Cây thánh giá vẫn còn nguyên vẹn: ‘Phép lạ’ trong vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Hình ảnh cây thánh giá bên trong Nhà thờ Đức Bà Paris vẫn còn nguyên vẹn sau vụ cháy dữ dội vừa qua đã khiến nhiều người không khỏi kinh ngạc. Nó được xem như “biểu tượng hy vọng” giữa biến cố đau thương này.

Kết quả hình ảnh cho Nhà thờ Đức Bà Paris
Hình ảnh cây thánh giá vẫn đứng sừng sững giữa đám cháy dữ dội được ví là “biểu tượng cho hy vọng” của người dân Pháp. (Ảnh: AP)

Bằng cách nào đó, cây thánh giá trên bệ thờ của Nhà thờ Đức Bà Paris – Pháp vẫn đứng sừng sững bất chấp lửa cháy dữ dội hôm 15/4. Khoảnh khắc này đã được chụp lại bởi những phóng viên ảnh đầu tiên được phép vào trong nhà thờ sau vụ hỏa hoạn.

Hình ảnh cho thấy cảnh các bức tường và sàn nhà bị khói bụi bám đen kịt, tuy nhiên cây thánh giá ở trung tâm nhà thờ vẫn không hề hấn gì, và dường như còn đang tỏa ra những tia sáng ấm áp xung quanh.

Cảnh tượng này đã làm lay động trái tim nhiều người trên mạng xã hội và trở thành “biểu tượng hy vọng” của người dân Pháp.

Hình ảnh bên trong nhà thờ sau đám cháy. (Ảnh: Reuters)

Nhiều người đã kinh ngạc thốt lên rằng: “Đẹp quá! Thánh Giá đang tỏa sáng! Thiên Chúa thật tuyệt vời biết bao!”. “Ôi! Thánh giá không bị lửa chạm đến và đang chiếu sáng!”

“Sau tất cả hậu quả và sự tàn phá của đám cháy, cây thánh giá trên bệ thờ vẫn còn nguyên. Hãy giải thích cho tôi xem làm sao bạn có thể không tin Chúa sau khi chứng kiến cảnh tượng này cơ chứ!”, Kaylee Crain cảm thán.

Khi ngọn lửa diễn ra vào đêm 15/4, rất đông du khách và người dân Paris đã bàng hoàng chấn động, họ đứng khắp hai bên bờ sông Seine hát bài thánh ca Ave Maria và cầu nguyện.

Được biết, lính cứu hỏa Paris đã liều mình xông vào đám cháy và cứu được nhiều bảo vật vô giá bên trong nhà thờ, bao gồm Vương miện gai từng được Chúa Jesus đội trên đầu khi bị đóng đinh.

Đám cháy bị dập tắt 9 giờ sau khi bùng phát. Dù tháp nhọn và phần mái bị cháy rụi, lính cứu hỏa vẫn cứu được cấu trúc chính, bao gồm 2 tòa tháp. Nguyên nhân hỏa hoạn vẫn chưa được xác định, song có thể liên quan đến quá trình trùng tu nhà thờ.

(Ảnh: AFP)

Thùy Linh (t/h)

Xem thêm: