Canada: Gần 20 thành phố sẽ thượng cờ chào mừng Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới

10/05/22, 15:44 Pháp Luân Công

Ngày 13/5/2022 đánh dấu kỷ niệm 30 năm ngày Pháp Luân Đại Pháp được hồng truyền ra công chúng, cũng là Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới lần thứ 23. 

Lá cờ mừng Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới được kéo lên tại Tòa Thị chính Thành phố Milton, Ontario. (Ảnh: Minh Huệ Net)

Tiếp nối lễ thượng cờ diễn ra tại gần 10 thành phố của Canada vào tháng 5 năm ngoái, năm nay, khoảng 20 thành phố ở Canada sẽ tiếp tục truyền thống này bằng những buổi lễ thượng cờ hoặc trưng đèn rực rỡ sắc màu trên những công trình mang tính biểu tượng để kỷ niệm dịp lễ quan trọng này và ghi nhận những lợi ích của Pháp Luân Đại Pháp đối với xã hội.

Gần 20 thành phố trên khắp Canada sẽ thượng cờ trong năm nay để kỷ niệm Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới. (Ảnh: Minh Huệ Net)
Không chỉ thượng cờ, những công trình mang tính biểu tượng rực rỡ ánh đèn cũng là một cách để kỷ niệm dịp đặc biệt này. Trên đây là một số ví dụ của năm ngoái. (Ảnh: Minh Huệ Net)

Tuyên bố của Thị trưởng

Lễ thượng cờ đầu tiên của năm 2022 diễn ra tại Milton, một thị trấn ở Nam Ontario, cách Toronto khoảng 1 giờ đồng hồ. Milton là một trong những thị trấn phát triển nhanh nhất của Ontario, có trình độ học vấn tương đối cao. Thị trấn đã ban hành các tuyên bố tôn vinh Pháp Luân Đại Pháp trong 9 năm qua.

Ông Gordon Krantz, 85 tuổi, là thị trưởng của thị trấn trong 42 năm. Ông đã tham dự buổi lễ thượng cờ vào lúc 3 giờ chiều ngày 29/4 và đọc tuyên bố của năm nay.

Ông Gordon Krantz, thị trưởng của Milton trong hơn 4 thập kỷ. (Ảnh: Minh Huệ Net)

Dưới đây là nội dung của tuyên bố:

“Tuyên bố của Thị trưởng

Tháng Pháp Luân Đại Pháp

Xét rằng Thị trấn Milton công nhận tháng này là tháng Pháp Luân Đại Pháp, một sự kiện được tổ chức trên khắp Canada và năm nay sẽ là lễ kỷ niệm 30 năm

Xét rằng các học viên sẽ chào mừng bằng các lễ hội và lễ kỷ niệm trong suốt tháng 5 để đánh dấu thời gian tuyệt vời này

Xét rằng Pháp Luân Đại Pháp / Công đã được công nhận trên toàn thế giới, với hàng nghìn giải thưởng và tuyên bố ghi nhận những nỗ lực thúc đẩy sự hòa hợp trong xã hội thông qua môn tu luyện truyền thống Trung Hoa mang lại cho mọi người những lợi ích về tinh thần, đạo đức và thể chất

Vì thế, nay, tôi, Thị trưởng Gordon Krantz của Thị trấn Milton, tuyên bố tháng 5/2022 là Tháng Pháp Luân Đại Pháp ở Thị trấn Milton và khuyến khích mọi người ủng hộ sự kiện này.”

Tuyên bố của Thị trưởng Milton. (Ảnh: Minh Huệ Net)
Lễ thượng cờ của các học viên Pháp Luân Đại Pháp. (Ảnh: Minh Huệ Net)

Làm điều đúng đắn

Khi lá cờ Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới cùng lá cờ Canada và lá cờ Ontario được kéo lên, Thị trưởng Krantz đã có bài phát biểu và nói về ý nghĩa của nó. Trong 20 năm qua, Milton đã phát triển nhanh chóng thành một cộng đồng đa dạng, trong khi Pháp Luân Đại Pháp bị đàn áp ở Trung Quốc.

Thị trưởng Krantz cho biết ông hiểu rõ tầm quan trọng của hoạt động này. “Điều này có ý nghĩa đối với Milton, Canada, và phần còn lại của thế giới”. “Những gì mà các học viên Pháp Luân Đại Pháp đã làm được ghi nhận là có lợi cho xã hội”. Đó là lý do tại sao ông ủng hộ mạnh mẽ. “Tuy nhiên, cuộc đàn áp Pháp Luân Đại Pháp ở Trung Quốc đã hạn chế quyền tự do thực hành tín ngưỡng của các học viên. Điều này đáng lẽ không nên xảy ra, không nên tiếp diễn.”

