Chàng trai tuổi teen phát minh bộ sạc điện thoại lấy năng lượng từ cơ thể người

Một nhà phát minh 19 tuổi đã phát triển thành công thiết bị chuyển hóa năng lượng từ cơ thể con người thành năng lượng sạc pin điện thoại.

HandEnergy Bộ sạc điện thoại sử dụng năng lượng từ cơ thể con người (Ảnh: kickstarter)

HandEnergy chính là đứa con tinh thần của nhà phát minh 19 tuổi – Michael Vaga. Nó cho phép người dùng sạc điện thoại bằng cách quay tay đơn giản. Hoạt động quay tay sẽ kích hoạt con quay hồi chuyển của thiết bị để sản sinh ra năng lượng và người dùng có thể lưu trữ hoặc sử dụng nguồn năng lượng này để sạc điện thoại ngay lập tức.

Vaga cho biết, với mỗi vòng quay của bàn tay, tốc độ rô-to sẽ tăng đáng kể và tạo ra nhiều năng lượng hơn. Tốc độ trung bình của rô-to là 5.000 vòng/phút.

Cơ chế hoạt động của thiết bị là chuyển hóa năng lượng cơ học thành năng lượng điện, điều này giúp cho bạn có thể sạc được điện thoại.

Vaga đã mất một năm để phát triển bộ sản phẩm và anh cho biết thiết bị là sáng kiến lý tưởng dành cho những người thường xuyên di chuyển hay phải sống xa nguồn điện trong thời gian dài.

Thiết bị HandEnergy cần 40 phút cho đến 1 tiếng để sạc đầy pin. Tốc độ này sẽ giảm 30% nếu 2 điện thoại đang được sạc cùng một lúc.

Bộ sạc là nguồn cung cấp năng lượng khẩn cấp và là một sản phẩm tiêu biểu cho khái niệm năng lượng sạch.

HandEnergy được tung ra thị trường vào tháng 3/2017 với giá bán lẻ là 99 euro.

Theo review

x TinhHoa Telegram