Cháu nội Mao Trạch Đong bị chế nhạo

Cháu trai của Mao Trạch Đông là Thiếu tướng Mao Tân Vũ đã bị chế nhạo rất nhiều trên mạng Internet.

Thiếu tướng Mao Tân Vũ, là cháu trai duy nhất còn sống của cố lãnh đạo Mao Trạch Đông, trở thành trò hề mua vui cho dân cư mạng Trung Quốc.

Trên trang mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, hàng ngàn cư dân mạng đã chia sẻ một bức ảnh của Mao Tân Vũ – người đàn ông lực lưỡng trong bộ quân phục chật ních với dòng phụ đề:”Khi còn bé, mẹ tôi thường nói rằng, tôi mặc một bộ quân phục trông sẽ sáng sủa hơn tất cả mọi người. Tuy nhiên, khi nhìn thấy bức hình này, bà ấy chắc cũng phải thừa nhận mình đã sai lầm”.

Dù bị chế nhạo, ông Mao Tân Vũ vẫn là một “hoàng tôn đỏ” của hệ thống chính trị Trung Quốc. Trên thực tế, Mao Tân Vũ là một hình ảnh thu nhỏ của chế độ cha truyền con nối và thăng tiến nhanh chóng ở Trung Quốc. Nhiều người trong số đó  là “con cháu” của các nhà lãnh đạo cách mạng tiền bối ở Trung Quốc.

Năm 2010, Mao Tân Vũ được bầu lên làm Thiếu tướng trẻ nhất trong Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA). Ông  hiện là Phó giám đốc Trung tâm nghiên cứu chiến lược và học thuyết chiến tranh của Viện Khoa học quân sự Trung Quốc , nơi ông đang nghiên cứu “tư tưởng Mao Trạch Đông”. Ông nhận được khá nhiều bằng cấp của các trường đại học uy tín dù được xem là người không có năng khiếu học hành.

Trong một cuộc phỏng vấn, Mao Tân Vũ thừa nhận rằng cái tên của mình cũng là “một yếu tố quyết định” góp phần vào sự thăng tiến nhanh chóng của ông. “Tất cả những người có tình yêu và tôn trọng với Mao Trạch Đông đều chuyển nó vào con người tôi”, ông cho biết.

Trong năm 2011, khi được mời đọc một bài thơ trong một chương trình truyền hình Mao Trạch Đông, thiếu tướng Mao Tân Vũ đã đọc to như một đứa trẻ. Sau đó, ông tự gọi mình là một người yêu thư pháp. Những khán giả truyền hình Trung Quốc cho rằng hành động của ông ấy thật là khó coi.

“Nếu Chủ tịch Mao nhìn thấy những hành động này, ông ấy sẽ ngất đi vì tức giận”, một dân cư mạng chia sẻ.

Những người khác cũng chế giễu cách ứng xử của vị thiếu tướng trẻ trước công chúng và tự hỏi làm thế nào mà các sinh viên có thể ngồi nghe các bài giảng của ông ấy tại trường đại học tại Quảng Châu.

“Cảm ơn Chúa vì tôi không có bất kỳ người thân nào đang theo học ĐH tại Quảng Châu, bởi nếu có thì họ chắc cũng sẽ nhanh chóng bỏ học”, một dân cư mạng châm biếm.

“Thiếu tướng Mao Tân Vũ sẽ dạy những gì cho các học trò, trong khi ông thực sự chẳng biết nói gì ngoài những lời vô nghĩa”, một người khác chia sẻ.

Theo Kiến Thức