Câu chuyện của một phi công người Việt Nam: Quyết tâm đến Đài Loan để đọc một cuốn sách vô giá

Đang giữ một vị trí lương cao ở hãng hàng không Trung Đông, nhưng Cơ trưởng Nguyễn Tuấn Dũng đã quyết định chuyển đến Đài Loan, mặc cho mức lương thấp hơn một nửa. Lý do gì đã khiến anh chọn lựa như vậy?

v
Cơ trưởng Nguyễn Tuấn Dũng.

Cơ trưởng Nguyễn Tuấn Dũng, 44 tuổi, là phi công 22 năm qua, đã có hơn 14.000 giờ bay, có kinh nghiệm lái máy bay Airbus A320, giữ một vị trí lương cao ở hãng hàng không Trung Đông. Anh từng được đào tạo ở Úc, Pháp và thông thạo các ngôn ngữ tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Nga và tiếng Pháp.

Đến với con đường tu luyện 

Là một phi công, cơ trưởng Tuấn Dũng có nhiều cơ hội bay đến các nước khác nhau cũng như được trải nghiệm nhiều nền văn hoá khác nhau. Chứng kiến quá nhiều người chịu đựng đau khổ, anh thường tự hỏi chính mình về mục đích thực sự của nhân sinh, tại sao lại có nhiều thống khổ đến vậy trên thế gian này và tại sao con người lại sống trên Trái đất này.

Anh cảm thấy căng thẳng và đôi khi bị khó ngủ vào ban đêm. Anh từng đi tìm câu trả lời trong tôn giáo, triết học và tâm lý học nhưng không thể trả lời được câu hỏi của mình. Anh cũng luyện võ thuật, nhưng điều đó cũng không giúp được gì. Anh vẫn băn khoăn với những câu hỏi mà chưa có lời giải đáp.

Cách đây 3 năm, cha mẹ cơ trưởng Tuấn Dũng, cả hai là huấn luyện viên thể thao, gọi cho anh từ Việt Nam, hào hứng kể cho anh về những trải nghiệm của họ khi tu luyện Pháp Luân Công. Họ khuyên anh nên tập thử. Tại thời điểm đó, anh Dũng cũng đang tập một môn khí công khác, nên cũng không để ý lắm đến lời khuyên của cha mẹ mình.

Trong một dịp nghỉ phép sau đó, anh về thăm gia đình ở Việt Nam, mẹ anh đã hướng dẫn anh tập các bài công pháp của Pháp Luân Công. Trên đường quay về Trung Đông, anh đã lấy cuốn Chuyển Pháp Luân ra đọc.

Sau khi đọc được một giờ đồng hồ, anh dường như đã tìm được câu trả lời cho những thắc mắc bấy lâu nay của mình. Cuốn “Chuyển Pháp Luân” thật là bác đại tinh thâm! Khi về nhà, anh dành 10 ngày để đọc tất cả các sách của Pháp Luân Công và xem video hướng dẫn các bài công pháp của Sư phụ Lý Hồng Chí. Sau đó, anh gọi điện nói với cha mẹ mình: “Cuối cùng con đã tìm được Đại Pháp cao thâm mà con tìm kiếm bấy lâu!”. Anh bắt đầu tu luyện Pháp Luân Công kể từ đó.

Sức khoẻ được cải thiện

Ngay sau khi luyện các bài công pháp của Pháp Luân Công, cơ trưởng Tuấn Dũng đã có những cải biến lớn về sức khoẻ. Trước khi tu luyện, anh thường kiệt sức sau các chuyến bay đường dài, đặc biệt là các chuyến bay “mắt đỏ” (qua đêm). Sau những chuyến bay này, anh thường bị đau nhức xương cốt. Anh cũng tập thử các môn khí công khác nhưng đều không có tác dụng gì và cơn đau nhức kéo dài trong nhiều ngày sau đó.

Giờ đây tu luyện Pháp Luân Công, anh luôn luyện công sau các chuyến bay qua đêm và trước khi đi ngủ mỗi ngày. Khi thức dậy anh cảm thấy thân thể lập tức khôi phục lại trạng thái bình thường và xương cốt cũng không bị đau nhức nữa.

Các phi công sau tuổi 40 phải khám mắt định kỳ hàng năm. Cơ trưởng Tuấn Dũng hết sức ngạc nhiên và cảm thấy vô cùng thần kỳ khi phát hiện ra thị lực của anh bây giờ còn tốt hơn cả khi anh lái máy bay quân sự lúc anh hơn 20 tuổi.

234263_medium
Cơ trưởng Tuấn Dũng tham gia một hoạt động của Pháp Luân Công ở Đài Loan.

Chiểu theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn

Điều quan trọng nhất là cơ trưởng Tuấn Dũng đã thay đổi cách thức ứng xử với mọi người.

Anh giải thích: “Tôi cố gắng chiểu theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn của Pháp Luân Công, và luôn suy nghĩ cho người khác trước”.

Trước đây cơ trưởng Tuấn Dũng thường khó tính với người khác. Anh là một phi công xuất sắc và thường giành giải nhất trong các cuộc thi chuyên nghiệp. Với những thành tích này anh thường có thái độ bề trên và coi thường những người không giỏi bằng mình. Khi đồng nghiệp không đáp ứng được yêu cầu như mong đợi của mình, anh dễ dàng nổi nóng và chỉ trích họ. Mẹ anh thường nói rằng những lời nói của anh còn sắc hơn dao.

