Ấn Độ: Bác sĩ khám nghiệm tử thi tá hỏa vì “xác chết” vùng dậy

Các nhân viên khám nghiệm tử thi tại một bệnh viện ở Mumbai, Ấn Độ đã hoảng hốt chạy tứ tán khi “xác chết” của một người đàn ông vô gia cư bất ngờ vùng dậy trên bàn mổ.

Người đàn ông vô gia cư trước đó được xác định là đã tử vong. (Ảnh minh họa Alamy)

Vụ việc được giới chức địa phương công bố hôm 13/10. Trước đó, hôm 11/10, cảnh sát Mumbai phát hiện người đàn ông này nằm bất động, bị nhiễm trùng tại nhiều vị trí trên cơ thể và đã đưa tới một bệnh viện địa phương.

Một bác sỹ tại bệnh viện tổng hợp Lokmanya Tilak sau đó chứng nhận người đàn ông không rõ danh tính đã tử vong, và quyết định chuyển đi khám nghiệm, ông Ashok Dudhe, phó cảnh sát trưởng Mumbai khẳng định với hãng tin AFP.

Khi cuộc khám nghiệm chuẩn bị diễn ra, người này bất ngờ tỉnh dậy, gây ra cảnh náo loạn, và sau đó các bác sỹ vội vã chạy tới. Họ giật lấy giấy chứng tử từ tay nhân viên của tôi và xé nó đi”, Dudhe thuật lại.

Trong khi đó, ông Suleman Merchant, lãnh đạo bệnh viện trên khẳng định, cảnh sát phải chịu trách nhiệm bởi họ đã yêu cầu các bác sỹ kiểm tra người đàn ông vô gia cư ngay trên con đường bên ngoài bệnh viện. Ông Merchant cho hay, cảnh sát khi đó bận rộn với công tác an ninh trước chuyến thăm của Thủ tướng Narendra Modi.

Họ đã ép các bác sỹ của tôi kiểm tra bệnh nhân ngay bên lề đường bởi họ muốn nhanh chóng quay về làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh cho thủ tướng. Nếu như cảnh sát để nhân viên của tôi đưa người đàn ông vào trong, họ có lẽ đã có thể làm công việc của mình tốt hơn”, vị giám đốc bệnh viện phân trần.

Sỹ quan cảnh sát Dudhe phản pháo rằng, cáo buộc này là “lố bịch”, và bệnh viện trên “đang cố gắng che đậy sự tắc trách”.

Ông Merchant còn cho biết, hiện người vô gia cư này đang được điều trị chứng suy dinh dưỡng nặng, kèm nghi ngờ lạm dụng rượu. “Ông ấy vẫn đang mê sảng và chúng tôi cố gắng ổn định tình hình cho ông ấy. Hy vọng rằng những tổn thương trước đây có thể được chữa trị”.

Theo Dân Trí

x TinhHoa Telegram