Thị trưởng Gordon Krantz của Thị trấn Milton (thứ hai từ phải sang) chủ trì lễ thượng cờ ngày 29/4/2022. (Ảnh: Minh Huệ Net)

Thị trưởng Krantz nói thêm: “Tôn trọng lẫn nhau là yếu tố quan trọng đối với một cộng đồng”. Về việc ban hành các tuyên bố biểu dương Pháp Luân Đại Pháp trong 9 năm qua, ông nói, “Để làm điều này, không cần phải có sự can đảm gì lớn hay vượt qua nỗi lo bị chỉ trích. Rốt cuộc, người ta phải đi bước đầu tiên. Điều đó đúng không chỉ với Milton, mà cả với Canada và phần còn lại của thế giới”. Ông cho biết ông hy vọng tình hình sẽ ngày càng tốt hơn, giống như hạt sồi phát triển thành cây nhỏ, rồi cuối cùng trở thành cây lớn.

Người tổ chức sự kiện: Chính quyền địa phương vẫn luôn hỗ trợ

Khoảng 30 học viên ở Toronto và Milton đã tham dự các sự kiện. Người tổ chức Trương Phi Hưng từ Toronto hoan nghênh sự hỗ trợ của chính quyền Milton, Thị trưởng Krantz, và Hội đồng Thành phố dành cho các học viên.

Ông Trương Phi Hưng, học viên Pháp Luân Đại Pháp tổ chức sự kiện này, cảm ơn sự hỗ trợ của chính quyền địa phương. (Ảnh: Minh Huệ Net)

Ông Trương giải thích: “Các học viên gặp Thị trưởng Krantz cách đây 23 năm, khi cuộc bức hại bắt đầu ở Trung Quốc vào năm 1999. Suốt những năm qua, Thị trưởng vẫn luôn ủng hộ mạnh mẽ. Đặc biệt trong 9 năm qua, năm nào ông cũng kỷ niệm tháng Pháp Luân Đại Pháp.”

“Chúng tôi rất vui khi Thị trưởng Krantz đích thân đến đây để chủ trì lễ thượng cờ”. “Tôi muốn thay mặt toàn thể các học viên Pháp Luân Đại Pháp cảm ơn ông. Nhiều người trong chúng tôi sống ở Ontario đã lâu, đã coi đây là quê hương thứ hai của mình. Chúng tôi rất vui khi trở thành thành viên của cộng đồng và chúng tôi chân thành hy vọng khu vực này sẽ tiếp tục thịnh vượng.”

Một trong những quốc gia đầu tiên phản đối cuộc bức hại

Ông Micheal Thôi, một học viên địa phương, cho biết Canada là một trong những quốc gia phương Tây đầu tiên công khai lên án cuộc đàn áp do Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) phát động vào năm 1999. Ông hồi tưởng lại: “Cho dù sống ở nước ngoài, chúng tôi vẫn có thể cảm nhận được áp lực dữ dội hồi đó, sau khi ĐCSTQ bắt đầu cuộc bức hại trên toàn quốc nhằm vào các học viên.”

Học viên Pháp Luân Đại Pháp địa phương Micheal Thôi. (Ảnh: Minh Huệ Net)

Chính vì vậy, ông rất biết ơn các quan chức chính phủ Canada. Ông cho biết: “Dần dần, ngày càng có nhiều người, gồm cả công dân bình thường, đã hiểu Pháp Luân Đại Pháp là gì và đã thoát khỏi những dối trá của ĐCSTQ”. Ông cùng các học viên Pháp Luân Đại Pháp khác mong sẽ có nhiều cơ hội hơn nữa để xây dựng một cộng đồng tốt hơn vì một tương lai tốt đẹp hơn.

Tác giả: Trương Vận

Theo Minh Huệ Net

Ad will display in 09 seconds

Bữa tối đặc biệt của cô nhi

Ad will display in 09 seconds

Cách chọn đồ đệ của lão thợ khóa khiến nhiều người bất ngờ

Ad will display in 09 seconds

Nhớ Tết quê 20 năm trước

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Ad will display in 09 seconds

Tưởng rằng chết là hết, nào ngờ thống khổ vạn phần đang chờ đón

Ad will display in 09 seconds

Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

Ad will display in 09 seconds

Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

Ad will display in 09 seconds

5 bằng chứng chấn động về du hành thời gian thời cổ đại

Ad will display in 09 seconds

Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

Ad will display in 09 seconds

Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

 • Bữa tối đặc biệt của cô nhi

  Bữa tối đặc biệt của cô nhi

 • Cách chọn đồ đệ của lão thợ khóa khiến nhiều người bất ngờ

  Cách chọn đồ đệ của lão thợ khóa khiến nhiều người bất ngờ

 • Nhớ Tết quê 20 năm trước

  Nhớ Tết quê 20 năm trước

 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Tưởng rằng chết là hết, nào ngờ thống khổ vạn phần đang chờ đón

  Tưởng rằng chết là hết, nào ngờ thống khổ vạn phần đang chờ đón

 • Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

  Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

 • Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

  Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

 • 5 bằng chứng chấn động về du hành thời gian thời cổ đại

  5 bằng chứng chấn động về du hành thời gian thời cổ đại

 • Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

  Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

 • Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

  Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa