là “bằng chứng của hành vi sai trái”.

Mục đích chính của việc giám sát phiếu bầu, là để đảm bảo những phiếu bầu không hợp lệ sẽ không được tính. Đây là điều mà chiến dịch tranh cử của TT Trump đã nhấn mạnh trong nhiều ngày qua.

Von Spakovsky khẳng định: “Điều tôi lo ngại chính là các phiếu bầu vắng mặt được ghi nhận, xử lý và kiểm phiếu mà không tuân thủ theo những yêu cầu của luật pháp bang, bởi họ biết đây là những phiếu bầu mà họ cần”. 

“Ý của tôi là, phiếu bầu vắng mặt được gửi đến điểm kiểm phiếu, nhưng chữ ký của chúng lại không trùng khớp nhau, nên rõ ràng là lá phiếu đó không hợp lệ. Hay nó được gửi đến muộn, nhưng phía kiểm phiếu vẫn ghi nhận những lá phiếu này. Đây là những sự việc mà không ai muốn xảy ra cả, vì đơn giản nó bất hợp pháp”.  

Đó chính xác là những gì đang xảy ra. Joe Biden cần đến những bang này để đạt được 270 phiếu đại cử tri. 

Khi được hỏi rằng có lời khuyên gì cho Tổng thống vào thời điểm này, Von Spakovsky cho biết: “Điều duy nhất giúp ích [cho TT Trump] bây giờ là các thể chế hợp pháp, lệnh của tòa án yêu cầu các quan chức bầu cử tuân thủ luật pháp, [và] không tính các phiếu bầu vắng mặt vi phạm vào luật của bang. Đấy chính là điều tôi chú trọng vào nếu tôi ở trong tình cảnh đó”. 

Nhưng liệu đây có phải là vấn đề duy nhất là Tổng thống và gần 70 triệu cử tri của ông đang gặp phải không? Bởi nếu tình thế bầu cử nghiêng về phía TT Trump, thì các cử tri của Joe Biden đã phải ùa ra các con phố rồi đốt cháy các tòa nhà rồi. 

Nếu những nỗ lực về pháp lý của Tổng thống không thành công, thì có lẽ đó chính xác là những gì mà những người ủng hộ ông nên làm: Đi đến các thành phố tự do và đáp trả chính xác lại những gì phe đối lập đã làm với họ. 

Hoặc một lần nữa tiến hành ly khai. Bởi người dân Mỹ không thể chung sống với một đảng phái căm ghét họ, đến mức thâu tóm cuộc bầu cử để có thể trừng phạt những ai không tuân theo. 

Việt Anh (t/h)

Ad will display in 09 seconds

Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

Quà tặng cuộc sống 2019-05-30 15:05:45
Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ sự thật về quan hệ giữa Vật chất và Ý thức

Bí ẩn nhân loại 2019-08-01 13:37:30
Ad will display in 09 seconds

Thế gian này điều gì là quý giá nhất? Luân hồi 3000 năm mới tìm thấy câu trả lời

Tinh Hoa hoạt hình 2019-06-11 13:54:28
Ad will display in 09 seconds

Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

Tinh Hoa TV 2019-06-10 21:45:41
Ad will display in 09 seconds

Hoa trinh nữ màu tím bởi vì điều này

Quà tặng cuộc sống 2019-06-01 09:04:53
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-31 15:55:57
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Tinh Hoa hoạt hình 2020-08-20 09:31:08
Ad will display in 09 seconds

Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

Văn hóa Thần truyền 2019-05-31 15:13:48
Ad will display in 09 seconds

Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

Chuyện tâm linh có thật 2019-06-01 10:38:18
Ad will display in 09 seconds

"Biết đủ" là một loại phúc

Văn hóa Thần truyền 2019-05-31 15:21:43
 • Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

  Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

 • Tiết lộ sự thật về quan hệ giữa Vật chất và Ý thức

  Tiết lộ sự thật về quan hệ giữa Vật chất và Ý thức

 • Thế gian này điều gì là quý giá nhất? Luân hồi 3000 năm mới tìm thấy câu trả lời

  Thế gian này điều gì là quý giá nhất? Luân hồi 3000 năm mới tìm thấy câu trả lời

 • Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

  Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

 • Hoa trinh nữ màu tím bởi vì điều này

  Hoa trinh nữ màu tím bởi vì điều này

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

  Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

 • Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

  Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

 • "Biết đủ" là một loại phúc

  "Biết đủ" là một loại phúc