Sau khi tu luyện Pháp Luân Công, giờ đây anh cố gắng thay đổi chính mình. Khi người khác làm không tốt, anh thường nhắc nhở bản thân phải biết khoan dung, kiên nhẫn, dùng thiện đãi người và thử đặt mình vào vị trí của người khác khi xem xét mọi việc.

Anh bày tỏ: “Khi tôi cảm thấy muốn chỉ trích người khác, tôi thường tự hỏi chính bản thân mình, nếu tôi làm vậy họ có chịu được không? Mỗi người đều có cách hiểu khác nhau đối với mỗi sự việc. Tôi có nên đo lường người khác theo tiêu chí của riêng tôi không?”.

“Khi tâm tính đề cao, tôi phát hiện hoàn cảnh xung quanh mình cũng chuyển biến theo. Bây giờ, tôi có thể hoà thuận vui vẻ bên bạn bè và gia đình”.

Giờ đây Cơ trưởng Tuấn Dũng là một người hạnh phúc. Anh vui mừng chia sẻ trải nghiệm của mình với các đồng nghiệp. Những người xung quanh cũng nhận thấy anh đã thay đổi hoàn toàn, biến thành một con người rất tốt, hiền lành thân thiện. Các đồng nghiệp cũng thích được làm việc cùng anh.

Khi được hỏi điều gì đã khiến anh thay đổi như vậy, cơ trưởng Tuấn Dũng thường nói với mọi người rằng vì anh tu luyện Pháp Luân Công. Anh cũng chia sẻ với mọi người về các nguyên lý của Pháp môn, đồng thời cũng khuyến khích họ nên tập thử.

Chuyển đến Đài Loan 

Khi mới tu luyện, cơ trưởng Tuấn Dũng đang làm việc cho một hãng hàng không ở Trung Đông. Anh đọc Chuyển Pháp Luân bản tiếng Anh và tiếng Việt. Tuy nhiên, anh muốn đọc cuốn Chuyển Pháp Luân bản tiếng Trung, vì anh tin rằng tiếng Trung sẽ giúp anh lĩnh hội được nhiều nội hàm thâm sâu hơn. Bởi vậy, anh mong ước được chuyển đến làm việc ở môi trường nói tiếng Trung.

Khi anh xuất tâm này thì một cơ hội đã đến ngay sau đó. Mặc dù mức lương của hãng hàng không ở Đài Loan chỉ bằng một nửa thu nhập của anh hiện tại, anh lại cảm thấy nó rất đáng giá vì anh có thể tham gia nhiều hoạt động của Pháp Luân Công ở Đài Loan. Vì thế anh đã quyết định chuyển đến Đài Loan.

Cơ trưởng Tuấn Dũng phải mất 10 tháng để học đọc được tất cả các chữ trong cuốn Chuyển Pháp Luân bản tiếng Trung. Giờ đây anh rất hạnh phúc khi có thể đọc được cuốn sách này cùng các học viên Pháp Luân Công ở Đài Loan.

2016-12-4-minghui-taiwan-ruanjunyong-06
Cơ trưởng Tuấn Dũng đọc cuốn Chuyển Pháp Luân bản tiếng Trung.

Tại Đài Loan, Cơ trưởng Tuấn Dũng muốn nói với công chúng đặc biệt là khách du lịch Trung Quốc biết chân tướng về Pháp Luân Công. Cùng với các học viên Đài Loan, anh thường nói chuyện với khách du lịch Trung Quốc ở sân bay, nói với họ về những trải nghiệm của anh khi tu luyện Pháp Luân Công và về cuộc đàn áp tàn bạo ở Trung Quốc.

Anh cũng đang ngày càng cố gắng hoàn thiện khả năng nói tiếng Trung của mình tốt hơn nữa để có thể giúp thêm nhiều người Trung Quốc minh bạch chân tướng, để giúp cuộc đàn áp tàn bạo ở Trung Quốc có thể sớm ngày kết thúc.

Theo Minh Huệ

Ad will display in 09 seconds

Donald Trump: 'Tôi chưa bao giờ làm việc cho Nga'

Ad will display in 09 seconds

Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

Ad will display in 09 seconds

SINH MỆNH CON NGƯỜI ĐẾN TỪ ĐÂU?

Ad will display in 09 seconds

Tố chất của người có giáo dưỡng

Ad will display in 09 seconds

Nói điều thị phi nhận Quả báo khốn cùng

Ad will display in 09 seconds

Bốn yếu tố này tạo nên gia đình hưng vượng

Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

Ad will display in 09 seconds

Lời dặn của quỷ đói

Ad will display in 09 seconds

Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

Ad will display in 09 seconds

Hạt giống

 • Donald Trump: 'Tôi chưa bao giờ làm việc cho Nga'

  Donald Trump: 'Tôi chưa bao giờ làm việc cho Nga'

 • Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

  Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

 • SINH MỆNH CON NGƯỜI ĐẾN TỪ ĐÂU?

  SINH MỆNH CON NGƯỜI ĐẾN TỪ ĐÂU?

 • Tố chất của người có giáo dưỡng

  Tố chất của người có giáo dưỡng

 • Nói điều thị phi nhận Quả báo khốn cùng

  Nói điều thị phi nhận Quả báo khốn cùng

 • Bốn yếu tố này tạo nên gia đình hưng vượng

  Bốn yếu tố này tạo nên gia đình hưng vượng

 • Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

  Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

 • Lời dặn của quỷ đói

  Lời dặn của quỷ đói

 • Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

  Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

 • Hạt giống

  Hạt giống